Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn

Minh Ngọc
Chia sẻ

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn thơm ngon, ngọt thanh, hấp dẫn từ cải thảo rồi!

Ăn mãi cá rán, thịt kho cũng chán, các bạn có thể đổi bữa cho cả nhà bằng một món rau thịt kết hợp vừa thơm ngọt, thanh mát dễ ăn như cải thảo cuộn thịt ngũ sắc. Dưới đây là cách làm cải thảo cuộn thịt ngũ sắc của chị Thanh Huệ (TP HCM) các bạn có thể tham khảo nhé:

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 1

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay.

- Cải thảo.

- Giò sống.

- Rau củ: Cà rốt, bắp, đậu Hà Lan.

- Nấm hương.

- Hành tím, tỏi băm nhuyễn.

- Hành lá cắt nhuyễn.

- Gia vị: Dầu hào, nước tương, nước mắm, hạt nêm, tương cà, đường.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Bắp lột vỏ, rửa sạch và dùng dao tách hạt bắp ra tô.

- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và xắt cà rốt thành hạt lựu nhỏ.

- Nấm hương ngâm 15 phút để nấm nở ra sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt sợi.

Bước 2: Hấp lá cải thảo

- Cải thảo tách ra thành từng lá và đem đi rửa sạch. Cho cải thảo vào hấp 5 phút sau đó vớt ra, để ráo. Bạn cũng có thể luộc lá nếu muốn.

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 2

Bước 3: Nhân thịt

- Trộn đều thịt băm, giò sống với bắp, cà rốt, nấm hương, đậu Hà Lan, hành tím và tỏi băm nhỏ cùng các gia vị gồm đường, hạt nêm và dầu hào, dầu ăn. Ướp phần nhân khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 3

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 4

Bước 4: Hấp

- Xếp 8 lá cải thảo vào 1 cái chén sao cho các lá xoay tròn quanh chén để bao lấy phần nhân.

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 5

- Cho nhân thịt vào rồi ép chặt, sau đó túm các lớp lá cải vào với nhau để che lại nhân thịt nhé.

- Cho vào nồi chiên hơi nước và hấp trong 30 phút.

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 6

Khi cải thảo cuộn đã chín mang chén cải thảo ra, để nguội. Sau đó, úp chén cải thảo cuộn vào 1 cái đĩa, nhấc chén ra, dùng dao cắt thành 6 miếng vừa.

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 7

Bước 5: Nước sốt

Phi thơm hành tỏi, cho dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, tương cà đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

- Rưới mỡ hành và nước sốt lên đĩa cải thảo vậy là đã hoàn thành xong món cải thảo cuộn thịt ngũ sắc đơn giản nhưng rất ngon cơm rồi. 

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 8

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 9

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 10

Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng ai thấy cũng muốn ăn của 8X Sài Gòn - 11

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Minh Ngọc

Tin cùng chuyên mục