Cô dâu quỳ xin mẹ chồng một việc ngay giữa đám cưới, lời vừa nói ra hôn lễ liền bị hủy bỏ

Cẩm Tú
Chia sẻ

Tưởng con trai mình đã làm ra chuyện gì có lỗi, cô lập tức an ủi con dâu: "Con trai mẹ bắt nạt con sao? Con cứ mạnh dạn nói ra, mẹ nhất định sẽ giúp con chấn chỉnh nó".

Bố mẹ nào mà chẳng muốn được chứng kiến cảnh con mình và nửa kia hạnh phúc bước vào hôn trường, xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Cô Lữ (sống ở tỉnh Thương Khâu, Trung Quốc) cũng vậy, thấy con trai và con dâu nắm tay nhau bước vào hôn trường, cô có cảm xúc mãn nguyện khó tả, trong đầu luôn mường tưởng về cảnh hai con sẽ có hôn nhân hạnh phúc, cô sớm ngày có cháu bế.

Nhưng không ngờ, khi hôn lễ đang diễn ra thì cô dâu lại quỳ xuống trước mặt cô Lữ và đưa ra một yêu cầu: "Con xin lỗi, con không thể cưới anh ấy. Mong mẹ hãy tìm cho anh ấy một người phụ nữ tốt hơn".

Sự việc xảy đến quá đột ngột khiến cô Lữ choáng váng. Cô tưởng mình đã nghe nhầm, nhưng nàng dâu họ Vương lại nhắc lại câu nói đó một lần nữa với vẻ mặt vô cùng nghiêm túc.

Cô dâu quỳ xin mẹ chồng một việc ngay giữa đám cưới, lời vừa nói ra hôn lễ liền bị hủy bỏ - 1

Cô Lữ.

Tưởng con trai mình đã làm ra chuyện gì có lỗi, cô lập tức an ủi con dâu: "Con trai mẹ bắt nạt con sao? Con cứ mạnh dạn nói ra, mẹ nhất định sẽ giúp con chấn chỉnh nó".

Tuy nhiên, cô dâu vẫn không thay đổi ý định, vừa khóc lóc vừa thú nhận: “Con bị bệnh, con không thể lấy anh ấy được”.

Nghe vậy, cô Lữ hết lời an ủi con dâu nhưng chị Vương không nghe, vẫn kiên quyết muốn hủy hôn. Hành động bất ngờ của cô dâu khiến cả hôn trường náo loạn, ai cũng xôn xao bàn tán, không thể hiểu nổi tại sao cô dâu lại làm vậy. Cuối cùng, cô Lữ đành phải hủy đám cưới và xin lỗi quan khách.

Chia sẻ về cuộc hôn nhân của con trai, cô Lữ cho biết trước khi đám cưới diễn ra, cách đây 6 tháng hai nhà đã tổ chức lễ đính hôn, nhưng khi đó chị Vương không hề có ý kiến gì. Tuy nhiên khi ngẫm nghĩ kỹ lại, cô mới nhớ ra dấu hiệu cho thấy chị Vương không sẵn sàng kết hôn. Cụ thể, khi chụp ảnh cưới, chị Vương không cười một lần nào khiến các nhiếp ảnh gia không khỏi bực mình vì mặt chị quá buồn.

Sau hôm đám cưới không thành, con trai cô Lữ trở nên lầm lì, tự giam mình trong phòng và không nói chuyện với bất cứ ai. Xót con, cô Lữ yêu cầu lời giải thích của nhà gái và đòi trả lại tiền cưới. Bởi để tổ chức đám cưới này cô đã chấp nhận vay nợ, chi tổng cộng hơn 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng).

Tuy nhiên, bố mẹ chị Vương cũng không biết chuyện gì đang xảy ra với con gái mình, tại sao chị lại hủy hôn ngay trong đám cưới. Còn về phía chị Vương, chị liên tục nói mình mắc bệnh và không chịu trả tiền.

Cô dâu quỳ xin mẹ chồng một việc ngay giữa đám cưới, lời vừa nói ra hôn lễ liền bị hủy bỏ - 2

Cô Lữ kể về cô "con dâu hụt" của mình. 

Hết cách, cô Lữ đã quyết định nhờ tòa án giải quyết. Sau khi xem xét, tòa án yêu cầu chị Vương phải trả lại cho gia đình cô Lữ 220.000 tệ (khoảng 752 triệu đồng) và chịu các chi phí kiện tụng liên quan.

Thế nhưng, chị Vương vẫn luôn lẩn trốn nên cô Lữ buộc phải làm đơn yêu cầu thi hành án cưỡng chế. Hiện, toàn bộ tài sản do chị Vương đứng tên đều đã bị đóng băng.

“Nếu không muốn cưới, ngay từ đầu cô ta nên nói thẳng chứ? Cô ta không nên nhận tiền sính lễ rồi biến con trai và gia đình tôi thành trò cười như thế. Ngay cả khi cô ta bị bệnh thật, cô ta cũng không nên làm thế để lấy tiền chữa bệnh. Thế này khác gì lừa đảo hôn nhân”, cô Lữ bức xúc.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội cũng khiến dư luận sục sôi, bức xúc thay cho gia đình cô Lữ. Đa số đều trách móc chị Vương làm như thế là trêu đùa với hôn nhân, làm ảnh hưởng tới danh dự của gia đình cô Lữ và bôi nhọ danh dự của gia đình mình.

Dấu hiệu nàng chỉ lợi dụng chứ không hề yêu bạn, đàn ông nên tỉnh táo đừng cưới vội

Tốt nhất hãy tránh xa những cô nàng có những dấu hiệu dưới đây, bởi cô ta chỉ đang lợi dụng bạn mà thôi. Do đó khi yêu các chàng trai cũng cần phải tỉnh táo, đừng tiến sâu vào mối quan hệ hay cưới những người phụ nữ thế này kẻo sau phải hối hận.

- Cô ấy gọi cho bạn lúc nửa đêm nếu cần đến bạn, nhưng khi bạn cần một người để trò chuyện thì cô ấy luôn bận. 

- Cô ấy không bao giờ hào hứng muốn đi chơi với bạn, nhưng nếu cô ấy buồn chán thì bạn lại luôn được cô ấy gọi tới

- Nàng muốn bạn phải lắng nghe các vấn đề của mình một cách kiên nhẫn, nhưng chẳng bao giờ chú ý lắng nghe tâm sự của bạn.

- Cô ấy rủ bạn đến các bữa tiệc bởi chẳng có ai đi cùng nhưng lại phớt lờ bạn ngay khi gặp bạn bè mình ở đó.

- Cô ấy không bao giờ trả lời cuộc gọi hay tin nhắn của bạn, trừ khi việc đó có lợi cho cô ấy. Nhưng nếu bạn làm điều tương tự, cô ấy sẽ nổi điên.

- Nàng không bao giờ xin lỗi về những sai lầm của mình, thay vào đó sẽ quay ra khóc lóc để bạn phải dỗ dành.

- Cô ấy luôn đòi hỏi những món quà giá trị lớn, luôn tìm cách moi tiền bạn.

- Cô ấy thể hiện hoàn toàn không quan tâm chút nào tới cuộc sống của bạn, lúc nào cũng chỉ biết bản thân.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục