Chồng đòi ly hôn vợ bầu 8 tháng dù đã có 4 con gái vì lý do nực cười

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Thai phụ đáng thương trên họ Hu, 25 tuổi ở Trung Quốc. Chồng cô đòi ly hôn vì trước đó Hu đã sinh 4 con gái, anh chỉ mong có 1 đứa con trai.

Mới đây câu chuyện về người phụ nữ họ Hu, 25 tuổi đang mang thai được 8 tháng nhưng đã đẻ 4 cô con gái gây sốc mạng xã hội Trung Quốc khi cô tiết lộ người chồng muốn ly hôn vì cho rằng đứa trẻ trong bụng sắp chào đời của cô cũng là con gái.

Theo cô Hu chia sẻ, chồng cô cho rằng hình dáng bụng bầu của cô cho thấy cô lại sắp sinh con gái. Trong khi đó, anh là con trai độc trong nhà, nếu tôi không thể sinh được con trai, anh ta sẽ đi tìm người phụ nữ khác để có con trai.

Được biết, chồng của cô đã rời khỏi căn hộ chung được 3 tháng và từ chối trả tiền thuê nhà cho 5 mẹ con. Anh còn muốn ly hôn càng sớm càng tốt.

Chồng đòi ly hôn vợ bầu 8 tháng dù đã có 4 con gái vì lý do nực cười - 1

Cô Hu, 25 tuổi đang mang thai được 8 tháng và có 4 con nhưng bị chồng bỏ.

Cô Hu đang làm việc tại một xưởng sản xuất kính đeo mắt ở thành phố Lâm Hải thuộc tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Hai vợ chồng cô đều từ vùng nông thôn ở tỉnh Quý Châu lên thành phố để tìm việc làm. Từ khi cô Hu mới 15 tuổi, họ đã ở bên nhau. Cô Hu sinh con đầu lòng khi vừa 17 tuổi.

Dù bị ruồng bỏ khi đang bầu nhưng cô Hu khẳng định cô đồng thuận ly hôn và muốn thoát khỏi cuộc sống hôn nhân đau khổ này. Bản thân cô từng thường xuyên bị chồng đánh đập và đi ngoại tình kể từ khi cô còn đang mang thai đứa con thứ hai.

Mặc dù sau ly hôn, bọn trẻ sẽ sống cùng mẹ và chồng cô Hu sẽ chu cấp 1.000 nhân dân tệ (140 USD) để nuôi con.

Nhìn bụng bà bầu đoán trai hay gái liệu có đúng?

Nhiều người cho rằng nhìn bụng bầu có thể đoán trai hay gái. Bởi dấu hiệu sinh con trai là bụng bầu có xu hướng thấp và trồi về trước. Nếu mang thai bé gái, bụng bầu có xu hướng cao lên và mở rộng sang hai bên hông. Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa có bằng chứng nào cho những lời đồn đại này.

Thực tế, hình dáng và kích thước bụng của một mẹ bầu không ảnh hưởng và liên quan đến giới tính thai nhi. Hình dáng bụng có sự khác biệt là do cơ bụng và chiều cao của người mẹ. Nếu trước khi mang thai, bạn có thân hình mảnh khảnh, cơ bụng săn chắc thì bụng thường nhô cao lên vì cơ bụng săn chắc sẽ giúp bạn dễ nâng đỡ trọng lượng bé.

Chồng đòi ly hôn vợ bầu 8 tháng dù đã có 4 con gái vì lý do nực cười - 2

Nhiều người cho rằng nhìn bụng bầu có thể đoán trai hay gái nhưng ngay cả những bác sĩ nhiều kinh nghiệm nhất cũng chưa khẳng định điều này (Ảnh minh họa)

Một số mẹ bầu cảm thấy tự hào khi bụng lớn vì nghĩ rằng bé phát triển khỏe mạnh, trong khi một số khác lại cảm thấy ái ngại và lo lắng vì sợ em bé quá to, sinh con sẽ rất khó. Có người bụng nhỏ thì cảm thấy vui vẻ vì vẫn giữ được thân hình mảnh khảnh. Có người lại bị áp lực vì nghĩ rằng bé yêu trong bụng không phát triển tốt.

Với những bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất họ cũng chưa thể khẳng định điều gì về sức khỏe của thai nhi khi chỉ quan sát hình ảnh bụng bầu qua từng tháng. Do đó, bạn đừng quá để tâm đến hình dáng bụng bầu mà suy đoán giới tính thai nhi vì con nào cũng đáng quý. Mẹ bầu cứ vui vẻ, lạc quan, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, thăm khám thai định kỳ dưới hướng dẫn của bác sĩ để bé yêu phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Già cậy... người dưng

Già cậy... người dưng

Nhà có đứa con trai thành đạt, cuộc sống phương trưởng, cứ ngỡ cuộc sống tuổi già của bà được an nhàn hưởng phước. Theo quy luật thì “trẻ cậy cha, già cậy con”, nhưng với bà “già lại phải cậy người dưng”…