Tôm hấp mãi cũng chán, đem nấu kiểu này được món ngon lạ đãi khách dịp nghỉ lễ

Lam Anh
Chia sẻ

Biến tấu hấp dẫn này khiến ai cũng thích món tôm lạ miệng này!

Nguyên liệu:

- 400g tôm tươi, 1 củ tỏi, 1 nắm miến, 1 nhánh hành lá, dầu ăn vừa đủ, dầu hào vừa đủ.

Tôm hấp mãi cũng chán, đem nấu kiểu này được món ngon lạ đãi khách dịp nghỉ lễ - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm miến

Cắt miến thành khúc, cho vào nước ấm rồi ngâm trong 15 phút. 

Tôm hấp mãi cũng chán, đem nấu kiểu này được món ngon lạ đãi khách dịp nghỉ lễ - 2

Bước 2: Làm sốt tỏi

Tỏi băm tỏi, cho vào bát, thêm dầu ăn vừa đủ, 2 thìa dầu hào.

Tôm hấp mãi cũng chán, đem nấu kiểu này được món ngon lạ đãi khách dịp nghỉ lễ - 3

Bước 3: Sơ chế tôm

Tôm bóc bỏ đầu và vỏ, giữ lại đuôi tôm. Dùng dao sắc rạch và lấy chỉ tôm, sau đó rạch cho thủng hẳn lưng tôm. Lộn tôm và nhét phần đuôi vào bên trong lưng tôm, kéo đuôi lên trên.

Tôm hấp mãi cũng chán, đem nấu kiểu này được món ngon lạ đãi khách dịp nghỉ lễ - 4

Bước 4: Hấp

Chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng, xoắn từng ít miến để vào đĩa, sau đó đặt tôm lên từng phần miến. Sau đó xúc sốt tỏi lên tôm.

Tôm hấp mãi cũng chán, đem nấu kiểu này được món ngon lạ đãi khách dịp nghỉ lễ - 5

Chuẩn bị nồi hấp, đặt đĩa tôm miến vào xửng, hấp khoảng 10 phút là món ăn chín. Lấy tôm hấp miến tỏi ra. Rắc hành lá lên, sau đó đun ít dầu nóng già rưới lên cho thơm là xong.

Món tôm hấp miến sốt tỏi vừa ngon ngọt, tươi thơm, lại lạ miệng, vô cùng hấp dẫn.

Tôm hấp mãi cũng chán, đem nấu kiểu này được món ngon lạ đãi khách dịp nghỉ lễ - 6

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Lam Anh

Tin cùng chuyên mục