Sau khi tái hôn với chồng cũ, tôi thấm thía 3 bài học sâu sắc về hôn nhân

Cẩm Tú
Chia sẻ

Mong rằng các chị em đừng đi theo vết xe đổ của tôi.

Gia cảnh không tốt, nhà nghèo, bố mẹ lại bỏ nhau nên tôi luôn mong gặp được anh chàng giàu có, đối xử tốt với tôi để được đổi đời, được yêu thương để sau này còn có người nương tựa. Và thật may, tôi đã gặp được người chồng hiện tại, gia cảnh khá giả và đối xử rất tốt với tôi.

Cách đây 5 năm, tôi được anh tổ chức cho một đám cưới lãng mạn. Khi còn đang đắm chìm trong hạnh phúc thì cuộc hôn nhân của tôi bỗng thay đổi.

Chồng lúc đầu rất tốt với tôi, sẵn sàng đồng hành cùng tôi trong mọi việc lớn nhỏ. Nhưng có lẽ do quá nhạy cảm, chỉ cần chồng phớt lờ tôi một chút là tôi sẽ lo lắng được mất, nghi ngờ anh ấy đã làm gì đó có lỗi với vợ. Dần dần, thái độ của chồng đối với tôi rất tệ và cuối cùng tôi phát hiện ra chồng ngoại tình.

Anh nhẫn tâm đòi ly hôn để đường đường chính chính đến bên người phụ nữ đó. Lúc đó, tôi bị bố mẹ mắng là kẻ bất tài, ngay cả chồng mình cũng không giữ được.

Sau khi tái hôn với chồng cũ, tôi thấm thía 3 bài học sâu sắc về hôn nhân - 1

Sau ly hôn, tôi thuê nhà để ở. Một mình đối mặt với mỗi đau bị phản bội khiến tâm trạng lúc đó của tôi rất tồi tệ, tôi luôn mong chồng quay lại với mình.

Khoảng nửa năm sau, chồng thực sự hối hận. Nghĩ lương tâm anh trỗi dậy, biết sai mà sửa nên trước lời ngon ngọt và những lời hứa hẹn của anh, tôi đồng ý tái hôn. Những tưởng anh sẽ đối tốt với vợ hơn trước, nhưng sau khi tái hôn tôi mới nhận ra không phải vậy. Chẳng qua anh chỉ muốn tìm một giúp việc không lương, một người vợ ngoan ngoãn không thể kiểm soát được anh ấy, để anh thoải mái vui đùa với người phụ nữ khác bên ngoài mà thôi.

Bây giờ, sau khi ly hôn và tái hôn, tôi đã đúc kết được 3 bài học về hôn nhân và mong rằng các chị em đừng đi theo vết xe đổ của tôi.

Sau khi tái hôn với chồng cũ, tôi thấm thía 3 bài học sâu sắc về hôn nhân - 2

Tôi từng coi hôn nhân là cọng rơm cứu mạng của mình, là bậc thang giúp tôi đổi đời. Nhưng, hôn nhân không phải là bến đỗ an toàn. Là phụ nữ, dù xuất thân có tệ đến đâu cũng không được coi hôn nhân như cọng rơm cứu mạng.

Bạn chỉ có thể tự mình thay đổi vận mệnh của mình. Khi bạn yếu đuối, thật khó để gặp được một người đàn ông thực sự sẵn sàng yêu bạn bằng cả trái tim.

Sau khi tái hôn với chồng cũ, tôi thấm thía 3 bài học sâu sắc về hôn nhân - 3

Muốn sống đàng hoàng bên nhà chồng, nếu nhà ngoại không đủ giàu thì phải tự tạo cho mình khả năng kiếm tiền.

Sau khi kết hôn, đừng dễ dàng từ bỏ sự nghiệp vì gia đình. Chỉ có người phụ nữ độc lập về tài chính và có tư tưởng độc lập mới tránh được việc bị nhà chồng coi thường.

Vì tôi nghe lời ngon tiếng ngọt của chồng mà nghỉ việc để chăm chút cho gia đình, cho nên sau này anh ta mới tái hôn với tôi chỉ vì muốn có một người giúp việc đấy. Đắng cay làm sao!

Sau khi tái hôn với chồng cũ, tôi thấm thía 3 bài học sâu sắc về hôn nhân - 4

Dù trước khi kết hôn hay sau khi kết hôn, phụ nữ đều phải biết giữ điểm mấu chốt của mình. Đặc biệt sau khi kết hôn, nếu một người đàn ông bỏ rơi mình vì người phụ nữ khác thì đừng dễ dàng tha thứ cho anh ta.

Đừng tùy tiện tái hôn. Trước khi làm như vậy, bạn cần xem anh ấy có thật lòng hối hận hay không. Nếu anh ấy chỉ thích tính cách hiền lành và sự chăm chỉ của bạn thì dù sau khi tái hôn, bạn vẫn sẽ phải chịu nhiều bất bình trong hôn nhân.

Người phụ nữ nào cũng mong người mình chọn có thể ở bên mình đến hết cuộc đời, nhưng có một số cảm xúc mà chúng ta đơn giản là không thể kiểm soát được. Bây giờ tôi đã trải qua việc ly hôn và tái hôn, tôi hiểu rằng mình đã có nhiều quyết định sai lầm.

Nhưng từ nay trở đi, tôi sẽ nâng cấp bản thân về mọi mặt. Thật khó để cảm thấy an toàn khi giao phó số phận của mình cho người khác, thậm chí có thể bạn phải trả giá đắt hơn.

Vì vậy, tôi muốn nhắc nhở các bạn gái rằng, điều mà các bạn phải hiểu trước tiên trong cuộc đời này là phải biết yêu bản thân mình chứ không được coi hôn nhân là chỗ dựa duy nhất của mình.

Khi người khác phản bội bạn, đừng dễ dãi tha thứ như vậy. Thay vì dành thời gian cho nhầm người, bạn hãy chăm chỉ trau dồi bản thân để có tương lai mong đợi hơn.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Em không ly hôn nữa

Em không ly hôn nữa

Những ngày này, Hòa thấy bất mãn với cuộc hôn nhân của mình. Khi nghe nỗi niềm của Hòa thì mấy cô bạn thân nghiêm túc phân tích vấn đề rồi kết luận: Sống với nhau không tình cảm, nhạt nhẽo như vậy thì mày nên giải thoát sớm đi.

Học cách yêu thương và chấp nhận nhau

Học cách yêu thương và chấp nhận nhau

“Cộng đồng những người có “giới tính đặc biệt” rất mong được mọi người thấu hiểu, khi chúng ta đang được tung hô với rất nhiều câu chuyện tình yêu thú vị, thì họ lại chọn cách yêu thầm lặng. Nếu như cuộc đời được cho đi chỉ từ một ánh mắt. Em luôn hy vọng rằng một ngày nào đó, tất cả mọi người sẽ đón nhận tình yêu đồng giới để làm vơi đi những tổn thương...