Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng

Minh Ngọc
Chia sẻ

Đậu rán kiểu này vô cùng giản dị nhưng lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay.

- Trứng vịt.

- Đậu phụ.

- Hành tím băm nhuyễn, hành lá, lá lốt, nấm hương khô.

- Dầu hào, muối, dầu ăn, nước mắm.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 1

Cách làm:

- Đậu phụ mua về sửa sạch rồi cắt làm đôi theo chiều ngang. Sau đó, dùng mũi dao khoét đậu thành hình chữ nhật rồi lấy phần đậu bên trong đó ra 1 cái tô.

- Nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch thái nhỏ băm nhuyễn.

- Hành lá, lá lốt rửa sạch thái nhuyễn.

- Tiếp đến, cho thịt heo xay vào tô đựng đậu phụ. Sau đó, cho trứng, hành tím băm nhuyễn, hành lá, lá lốt, nấm hương. Cuối cùng, nêm vào hỗn hợp 2 muỗng cà phê dầu hào, nước mắm, muối rồi dùng bao tay trộn đều nguyên liệu, để hỗn hợp thấm đều gia vị trong 15 phút.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 2

- Sau khi ướp, tiến hành nhồi nhân thịt vào từng miếng đậu phụ ban đầu.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 3

Tiếp đến, cho đậu lên khay rồi cho vào nồi chiên hơi nước.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 4

Phết 2 muỗng cà phê dầu ăn lên mặt đậu. Sau đó bắt đầu chiên đậu lần 1 với nhiệt độ 200 độ trong 15 phút.

Sau lần chiên đầu tiên, dùng đũa trở mặt đậu rồi chiên lần 2 với 200 độ trong vòng 15 phút nữa.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 5

Đậu phụ nhồi thịt bằng nồi chiên sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt, đậu phụ giòn rụm, nhân thịt thơm mềm, đậm đà, được ướp vừa miệng và ăn không ngán.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 6

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 7

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Minh Ngọc

Tin cùng chuyên mục

Gỏi rau càng cua giòn ngon, thanh mát đổi vị ngày Tết

Gỏi rau càng cua giòn ngon, thanh mát đổi vị ngày Tết

Với sự kết hợp giữa thịt gà xé mềm ngọt, rau càng cua giòn tươi cùng vị chua cay mặn ngọt của nước mắm trộn, món ăn này không chỉ giúp bạn đổi vị ngày Tết mà còn mang lại cảm giác thanh mát, bổ dưỡng, không ngán ngấy.

Chọn hoa quả cúng Rằm tháng Chạp cần nhớ 5 KHÔNG để thu hút tài lộc, may mắn dồi dào

Chọn hoa quả cúng Rằm tháng Chạp cần nhớ 5 KHÔNG để thu hút tài lộc, may mắn dồi dào

Việc chuẩn bị lễ vật dâng cúng vào Rằm tháng Chạp không chỉ là hành động thể hiện lòng thành kính mà còn là cách để thu hút tài lộc, bình an và may mắn cho cả gia đình. Do đó, gia chủ cần đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn hoa quả, đảm bảo sự tươi ngon, trang nghiêm và phù hợp với các giá trị phong thủy.