Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon

Lam Anh
Chia sẻ

Món này để ăn sáng, ăn trưa hay lót dạ vào bữa xế cũng đều thích hợp.

Nguyên liệu:

200g gạo (có thể là gạo trắng hoặc gạo lẫn ngô vỡ, kê...), 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ruốc tùy ý, 1/2 củ cà rốt, 3 nhánh súp lơ, vừng trắng rang, rong biển, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu ăn.

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 1

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu cho đến khi cơm chín. 

Chuẩn bị sốt trộn: Cho 1 thìa nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa  sốt cà chua, nửa thìa mật ong vào bát rồi khuấy đều.

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 2

Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi cho vào nồi luộc cùng súp lơ cho đến khi chín. Vớt cà rốt, súp lơ cắt nhỏ, cho vào tô lớn. 

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 3

Cơm nấu xong cho vào bát súp lơ. 

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 4

Sau đó cho ruốc và vụn rong biển vào.

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 5

Thêm 1 thìa nước tương. Thêm một xíu dầu ăn. Đảo đều.

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 6

Lấy một ít cơm vào khuôn, ấn chặt xuống. Thêm một chút ruốc vào giữa, sau đó lại cho thêm cơm lên trên, tiếp tục ấn cho thật chặt.

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 7

Lấy cơm ra khỏi khuôn rồi tiếp tục đóng chỗ cơm còn lại vào khuôn tương tự như vậy.

Quét một lớp dầu lên chảo, cho từng viên cơm vào chiên trên lửa nhỏ.

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 8

Rưới nước sốt lên cả hai mặt và chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 9

Dùng miếng rong biển lót lên các miếng cơm, rắc vừng trắng lên rồi thưởng thức.

Món cơm nắm kiểu này vừa ngon lại thơm phức, ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Món này xưa chỉ người nghèo mới ăn, giờ biến tấu kiểu này nâng cấp thành món cực ngon - 10

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Lam Anh

Tin cùng chuyên mục

Gỏi rau càng cua giòn ngon, thanh mát đổi vị ngày Tết

Gỏi rau càng cua giòn ngon, thanh mát đổi vị ngày Tết

Với sự kết hợp giữa thịt gà xé mềm ngọt, rau càng cua giòn tươi cùng vị chua cay mặn ngọt của nước mắm trộn, món ăn này không chỉ giúp bạn đổi vị ngày Tết mà còn mang lại cảm giác thanh mát, bổ dưỡng, không ngán ngấy.

Chọn hoa quả cúng Rằm tháng Chạp cần nhớ 5 KHÔNG để thu hút tài lộc, may mắn dồi dào

Chọn hoa quả cúng Rằm tháng Chạp cần nhớ 5 KHÔNG để thu hút tài lộc, may mắn dồi dào

Việc chuẩn bị lễ vật dâng cúng vào Rằm tháng Chạp không chỉ là hành động thể hiện lòng thành kính mà còn là cách để thu hút tài lộc, bình an và may mắn cho cả gia đình. Do đó, gia chủ cần đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn hoa quả, đảm bảo sự tươi ngon, trang nghiêm và phù hợp với các giá trị phong thủy.