Sườn rim xá xíu mềm ngon, đậm đà thơm nức trôi cơm vô cùng

Lam Anh
Chia sẻ

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sườm rim xá xíu, mềm thơm, màu lên đẹp mắt để thưởng thức với cơm nóng mùa đông rồi.

Nguyên liệu:

- Sườn: 400g.

- Vài nhánh hành lá.

- Vài lát gừng.

- Nước tương: vừa đủ.

- Hắc xì dầu: vừa đủ.

- Một muỗng canh sốt xá xíu.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn rửa sạch. Hành lá nhặt và rửa sạch rồi bó lại. Gừng rửa sạch thái lát. 

Sườn rim xá xíu mềm ngon, đậm đà thơm nức trôi cơm vô cùng - 1

Bước 2: Xào sơ sườn

Đun nóng một chút dầu trong nồi áp suất. Cho sườn vào, xào trên lửa nhỏ. Nếu sườn không được mua loại ngon, có thể chần qua nước sôi trước khi xào.

Sườn rim xá xíu mềm ngon, đậm đà thơm nức trôi cơm vô cùng - 2

Xào sườn một lúc sẽ dậy mùi thơm. Thêm bó hành lá vào xào tiếp để tăng hương vị.

Sườn rim xá xíu mềm ngon, đậm đà thơm nức trôi cơm vô cùng - 3

Xào đến khi hai mặt sườn hơi săn lại, lửa không cần quá lớn.

Bước 3: Thêm gia vị

Thêm nước tương (lượng vừa đủ vì sốt xá xíu đã có vị mặn), hắc xì dầu và một muỗng sốt xá xíu.

Sườn rim xá xíu mềm ngon, đậm đà thơm nức trôi cơm vô cùng - 4

Cho thêm nước nóng xâm xấp mặt sườn. 

Sau khi nồi áp suất bắt đầu xì hơi, giảm lửa và nấu trong 10 phút (đây là với bếp gas, còn nồi áp suất điện thì không cần giảm lửa). Đợi khí trong nồi xả hết, mở vung, nếu còn một chút nước thì có thể đun cho cạn bớt. Nếm thử, nếu vị đã hơi ngọt thì không cần thêm đường. Nếu thấy chưa đủ ngọt, có thể thêm đường.

Sườn rim xá xíu mềm ngon, đậm đà thơm nức trôi cơm vô cùng - 5

Cho sườn ra đĩa, lúc này chưa thêm phần nước sốt còn lại và chưa rắc hành lá.

Sườn rim xá xíu mềm ngon, đậm đà thơm nức trôi cơm vô cùng - 6

Thêm phần nước sốt còn lại lên trên, trang trí bằng hành lá.

Món ăn đã hoàn thiện, trông rất hấp dẫn.

Sườn rim xá xíu mềm ngon, đậm đà thơm nức trôi cơm vô cùng - 7

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Lam Anh

Tin cùng chuyên mục