Món chả ram cá thác lác vàng ươm, giòn tan, nóng hổi chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt không còn gì hấp dẫn bằng.
Trời lạnh, những món ăn nóng hổi luôn là gợi ý tuyệt vời cho cả bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa nghĩ ra món gì có thể tham khảo cách làm chả ram cá thác lác của chị Huỳnh Thị Nghĩa dưới đây nhé, đảm bảo ai ăn cũng phải khen tấm tắc.
Nguyên liệu gói ram
- Cá thác lác: 500gr.
- Thịt vai xay: 200gr.
- Mỡ gáy cắt nhỏ: 100gr.
- Bắp ngọt: 1/2 trái.
- Nấm mèo, hành lá, ngò rí, rau quế, thì là băm nhuyễn.
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
- Đường: 1 muỗng cà phê.
- Tiêu: 1 muỗng cà phê.
Nguyên liệu khác: Ram Hà Tĩnh, bánh rế, rau thơm.
Cách làm:
Bước 1: Trộn nhân
Trộn tất cả nguyên liệu gói chả ram lại với nhau, để một lúc cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 2: Gói ram
Dùng 1 lá ram và 1/2 bánh rế (hình dưới) để gói, làm vậy chả ram sẽ rất giòn ngon. Cho nhân lên trên rồi gói lại như gói nem rán thông thường.
Bước 3: Chiên
Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu chỉ cần ngập 1/2 cái chả ram là được. Khi dầu nóng cho các miếng chả ram cá thác lác vào chiên cho đến khi chín và vàng giòn các mặt là được.
Vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm dưa chua ăn kèm
1/2 củ cà rốt + 1/2 của cải trắng + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 100ml dấm gạo + 50ml nước lọc. Trộn đều tất cả, đợi ngấm gia vị là ăn được.
Bước 5: Pha nước chấm chua ngọt
Pha theo tỉ lệ: 1 đường : 2 nước mắm : 2 nước. Cho hỗn hợp lên bếp đun cho tan đường thì tắt bếp. Để nguội. Sau khi nguội, vắt thêm chanh vừa ăn, cùng cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
Khi ăn, chấm chả ram cá thác lác ăn kèm dưa chua và rau thơm nhé! Đảm bảo ngon và hấp dẫn vô cùng.
Chúc các bạn thành công!