Bữa sáng mà được thưởng thức món bánh mì ăn kèm bò kho đậm đà, mềm thơm, nước sốt sánh quyện lại nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Vào những ngày đông lạnh, nếu chưa nghĩ ra món gì để ăn sáng hoặc thậm chí thưởng thức vào buổi trưa, bạn có thể tham khảo cách làm món bánh mì bò kho của chị Huỳnh Thị Nghĩa (Đà Nẵng) dưới đây nhé, đảm bảo ai cũng mê vì quá ngon.
Chị Huỳnh Thị Nghĩa rất thích nấu ăn.
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn bò: 600gr.
- Gói sốt bò kho: 1.
- Dầu hào: 1 muỗng canh.
- Sả băm: 1 muỗng canh.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Dầu điều: 2 muỗng canh
- Cà rốt: 1 củ lớn.
- Hành tây: 1 củ nhỏ.
- Bột bắp tạo sánh: 3 muỗng canh (có thể hầm thêm khoai lang hoặc khoai tây để tạo độ sánh, không cần pha bột bắp).
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt bò
Thịt bò sửa sạch, cắt miếng to vừa ăn. Sau đó đem thịt bò ướp với gói sốt bò kho + dầu hào + sả băm + đường và dầu điều trong vòng 30 phút.
Bước 2: Xào sơ qua thịt
Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho thịt bò đã ướp vào xào săn. Sau đó cho thịt bò vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất.
Bước 3: Hầm
Sau đó cho vào nước 1 quả dừa hầm 1,5h.
Lưu ý, khi nấu được 1h thì cho cà rốt vào tiếp tục hầm cho hết giờ. Nếu bạn dùng nồi áp suất có thể chỉ cần hầm đến 40 phút là bò mềm ngon.
Hầm xong, mở nắp ra, thêm 1 củ hành tây cắt múi cau vào cùng bột bắp đã pha nước tạo độ sánh. Cho vào từ từ khuấy đều cho đến khi độ sánh vừa ý và để yên trong nồi 1 lúc nữa cho bột bắp chín rồi nêm nếm thêm muối cho vừa ăn.
Bò kho ăn kèm bánh mì, rau húng quế và rau mùi thì thật là cực phẩm!
Chúc các bạn thành công!