Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sườm rim xá xíu, mềm thơm, màu lên đẹp mắt để thưởng thức với cơm nóng mùa đông rồi.
Nguyên liệu:
- Sườn: 400g.
- Vài nhánh hành lá.
- Vài lát gừng.
- Nước tương: vừa đủ.
- Hắc xì dầu: vừa đủ.
- Một muỗng canh sốt xá xíu.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn rửa sạch. Hành lá nhặt và rửa sạch rồi bó lại. Gừng rửa sạch thái lát.
Bước 2: Xào sơ sườn
Đun nóng một chút dầu trong nồi áp suất. Cho sườn vào, xào trên lửa nhỏ. Nếu sườn không được mua loại ngon, có thể chần qua nước sôi trước khi xào.
Xào sườn một lúc sẽ dậy mùi thơm. Thêm bó hành lá vào xào tiếp để tăng hương vị.
Xào đến khi hai mặt sườn hơi săn lại, lửa không cần quá lớn.
Bước 3: Thêm gia vị
Thêm nước tương (lượng vừa đủ vì sốt xá xíu đã có vị mặn), hắc xì dầu và một muỗng sốt xá xíu.
Cho thêm nước nóng xâm xấp mặt sườn.
Sau khi nồi áp suất bắt đầu xì hơi, giảm lửa và nấu trong 10 phút (đây là với bếp gas, còn nồi áp suất điện thì không cần giảm lửa). Đợi khí trong nồi xả hết, mở vung, nếu còn một chút nước thì có thể đun cho cạn bớt. Nếm thử, nếu vị đã hơi ngọt thì không cần thêm đường. Nếu thấy chưa đủ ngọt, có thể thêm đường.
Cho sườn ra đĩa, lúc này chưa thêm phần nước sốt còn lại và chưa rắc hành lá.
Thêm phần nước sốt còn lại lên trên, trang trí bằng hành lá.
Món ăn đã hoàn thiện, trông rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!