Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết

Lam Anh
Chia sẻ

Món này ăn với cũng hợp hay để nhậu cũng rất ngon, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- Dạ dày bò: 300g

- Ớt ngọt xanh: Vừa đủ.

- 1 củ tỏi, mẩu gừng.

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh/bột nêm (tùy ý).

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Dạ dày bò sơ chế thật sạch, sau đó thái thành các miếng vừa ăn để xào.

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết - 1

- Ớt ngọt xanh nếu quả to, bạn cắt chéo. Loại ớt này không cay, nếu thích vị cay nhẹ thì nên chọn loại ớt có chút độ cay hơn một chút như ớt sừng sẽ ngon hơn.

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết - 2

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Xào

Cho dầu ăn vào chảo.

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết - 3

Dầu nóng, cho tỏi và gừng băm nhỏ vào, phi thơm. Đổ dạ dày bò vào, nêm chút bột canh hoặc bột nêm vừa đủ vào, đảo một lúc cho dạ dày gần chín thì cho ra đĩa. Không xào lâu làm dạ dày bị dai.

Vẫn chảo đó, cho ớt xanh vào chảo, đảo đều.

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết - 4

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết - 5

Khi bề mặt ớt xuất hiện màu rám nâu (giống vỏ hổ) thì cho dạ dày bò vào. Để lửa lớn. Đảo nhanh tay cho thịt bò chín tới là xong.

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết - 6

Cho dạ dày bò xào ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này để nhậu cũng rất thích.

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết - 7

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết - 8

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Lam Anh

Tin cùng chuyên mục