27 năm sống cảnh bần hàn, tôi giàu nứt đố đổ vách nhờ lời khuyên của người vợ thông minh

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Đến giờ nhìn lại chặng đường dài của mình, tôi vẫn luôn biết ơn vợ đã định hướng và cho mình lời khuyên đúng đắn.

Tôi sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo vùng biển. Cha mẹ tôi đều mất trong một lần đi đánh cá gặp bão biển. Từ đó, tôi được bà ngoại nuôi nấng nên người. Nhưng nhà ngoại tôi cũng nghèo lắm nên tuổi thơ tôi bữa đói bữa no.

Khi còn là sinh viên, để bám trụ lại thành phố, tôi cũng phải làm đủ nghề kiếm sống. Sau tốt nghiệp đại học, tôi xin đi làm ở một công ty xây dựng. Cũng tại đây, tôi quen biết một phiên dịch tiếng Trung của công ty này – người sau này là vợ tôi. Cô ấy là cô gái rất xinh đẹp, thông minh và có rất nhiều vệ tinh theo đuổi trong đó có tôi.

Cứ tưởng cô ấy sẽ chẳng bao giờ để mắt đến mình vì quá nghèo hèn nhưng bất ngờ là cô ấy lại chọn tôi yêu và lấy tôi. Lấy nhau xong, chúng tôi cùng ở trọ trên thành phố và nung nấu ý định khởi nghiệp.

27 năm sống cảnh bần hàn, tôi giàu nứt đố đổ vách nhờ lời khuyên của người vợ thông minh - 1

Lấy nhau xong, chúng tôi cùng ở trọ trên thành phố và nung nấu ý định khởi nghiệp. (Ảnh minh họa)

Tôi muốn làm xây dựng để tự chủ dần về kinh tế nhưng vợ tôi lại khuyên nên làm môi giới rồi dần dần đầu tư bất động sản vì thị trường bất động sản trong tương lai sẽ nóng và được săn đón. Nghe lời vợ, tôi chính thức xin vào làm trong một công ty bất động sản và làm môi giới. Từ đó tôi bán được rất nhiều căn hộ cũng như dự án nhà ở cho khách hàng.

Dần dần để ra được tiền, tôi mạnh dạn đầu tư bất động sản nhỏ lẻ. Cứ có lãi là lại bán. Vì thế dần dần tôi đã có khối tài sản kếch xù với nhiều tỉ đồng để đầu tư kinh doanh và mở công ty bất động sản uy tín riêng của mình. Tất nhiên vợ luôn ở bên đồng hành, điều chỉnh và cho tôi những lời khuyên thiết thực trong công việc. Cô ấy cũng luôn biết yêu thương, chăm sóc, vun vén cho gia đình nhỏ của mình.

Nhờ có vợ đồng hành mà tôi đã ngay sau cưới tôi đã thoát được 27 năm sống cảnh bần hàn. Giờ 10 năm sau cưới, vợ chồng tôi phất lên như diều gặp gió. Tôi có nhà cửa, xe cộ, tài sản khủng trong tay nhiều người ngưỡng mộ. Suốt hơn chục năm sát cánh bên nhau, vợ chồng vẫn luôn gắn bó, cùng kinh doanh, cùng nuôi dạy con trai nhỏ.

27 năm sống cảnh bần hàn, tôi giàu nứt đố đổ vách nhờ lời khuyên của người vợ thông minh - 2

Suốt hơn chục năm sát cánh bên nhau, vợ chồng vẫn luôn gắn bó, cùng kinh doanh, cùng nuôi dạy con trai nhỏ. (Ảnh minh họa)

Nghĩ về vợ, là chồng mà lúc nào tôi cũng chỉ có sự ngưỡng mộ, tôn trọng và cảm ơn em rất nhiều. Tính đến bây giờ, điều tôi chỉ áy náy và hối hận nhất là vừa mới 2 tuần vì bận phải đi công tác xa nhà, vợ bị sảy thai vào viện cấp cứu một mình mà tôi không hề biết do cô ấy giấu sợ làm ảnh hưởng đến công việc của chồng.

Cũng may, vợ tôi đã thực hiện thủ thuật suôn sẻ sau sảy thai. Song bác sĩ cũng khuyên phải nghỉ ngơi để sớm hồi phục sức khỏe. Nhưng vợ tôi thì cứ tham công tiếc việc đòi đi làm sớm để giải quyết công việc. Tôi phải khuyên vợ như thế nào đây và sau sảy thai nên làm gì để cô ấy phục hồi sức khỏe nhanh?

Sau sảy thai kiêng gì và nên làm gì để sức khỏe nhanh hồi phục?

Những việc nên kiêng sau sảy thai:

- Kiêng vận động mạnh: Vận động mạnh sau khi sảy thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ, cản trở sự phục hồi tử cung và các cơ bụng. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở lần mang thai sau.

-  Kiêng lạnh: Cần kiêng đồng thời đồ ăn, thức uống lạnh, tắm nước lạnh,… hay tiếp xúc nhiều với gió lạnh sẽ khiến cơ thể người phụ nữ suy giảm sức đề kháng, nguy cơ mắc bệnh và biến chứng cao.

- Kiêng quan hệ tình dục: Sau sảy thai, cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất một vài tuần hoặc dài hơn tùy theo sự hồi phục thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Thời gian tối thiểu này là cần thiết để cơ thể phục hồi cũng như huyết và dịch được làm sạch hoàn toàn. Nếu thai lớn thì cần kiêng quan hệ tối thiểu 6 tuần.

- Kiêng thực phẩm dễ gây dị ứng: Thức ăn có mùi tanh nên kiêng hoàn toàn như: sò, cá, cua, mực, ốc, hến,… Những món ăn chế biến nhiều gia vị cay nóng hoặc chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá cần tránh tuyệt đối.

Những việc nên làm sau sảy thai:

- Chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân hàng ngày: Tối thiểu mỗi ngày 2 lần, nên vệ sinh vùng kín bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng. Cơ thể sau sảy thai rất nhạy cảm, việc vệ sinh này sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như khử mùi hôi vùng kín hiệu quả.

- Chườm nóng vùng bụng, lưng và hai bên bẹn: Có thể dùng túi chườm chuyên dụng hoặc chai nước đổ đầy nước nóng chườm nhẹ nhàng nên các vùng này, có tác dụng chống mỏi gối, đau lưng, phục hồi cơ bụng chậu tốt hơn.

- Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm: Thực phẩm ăn sau khi bị sảy thai cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề vệ sinh bởi khả năng nhiễm bệnh của phụ nữ giai đoạn này rất cao. Cùng với đó, chị em nên lưu ý thực phẩm mềm, dễ tiêu, ăn chín uống sôi, giữ an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Đi khám tìm nguyên nhân: Mặc dù sảy thai là việc không ai mong muốn và thật khó để người mẹ có thể vượt qua nỗi buồn này, song tìm nguyên nhân gây sảy thai là cần thiết để ngăn ngừa lặp lại ở lần mang thai tiếp theo.

27 năm sống cảnh bần hàn, tôi giàu nứt đố đổ vách nhờ lời khuyên của người vợ thông minh - 3

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục