Móng giò giả cầy thơm nức, béo ngậy, dậy mùi đặc trưng, đậm đà, ăn vào mùa đông thật thích hợp.
Tham khảo cách làm chân giò giả cầy của chị Kim Hồng (TP. HCM) dưới đây:
Nguyên liệu
- Đùi trước tầm 1.5kg, chặt miếng, rửa sạch với muối và chanh.
- Riềng 1 củ tầm 150g.
- 7 tép sả cắt nhỏ.
- Hành 5 củ đập dập.
- Mẻ 3 muỗng canh.
- Mắm tôm 3 muỗng canh.
- Gia vị: 3 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê ớt bột, 4 trái ớt cắt nhỏ (tuỳ khẩu vị).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chân giò đùi trước đem chặt miếng vừa ăn rồi rửa với muối và chanh cho thật sạch, không còn mùi hôi.
Riềng cạo sạch vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhỏ.
Hành bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
Sả bóc vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp
Cho chân giò đã chặt cùng tất cả các nguyên liệu phía trên vào nồi, trộn thật đều. Sau đó ướp 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Nấu
Sau khi ướp xong, đem đảo sơ chân giò rồi cho vào nồi áp suất, thêm chút nước nóng, hầm chân giò trong nồi áp suất khoảng 20 phút.
Hết thời gian, cho lạc rang vào, bật nồi ở chế độ xào, đảo cho nước cạn bớt là xong.
Nếu không có nồi áp suất, bạn nấu bằng nồi thường nhưng thời gian sẽ lâu hơn, khi nào chân giò mềm như ý muốn là được.
Móng giò giả cầy thơm nức, béo ngậy, dậy mùi đặc trưng, đậm đà, ăn với cơm hay bún đều hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!