Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này được món lạ miệng, trôi cơm cho ngày đông

Lam Anh
Chia sẻ

Món tôm sốt chua ngọt thơm phức, hương vị hấp dẫn, chua chua, ngọt ngọt, thịt tôm chắc thấm đẫm gia vị ăn với cơm thì hấp dẫn chẳng còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi (đã bóc vỏ): 300g.

- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh.

- Nước tương: 2 muỗng canh.

- Đường: 1 muỗng canh.

- Giấm: 2 muỗng canh.

- Tương cà: 4 muỗng canh.

- Vừng trắng (rang chín): vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Chuẩn bị tôm, rạch lưng để lấy chỉ tôm. Ướp tôm với rượu nấu ăn và vài lát gừng, để một lúc cho ngấm.

Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này được món lạ miệng, trôi cơm cho ngày đông - 1

Bước 2: Làm sốt chua ngọt

- Cho 4 muỗng canh tương cà vào một bát nhỏ.

- Thêm 2 muỗng canh nước tương.

- Thêm 2 muỗng canh giấm.

- Thêm 1 muỗng canh đường và một chút nước lọc, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sốt.

Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này được món lạ miệng, trôi cơm cho ngày đông - 2

Bước 3: Luộc tôm

Đun sôi nước trong nồi, cho tôm vào luộc khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này được món lạ miệng, trôi cơm cho ngày đông - 3

Bước 4: Rim chua ngọt

Cho tôm vào chảo, thêm phần sốt đã chuẩn bị, đun sôi.

Đun lửa lớn, đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại.

Thêm vừng trắng rang chín, đảo đều rồi tắt bếp.

Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này được món lạ miệng, trôi cơm cho ngày đông - 4

Món tôm sốt chua ngọt thơm phức, hương vị hấp dẫn, chua chua, ngọt ngọt, thịt tôm chắc thấm đẫm gia vị ăn với cơm thì hấp dẫn chẳng còn gì bằng.

Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này được món lạ miệng, trôi cơm cho ngày đông - 5

Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này được món lạ miệng, trôi cơm cho ngày đông - 6

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Lam Anh

Tin cùng chuyên mục