Chồng mua thứ rẻ tiền này để giải tỏa mệt mỏi, nào ngờ bị vợ mắng không kịp vuốt mặt

Cẩm Tú
Chia sẻ

Đây không phải là lần đầu tiên chị Lý mắng chồng bằng những lời lẽ khó nghe như vậy, nhưng người chồng vẫn luôn chịu đựng vợ.

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm trong hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng vì chuyện này mà cãi nhau, thậm chí là ly hôn. Mới đây, một người đàn ông Trung Quốc họ Lưu (38 tuổi) đã bị vợ là chị Lý (37 tuổi) mắng vì lỡ mua một lon bia.

Được biết, anh Lưu làm việc trong một công ty thép, vì không có tay nghề nên anh chỉ là một công nhân bình thường, thu nhập hàng tháng không nhiều. Chính vì thu nhập không cao nên anh thường xuyên bị vợ không ưa.

Một đêm muộn gần đây, anh Lưu tan sở sau khi làm thêm giờ. Vì cảm thấy rất mệt mỏi nên anh đã bỏ 3 tệ (khoảng 10 nghìn đồng) mua một lon bia để giải tỏa cơn mệt mỏi. Tuy nhiên khi vợ biết chuyện, chị đã mắng anh không kịp vuốt mặt.

Chồng mua thứ rẻ tiền này để giải tỏa mệt mỏi, nào ngờ bị vợ mắng không kịp vuốt mặt - 1

Người chồng bị vợ mắng chỉ vì mua 1 lon bia. 

Chị Lý mắng anh là “đồ lãng phí”, “không biết cách chi tiêu”. Sau đó, chị ta còn thốt ra những lời tồi tệ hơn như “sống thật vô nghĩa”, “thà chết sớm đi còn hơn”. Sau khi mắng chồng chán chê, chị Lý hờn dỗi một mình trở về phòng ngủ, còn anh Lưu thì cẩn thận xin lỗi vợ.

Đây không phải là lần đầu tiên chị Lý mắng chồng bằng những lời lẽ khó nghe như vậy, nhưng anh Lưu vẫn luôn chịu đựng vợ.

Sự việc sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều trách người vợ quá đáng, thiếu tôn trọng chồng. Một số người bình luận: “Người vợ độc mồm độc miệng thật, chồng mình mà mắng chửi như thế. Nếu tôi là người chồng, tôi sẽ ly hôn ngay”, “Chỉ vì 1 lon bia mà mắng chồng như thế. Vợ chồng sống với nhau mà thiếu sự tôn trọng thế này thì ly hôn sớm cho rồi”, “Vợ chồng phải quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Người vợ nên hiểu rằng chồng đã làm việc chăm chỉ, mệt nhọc. Anh ấy uống lon bia cũng không phải là vấn đề lớn. Tại sao lại phải chửi bới chồng mình như thế chứ?”,…

Chồng mua thứ rẻ tiền này để giải tỏa mệt mỏi, nào ngờ bị vợ mắng không kịp vuốt mặt - 2

Sau khi bị vợ mắng, người chồng vẫn vào phòng xin lỗi vợ. 

Những nguyên tắc vàng để hôn nhân hạnh phúc bền lâu

Chung sống bên nhau hạnh phúc đến trọn đời không phải là điều dễ dàng, đó là một nghệ thuật sống mà các cặp vợ chồng cần phải học. Dưới đây là những nguyên tắc vàng để hôn nhân hạnh phúc bền lâu:

- Đừng vội phán xét mà hãy biết đặt mình vào hoàn cảnh của người kia để cảm thông.

- Dành sự quan tâm, yêu thương cho bạn đời, nếu cứ mặc nhiên để cuộc sống vợ chồng trôi đi trong lối sống đơn điệu, tẻ nhạt có thể sẽ khiến cho tình yêu có nguy cơ lụi tàn.

- Tôn trọng lẫn nhau từ lối sống, ý kiến, trong cách giao tiếp,… Đừng vì đã lấy nhau mà cho phép mình hời hợt và vô tư trong cách giao tiếp với nửa kia.

- Không suy đoán, làm quá mọi chuyện lên, nếu giữa 2 vợ chồng đang có những khúc mắc nghi ngờ lẫn nhau thì hãy tìm cách đối mặt vấn đề sớm nhất có thể.

- Đừng quên nói lời cảm ơn, biết ơn bạn đời.

- Đừng mang chuyện gia đình, chuyện chăn gối vợ chồng nói cho người khác cũng như bêu xấu nhà chồng.

- Không đay nghiến, khơi ngợi lại chuyện quá khứ. Hãy quý trọng hiện tại, điều đó sẽ khiến đối phương quý trọng, yêu thương bạn nhiều hơn.

- Yêu thương kính trọng bố mẹ vợ/chồng như bố mẹ đẻ. Đừng bao giờ có suy nghĩ phân biệt bố mẹ vợ, bố mẹ chồng.

- Cãi vã không rời bỏ, luôn tìm cách khắc phục, làm lành.

- Có niềm tin vào bạn đời, không nghi ngờ.

- Luôn lắng nghe, ủng hộ, động viên vợ/chồng .

- Thường xuyên giao tiếp, hâm nóng tình cảm vợ chồng, như vậy hai vợ chồng sẽ càng thấu hiểu và hạnh phúc hơn.

- Học cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực, không tùy tiện nói những lời nặng nề, tổn thương đối phương.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Em không ly hôn nữa

Em không ly hôn nữa

Những ngày này, Hòa thấy bất mãn với cuộc hôn nhân của mình. Khi nghe nỗi niềm của Hòa thì mấy cô bạn thân nghiêm túc phân tích vấn đề rồi kết luận: Sống với nhau không tình cảm, nhạt nhẽo như vậy thì mày nên giải thoát sớm đi.

Học cách yêu thương và chấp nhận nhau

Học cách yêu thương và chấp nhận nhau

“Cộng đồng những người có “giới tính đặc biệt” rất mong được mọi người thấu hiểu, khi chúng ta đang được tung hô với rất nhiều câu chuyện tình yêu thú vị, thì họ lại chọn cách yêu thầm lặng. Nếu như cuộc đời được cho đi chỉ từ một ánh mắt. Em luôn hy vọng rằng một ngày nào đó, tất cả mọi người sẽ đón nhận tình yêu đồng giới để làm vơi đi những tổn thương...