Loài cá cực ngon, nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg

LONG NGUYỄN
Chia sẻ

Đây là một đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng nói chung và Hội An nói riêng. Nó có tên gọi hơi bị “nhạy cảm”, thế nhưng đảm bảo hương vị tuyệt ngon và vô cùng hấp dẫn.

Tại vùng biển Đà Nẵng có một loài cá mà nghe đến tên thôi cũng đủ để khiến nhiều chị em phụ nữ phải “đỏ mặt, tía tai” vì ngượng ngùng. Đó chính là đặc sản cá cu vô cùng nức tiếng nơi đây.

Loài cá cực ngon, nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg - 1

Cá cu là loài cá ăn tạp có kích thước lớn, hình dáng bên ngoài trông khá giống cá ngừ nhưng có mình dẹt hơn, vảy dọc thân màu trắng bạc đẹp mắt. Bên cạnh đó chúng có cái miệng lớn với hàm răng sắc nhọn để có thể cắn xé và nuốt nhiều thứ.

Loài cá cực ngon, nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg - 2

Trên thế giới, cá cu được phân bố rộng rãi tại các vùng biển như Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Ở nước ta thì hiện mới chỉ có vùng biển Đà Nẵng là hay xuất hiện loài cá này.

Loài cá cực ngon, nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg - 3

Cá cu khi mới lớn thường ăn rong rêu, một số loài thực vật và các mảnh vụn thức ăn, hữu cơ. Đến khi trưởng thành thì chúng có xu hướng ăn thịt những loài cá bé nhỏ hơn chúng hoặc một số loài động vật không có xương sống khác.

Loài cá cực ngon, nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg - 4

Cá cu được đánh giá là một loại cá thơm ngon bởi tỷ lệ thịt của chúng khá nhiều, ít xương mà lại rất béo ngậy. Chúng chứa rất nhiều chất béo có lợi, vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần.

Loài cá cực ngon, nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg - 5

Thông thường, cá cu xuất hiện quanh năm, thế nhưng vào mùa xuân là thời điểm chúng xuất hiện nhiều nhất vì đây là thời điểm sinh sản. Vậy nên nếu như bạn tới Đà Nẵng để du lịch trong giai đoạn này thì sẽ có thể được thưởng thức những gì tinh túy nhất mà giống cá trứ danh này mang lại.

Loài cá cực ngon, nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg - 6

Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau như món nướng, món hấp, món lẩu,... Trong đó phải kể đến món cháo cá cu là nổi tiếng nhất khi thời tiết trở nên se lạnh. Đó chính là một món đặc sản rất được ưa thích ở Hội An và Đà Nẵng.

Loài cá cực ngon, nghe tên thì rất "nhạy cảm", nhiều người tò mò mua ăn thử, giá bán 150.000 đồng/kg - 7

Hiện nay giá bán của cá cu trên thị trường đang ở mức 150.000 đồng/kg. Mức giá này không hề đắt đỏ đối với một loại đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Nếu như bạn có cơ hội tới thăm nơi đây và Hội An, hãy một lần thưởng thức cá cu để biết xem tại sao nó lại có hương vị ngon tuyệt vời như vậy nhé.

Chia sẻ

LONG NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục