Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn

Minh Ngọc
Chia sẻ

Bánh mì nóng hổi, bò nướng thơm ngon quyện lẫn với dưa chuột tươi mát, củ cải muối giòn giòn chua chua, nước sốt chua nhẹ, beo béo, ngọt ngọt... tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo, ngon miệng, khiến bạn ăn mãi không chán!

Bánh mì bò viên là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể thưởng thức vào buổi sáng hay trưa đều được. Tham khảo cách làm bánh mì bò viên của anh Eric Nguyễn (TP HCM) dưới đây để có thêm món ăn ngon cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn - 1

Anh Eric Nguyễn.

Nguyên liệu:

Phần bò viên nướng:

- 700 gram thịt bò xay nhuyễn.

- 300 gram thịt heo xay. (Chọn thịt heo có mỡ nhiều để cho món bò nướng không bị quá khô).

- 20 gram sả băm nhuyễn.

- 10gram tỏi và hành tím băm nhuyễn.

- 2 muỗng canh tương đen (hoisin sauce).

- 2 muỗng canh dầu hào.

- 1 muỗng canh dầu mè.

- 1 muỗng canh dầu ăn.

- 2 muỗng cafe hạt niêm.

- 2 muỗng cafe đường.

- 1.5 muỗng cafe bột ngọt.

- 1 muỗng cafe muối.

- 1 ít tiêu xay nữa.

Nước sốt: 1 muỗng cafe tỏi băm - 1 muỗng cafe hành tím - 1/2 muỗng cafe sả băm - 5 gram bơ lạt - 200 gram tương đen (hoisin sauce) - 1 muỗng canh nước cốt tắc (quả quất) - đường - một ít nước lọc. Nói chung tuỳ theo độ mặn của hoisin sauce mà các bạn điều chỉnh sau cho vị sốt chua chua ngọt ngọt vừa miệng là đạt.

- Ăn kèm: Củ cải bào sợi ngâm chua, rau răm rửa sạch, dưa chuột rửa sạch bào lát dài và mỏng.

Cách làm:

Bước 1: Làm bò viên nướng

Trộn tất cả các nguyên liệu làm bò viên lại với nhau sau đó bọc kính bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc cho vào ngăn đông tầm 30-40 phút để cho thịt thật mềm và ngấm gia vị.

Thịt sau khi ướp, chia ra thành nhiều phần bằng nhau, rồi viên tròn lại.

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn - 2

Tiếp theo, đem thịt bò viên nướng trên than hoa hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu, lò nướng để nướng cho chín. 

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn - 3

Nếu  dùng nồi chiên không dầu có thể nướng ở nhiệt độ 160 - 180 độ từ 15-20 phút tuỳ theo dung tích nồi.

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn - 4

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn - 5

Bước 2: Làm nước sốt

Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thật thơm phần hành, tỏi và ít bơ lạt và cho tương đen, nước cốt tắc vào sau đó nêm nếm gia vị là được. Tiếp tục đun cho đến khi phần sốt sánh lại là có thể thưởng thức rồi.

Thưởng thức bánh mì bò viên:

Khi ăn, rạch bánh mì theo chiều dọc, cho các viên bò nướng vào trong, thêm củ cải ngâm chua, dưa chuột thái lát, rau răm, cho nước sốt vào. Sau đó kẹp bánh mì lại, cho vào nướng lại một chút cho bánh nóng rồi thưởng thức thôi.

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn - 6

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn - 7

Để cho món ăn thêm đặc sắc, nếu nhà có phô mai lát thì cho thêm 1 lát phô mai vào rồi cho lên bếp nướng lại cho nóng là món bánh mì bò nướng ngon xuất sắc.

Bánh mì nóng hổi, bò nướng thơm ngon quyện lẫn với dưa chuột tươi mát, củ cải muối giòn giòn chua chua, nước sốt chua nhẹ, beo béo, ngọt ngọt... tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo, ngon miệng, khiến bạn ăn mãi không chán!

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon, hấp dẫn, dùng ăn sáng hay trưa đều được của 8X Sài Gòn - 8

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Minh Ngọc

Tin cùng chuyên mục