Chồng ly hôn vì phát hiện con trai không phải con ruột, người vợ có hành động khó chấp nhận

Cẩm Tú
Chia sẻ

Bức xúc vì bị vợ lừa dối, lợi dụng suốt nhiều năm qua, người chồng đã dứt khoát ly hôn.

Phản bội là một trong những điểm giới hạn của hôn nhân, một khi chạm vào khả năng cao sẽ dẫn đến mâu thuẫn gia đình và có thể kết thúc bằng ly hôn. Sự thật này ai cũng hiểu, nhưng có những người vẫn dấn thân vào con đường này.

Họ ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần giữ bí mật thì có thể kê cao gối mà ngủ, nhưng làm gì có bức tường nào kín gió? Nếu không muốn người khác biết, trừ khi đừng làm. Còn đã phạm sai lầm, sớm muộn gì cũng bị phát hiện và đến lúc đó có hối hận cũng không kịp.

Cách đây không lâu, một cặp vợ chồng ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Cả hai đường ai nấy đi không phải vì tình cảm vợ chồng mâu thuẫn, sứt mẻ mà là vì người chồng bất ngờ phát hiện ra con trai không phải là con ruột của mình.

Vợ anh đã ngoại tình rồi sinh con với nhân tình, sau đó giữ kín bí mật này suốt nhiều năm. Bức xúc vì bị vợ lừa dối, lợi dụng suốt nhiều năm qua, người chồng đã dứt khoát ly hôn.

Thế nhưng, người vợ lại không hề cảm thấy xấu hổ hay tội lỗi vì đã lừa đối chồng. Ngược lại, chị ta thấy mình chẳng phạm phải lỗi lầm gì to tát cả, mà là do chồng quá hẹp hòi, quá để tâm.

Chồng ly hôn vì phát hiện con trai không phải con ruột, người vợ có hành động khó chấp nhận - 1

Không hề cảm thấy tội lỗi, người phụ nữ còn trách chồng hẹp hòi khi chính mình là kẻ phản bội hôn nhân của hai người. (Ảnh minh họa)

Chị cho rằng, chồng đâm đơn ly hôn vì đứa trẻ không phải của mình là lý do thật ngớ ngẩn. Anh làm như vậy là không để tâm tới cảm xúc của đứa trẻ, không trân trọng mối quan hệ vợ chồng bao năm qua.

Vì vậy sau khi ly hôn, người phụ nữ này đã đăng video lên mạng xã hội để chế nhạo chồng cũ. Đoạn video quay cảnh chị đang cầm giấy tờ ly hôn trên tay, phía trước là cậu con trai đang đi trên đường. “Đã ly hôn rồi thì đừng hối hận. Dù có ly hôn, cũng đầy người xếp hàng theo đuổi tôi. Chúng ta hãy chờ đó xem”, người phụ nữ viết.

Sự việc nhanh chóng gây xôn xao trên mạng xã hội, đa số mọi người đều chỉ trích người phụ nữ đã làm sai còn không biết hối lỗi. Một số người bình luận: “Trần đời tôi mới gặp một người phụ nữ như vậy. Sau này anh nào vớ phải cô ta cũng khổ”, “Anh chồng bỏ là đúng, đã sai còn không biết nhận lỗi, sửa sai”, “Con người chẳng ai hoàn hảo, khó tránh khỏi sai lầm, nhưng sai kiểu này đúng là cạn lời thật. Không còn gì để nói”,…

Chồng ly hôn vì phát hiện con trai không phải con ruột, người vợ có hành động khó chấp nhận - 2

Người phụ nữ cùng con trai sau khi đi làm xong thủ tục ly hôn.

Những dấu hiệu an toàn để tha thứ cho người đã từng lừa dối

Vợ/chồng ngoại tình có nên tha thứ không? Trả lời cho câu hỏi này, có người nói có, có người nói không. Đó là tùy vào quyết định của từng người. Nhưng thực ra, tha thứ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự chân thành của vợ/chồng, khả năng tái thiết mối quan hệ và sự sẵn lòng của người chồng/vợ.

Và nếu có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên cân nhắc tha thứ cho người từng lừa dối mình:

- Nửa kia nghiêm túc trong việc hòa giải.

- Nửa kia biết sửa sai, thể hiện sự hối hận chân thành về những gì họ đã làm, đồng thời sẵn sàng chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động của mình.

- Họ không cố gắng đổ lỗi cho bạn về hành vi của họ.

- Họ thể hiện sự quan tâm và giao tiếp để rút ngắn quá trình chữa lành.

- Họ không cố gắng lặp lại vấn đề, không che đậy và không hành động như thể việc họ mắc lỗi chưa từng xảy ra.

- Bạn muốn tha thứ cho nửa kia.

Thực ra sự hàn gắn sau ngoại tình tuy khó nhưng hoàn toàn có thể, đôi khi sau một thời gian nhất định cuộc hôn nhân thực sự sẽ được cải thiện, hai vợ chồng còn gần gũi hơn so với trước khi xảy ra ngoại tình.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục