Càng sớm nhận ra 5 sự thật này về hôn nhân, bạn càng dễ có được hạnh phúc

Cẩm Tú
Chia sẻ

Có câu “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” để mô tả sự khác biệt trong suy nghĩ giữa đàn ông và phụ nữ. Những khác biệt như vậy cũng được phản ánh trong quan điểm về hôn nhân.

Mỗi người có một cách hiểu khác nhau về hôn nhân. Một số người tràn đầy niềm tin vào hôn nhân, trong khi một số lại không dám bước vào hôn nhân.

Thực ra cái gì cũng có hai mặt, có mặt tốt và mặt xấu, việc phát huy điểm mạnh và tránh điểm yếu là do chính bản thân bạn quản lý, và hôn nhân là kết quả mà chúng ta cần phải tiến hành từ từ thông qua việc liên tục va chạm lẫn nhau. 

Vì vậy, thay vì sợ hãi và trốn chạy, tốt nhất nên hiểu rõ sự thật về hôn nhân, từ đó từng bước tìm ra phương pháp tốt nhất để tạo dựng cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình. Cụ thể, bạn càng sớm nhận ra 5 sự thật này về hôn nhân thì bạn càng dễ có cuộc sống hạnh phúc!

Càng sớm nhận ra 5 sự thật này về hôn nhân, bạn càng dễ có được hạnh phúc - 1

(Ảnh minh họa)

1. Nếu bạn không hạnh phúc trong tình yêu, hãy cẩn thận khi kết hôn

Có người đã nói, hôn nhân giống như một chiếc kính lúp, nó không chỉ phóng đại những kỳ vọng của con người mà còn phóng đại những khuyết điểm của con người.

Nói cách khác, sau khi kết hôn, những kỳ vọng của bạn dành cho bạn đời sẽ tiếp tục tăng lên và những khuyết điểm của bạn đời sẽ ngày càng lộ rõ.

Vì vậy, nếu trước hôn nhân không hạnh phúc thì đừng mong sau hôn nhân sẽ hạnh phúc. Cụ thể, nếu bạn cho rằng đối phương trước khi kết hôn có rất nhiều vấn đề thì đừng mong đợi sau khi kết hôn họ sẽ thay đổi.

Nếu bạn không hài lòng với bạn đời trước khi kết hôn, những bất mãn này sẽ chỉ tăng lên chứ không giảm đi sau khi cưới. Vì vậy, nếu cảm nhận được hạnh phúc khi yêu, còn lưỡng lự về đối phương thì bạn đừng vội vàng kết hôn, hãy suy nghĩ thật kỹ càng.

2. Nếu người ấy không yêu bạn thì đừng mong hôn nhân sẽ ràng buộc họ

Cơ sở của hôn nhân là tình yêu, sự gắn bó và tôn trọng. Nếu không có tình yêu làm nền tảng, hôn nhân thường không thể tồn tại lâu dài và thực sự hạnh phúc.

Nếu bạn cảm thấy người kia không yêu mình, đừng mong trói buộc họ bằng cách việc kết hôn, sinh con. Dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì đều tốn công vô ích mà thôi.

Trên thực tế, nếu đối phương không yêu bạn, hôn nhân và con cái không những không thể ràng buộc đối phương được họ, mà ngược lại chính bạn mới là người bị ràng buộc bởi những thứ đó.

Càng sớm nhận ra 5 sự thật này về hôn nhân, bạn càng dễ có được hạnh phúc - 2

(Ảnh minh họa)

3. Về hôn nhân, đàn ông và phụ nữ coi trọng những điều khác nhau

Có câu “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” để mô tả sự khác biệt trong suy nghĩ giữa đàn ông và phụ nữ. Những khác biệt như vậy cũng được phản ánh trong quan điểm về hôn nhân.

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và đàn bà là cách họ đối đầu với căng thẳng. Lúc này, đàn ông thích giấu kín, vì họ cảm thấy nhẹ nhõm khi che đậy những khó khăn, không muốn nửa kia phải phiền lòng, bận tâm. Ngược lại, đàn bà thích bày tỏ vì khi được chia sẻ rắc rối, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Nói chung, đàn ông và phụ nữ thường sẽ có những suy nghĩ và cách làm trái ngược nhau. Chỉ khi bạn hiểu được điều này, bạn mới hiểu hơn cảm xúc của nửa kia, từ đó mới điều chỉnh được bản thân sao cho phù hợp hơn.

4. Cuộc hôn nhân muốn bền lâu phải dựa vào hai chữ “nhẫn nhịn”

Có câu, một cuộc hôn nhân tốt đẹp là 0,5+0,5=1. Có nghĩa là một cuộc hôn nhân tốt đẹp đòi hỏi cả hai vợ chồng đều phải điều chỉnh, từ bỏ một phần của mình để cuối cùng trở thành một “cộng đồng” trọn vẹn với nhau.

Yêu nhau thì dễ, ở bên nhau lâu dài mới khó. Bí quyết để có một cuộc hôn nhân lâu dài là sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn. Mỗi người nhịn nhau một chút thì mới lâu bền được, còn chấp nhặt nhau từng tí một ắt sẽ việc bé xé ra to, khiến hôn nhân khó cứu vãn.

Hôn nhân hạnh phúc không có nghĩa là không có xích mích, cũng không có nghĩa là hai vợ chồng hoàn toàn hòa hợp với nhau mà là cặp đôi đó biết nhường nhịn, bao dung nhau, biết giúp nhau nhìn ra sai lầm để sửa đổi.

Càng sớm nhận ra 5 sự thật này về hôn nhân, bạn càng dễ có được hạnh phúc - 3

(Ảnh minh họa)

5. Ly hôn không có nghĩa là cuộc hôn nhân đó thất bại

Tình yêu đích thực khiến người ta hạnh phúc. Nếu bạn cảm thấy đau đớn thì chắc chắn đã có chuyện gì đó không ổn. Bạn cần phải kết thúc chuyện đó kịp thời và bắt đầu lại.

Thay vì tiêu hao lẫn nhau và khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, tốt hơn hết là chúng ta nên tách ra càng sớm càng tốt và tự mình sống tốt. Ly hôn không có nghĩa là cuộc hôn nhân đã thất bại mà trái lại, nó có nghĩa là một giai đoạn đau khổ cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết.

Hôn nhân thực sự thất bại chỉ khi cuộc hôn nhân đó đã hoàn toàn mất đi sức sống, vợ chồng tiêu hao sức lực và tinh thần của nhau, mỗi ngày đều chìm đắm trong đau khổ, là khi cả hai không còn trò chuyện với nhau, sống một cuộc sống nhàm chán, ngột ngạt.  

Nỗi cô đơn nhất thời không có gì đáng sợ, điều đáng sợ là phải sống chung với người khiến bạn cô đơn đến hết cuộc đời. Phải không?

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục