Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán

Minh Ngọc
Chia sẻ

Món ăn vừa ngon giòn lại thanh mát thế này sẽ "ngôi sao" trên bàn tiệc ngày Tết đảm bảo ai ăn cũng thích.

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn ngày Tết thêm phong phú và không ngán. Với phần tai heo giòn sần sật, kết hợp cùng bắp bò giòn nhẹ, món ăn này mang đến hương vị hấp dẫn, thanh mát. Cách chế biến món ăn đơn giản nhưng đầy tinh tế, giúp bạn vừa thỏa mãn khẩu vị, vừa bổ sung thêm dinh dưỡng cho gia đình trong những ngày lễ sum vầy. Hãy thử làm tai heo cuộn bắp bò theo công thức của chị Thanh Huệ (TP HCM) để tận hưởng không khí Tết trọn vẹn hơn!

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 1

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Tai heo, bắp bò.

- Sả, gừng, rau cải xanh, dứa.

- Gia vị: Muối, chanh, mắm nêm.

- Dây buộc.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tai heo chọn loại mỏng để khi cuốn sẽ ôm trọn bắp bò và tạo độ kết dính vào khuôn. Tai mua cạo sạch lông, chà xát chanh, muối hạt hoặc hỗn hợp rượu gừng thật kỹ để khử mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần mỡ thừa và cuống cứng bên dưới, khía vài lát dưới cho dễ cuốn.

Bắp bò lọc hết phần mỡ, xơ bám xung quanh, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Cuộn tai heo bắp bò

Đặt tai heo lên mặt phẳng, cho bắp bò vào bên trong rồi dùng chỉ chuyên dụng cuốn chặt và buộc lại. Công đoạn này quyết định bắp bò dính chặt vào tai heo hay không, vì thế cần buộc chặt lại. Nếu buộc lỏng, khi hấp bắp bò co lại sẽ tạo khoảng cách và tai kết dính lỏng lẻo.

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 2

Bước 3: Hấp/luộc

Cho tai heo cuộn bắp bò vào khay của nồi chiên hơi nước, thêm vài nhánh sả và gừng đập dập. Cho vào nồi chiên hơi nước hấp thời gian 45 phút.

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 3

Sau đó, vớt ra ngâm vào âu nước đá sạch.

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 4

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 5

Việc sốc nhiệt giúp tai heo bên ngoài trắng giòn và bắp bò bên trong giữ màu đẹp mắt mà không thâm xỉn. 

Lưu ý: Không có nồi chiên bạn có thể hấp bằng nồi thường hoặc đem luộc đều được.

Thưởng thức

Khi tai heo cuộn lưỡi nguội, vớt ra để ráo nước hoặc thấm khô rồi cho vào hộp kín để vào tủ lạnh tối thiểu vài giờ cho tai và thịt bắp bò kết dính lại, săn chắc giúp cho khi thái sẽ mỏng dính, dễ dàng hơn.

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 6

Từng lát tai heo cuộn bắp bò giòn sần sật cuốn cùng rau cải xanh và dứa chấm nước mắm nêm khá ngon. Đây là món ngon dễ làm lại tiện lợi cho dịp gặp gỡ hoặc đoàn tụ cuối năm. 

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 7

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 8

Tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, thanh mát cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán - 9

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Minh Ngọc

Tin cùng chuyên mục

Chọn hoa quả cúng Rằm tháng Chạp cần nhớ 5 KHÔNG để thu hút tài lộc, may mắn dồi dào

Chọn hoa quả cúng Rằm tháng Chạp cần nhớ 5 KHÔNG để thu hút tài lộc, may mắn dồi dào

Việc chuẩn bị lễ vật dâng cúng vào Rằm tháng Chạp không chỉ là hành động thể hiện lòng thành kính mà còn là cách để thu hút tài lộc, bình an và may mắn cho cả gia đình. Do đó, gia chủ cần đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn hoa quả, đảm bảo sự tươi ngon, trang nghiêm và phù hợp với các giá trị phong thủy.