Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng

Minh Ngọc
Chia sẻ

Đảm bảo món gà tiềm bao tử heo này sẽ đem lại hương vị thơm ngon đặc biệt, ai ăn cũng thích mê.

Gà tiềm bao tử heo là một món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Nước canh hòa quyện giữa vị thanh ngọt và đậm đà, mang mùi thơm của thuốc bắc cùng hương cay nhẹ của tiêu trắng. Bao tử heo giòn dai hấp dẫn, thịt gà mềm ngọt, tất cả kết hợp tạo nên một món ăn độc đáo, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Bao tử heo: 1 cái (khoảng 900g).

- Gà ta: 1 con (khoảng 600g).

- Tiêu trắng: 25g - Táo đỏ: 6 quả - Kỷ tử: 15g - Nấm đông trùng hạ thảo: 20g - Hạt bạch quả: 20g - Gừng tươi: 7 lát.

Nguyên liệu làm sạch bao tử: Một ít bột mì, muối và giấm trắng.

Nguyên liệu chần gà và bao tử: Gừng: 6 lát - Rượu trắng: 30ml.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế gà

Mổ bụng gà, làm sạch bên trong và rửa kỹ với nước sạch.

Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng - 1

Bước 2: Sơ chế bao tử heo 

Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, dùng bột mì, muối và giấm trắng chà xát mạnh tay, rửa sạch. Lặp lại 3 lần để loại bỏ mùi hôi.

Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng - 2

Lộn mặt ngoài của bao tử, tiếp tục chà rửa bằng bột mì, muối và giấm trắng thêm 2 lần, sau đó rửa sạch.

Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng - 3

Bước 3: Ngâm bao tử

Ngâm bao tử trong hỗn hợp gồm rượu trắng, giấm trắng, muối và nước sạch trong 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước, để ráo.

Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng - 4

Bước 4: Chần gà

Đun sôi nước trong nồi, thêm gừng lát, thả gà vào chần trong 1-2 phút. Sau đó rửa gà bằng nước lạnh và để ráo.

Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng - 5

Bước 5: Nhồi nguyên liệu vào bao tử

Nhồi nửa phần tiêu trắng, táo đỏ (bỏ hạt), kỷ tử, nấm đông trùng hạ thảo và hạt bạch quả vào bao tử. Sau đó đặt nguyên con gà vào bên trong. Dùng tăm xiên kín miệng bao tử.

Bước 6: Chần bao tử gà

Đun sôi nước cùng với gừng lát và rượu trắng. Thả bao tử gà vào chần 1-2 phút cho bao tử phồng lên. Vớt ra để ráo.

Bước 7: Hầm

Cho bao tử gà vào nồi, thêm gừng lát và nước vừa đủ ngập bao tử. Thêm phần tiêu trắng còn lại (đập dập), táo đỏ, kỷ tử, nấm đông trùng hạ thảo và bạch quả vào nồi.

Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng - 6

Nấu với lửa lớn đến khi sôi, sau đó giảm nhỏ lửa và hầm trong 1,5 tiếng. Nêm muối vừa ăn.

Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng - 7

Thưởng thức

Trước tiên, thưởng thức nước canh nguyên chất.

Sau đó, cắt bao tử và gà thành miếng vừa ăn, chấm với nước chấm mà bạn thích. Bạn cũng có thể tiếp tục thả bao tử và gà đã cắt vào nồi canh, nấu thêm 5-10 phút rồi ăn.

Để nấu món này ngon, các bạn lưu ý:

- Làm sạch bao tử heo bằng bột mì, muối và giấm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

- Chọn con gà nhỏ hơn bao tử heo để dễ nhồi. Nếu gà quá lớn, có thể chặt đôi trước khi nhồi.

- Đập dập tiêu trắng trước khi hầm để nước canh thêm đậm đà hương vị.

Gà tiềm thuốc bắc quen rồi, đem tiềm kiểu này mới lạ mà chất lượng, mùa đông ăn vào cực ấm bụng - 8

Chúc các bạn thành công với món gà tiềm bao tử heo nhé!

Chia sẻ

Minh Ngọc

Tin cùng chuyên mục