5 món bánh mì vừa ngon lại chế biến một lúc là xong, con tha hồ ăn sáng

Minh Ngọc
Chia sẻ

Món bánh mì nào cũng ngon, dễ nấu đến người lớn cũng phải thích mê.

1. BÁNH MÌ KẸP PHÔ MAI RUỐC

Nguyên liệu:

- 4 lát bánh mì sandwich, ruốc thịt lượng thích hợp, 2 lát phô mai, mayonnaise.

Cách làm:

Cắt bỏ các cạnh của lát bánh mì. 

Mỗi lát bánh mì lại cắt làm 4 phần bằng nhau. Như vậy với 4 lát bánh mì to thì được 16 miếng bánh mì nhỏ,

Phết mayonnaise lên từng miếng bánh mì. Chỉ phết lên 8 miếng, 8 miếng còn lại sẽ dùng để úp lên bánh.

Sau đó lấy một lát bánh mì nhỏ khác úp lên.

Mỗi miếng phô mai cắt thành 4 phần bằng nhau.

Đặt từng miếng phô mai lên các lát bánh mì lúc nãy.

Cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 5-10 phút.

Sau đó lấy bánh ra, phết sốt mayonnaise lên 4 cạnh xung quang của bánh.

Sau đó rắc ruốc lên 4 cạnh này là xong. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng.

Bánh mì kiểu này vừa ngon lại có chút đậm đà của ruốc, beo béo của mayonnaise và phô mai đảm bảo ai ăn cũng thích đặc biệt là trẻ nhỏ.

5 món bánh mì vừa ngon lại chế biến một lúc là xong, con tha hồ ăn sáng - 1

2. BÁNH MÌ CUỘN RUỐC, RONG BIỂN KHÔ

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng, hạt vừng đen rang, 1 ít cà rốt, 4 lát bánh mì sandwich, 4 lát phô mai, nước trộn salad thích hợp hoặc sốt dầu trứng, dầu ăn phù hợp, ruốc thịt lợn hoặc loại ruốc bạn thích, rong biển khô ăn liền (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp trứng

Chuẩn bị một đĩa nông cỡ lớn và cho trứng vào, sau đó cho cà rốt xắt nhỏ và vừng đen vào, bạn cũng có thể cho hành lá hoặc dăm bông thái hạt lựu vào.

Dùng đũa khuấy đều và để riêng để dùng sau.

Bước 2: Cuộn bánh

Cắt bỏ bốn cạnh của miếng bánh mì rồi dùng cây cán bột để cán mỏng.

Đặt một lát phô mai lên trên bánh mì rồi cho ruốc vào. Ruốc được lựa chọn theo sở thích cá nhân, cũng có thể thay phô mai lát bằng phô mai bào vụn và rắc lên trên ruốc. Thêm ít rong biển khô ăn liền nếu có.

Cuộn tròn bánh mì lại, phần mép bánh được đặt xuống dưới.

Bước 3: Nhúng bánh

Làm lần lượt cho đến hết bánh mì, sau đó nhúng từng cuộn bánh mì vào bát trứng, nhúng là lăn để cuộn bánh mì ngấm đều trứng. 

Bước 4: Chiên bánh

Quét một lớp dầu ăn vào nồi chống dính rồi đun nóng, cho lần lượt các cuộn bánh mì đã phủ trứng vào và vặn lửa nhỏ.

Chiên bánh cho đến khi bề mặt của cuộn bánh mì nướng chín vàng, phô mai chảy ra là có thể lấy bánh ra.

Quét một lượng nước sốt salad hoặc sốt dầu trứng phù hợp lên cả hai đầu của cuộn bánh mì nướng rồi thưởng thức nhé!

Món bánh mì ruốc được tận dụng từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn sẽ là bữa sáng độc đáo và ngon miệng cho cả nhà!

5 món bánh mì vừa ngon lại chế biến một lúc là xong, con tha hồ ăn sáng - 2

3. BÁNH MÌ CHUỐI NƯỚNG

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mì gối, 1 quả chuối, 1 quả trứng, 15g bơ, ít đường trắng.

Cách làm: 

Đập trứng vào bát và đánh đều. Chuối bóc vỏ và cắt thành lát mỏng.

Đặt 2 lát bánh mì nướng vào khay nướng và quét trứng lên bề mặt lát bánh mì.

Sau đó, đặt những lát chuối đã cắt lên trên bánh mì đã phết trứng.

Đun cho bơ tan chảy rồi dùng cọ quét lên bề mặt bánh mì và chuối.

Rắc một ít đường trắng lên trên, có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị mỗi người.

Cho khay bánh mì vào rãnh giữa của lò nướng đã làm nóng sẵn, để nhiều độ là 200 độ C, nướng trong khoảng 7-10 phút là được. Sau khi nướng, lấy bánh ra và để nguội bằng nhiệt độ phòng trước khi ăn. 

Lưu ý:

- Không dùng chuối quá chín, nếu không khi nướng sẽ dễ chuyển sang màu đen. Hơn nữa, vì chuối rất dễ bị oxy hóa nên tốt nhất bạn cần thao tác nhanh chóng.

- Nên phết bơ lên ​​bề mặt có thể làm tăng mùi thơm của bánh mì nướng và giúp bề mặt không bị quá khô, nếu không thích thì không cần phết. 

- Nhiệt độ và thời gian nướng nên được điều chỉnh theo lò của riêng bạn, nói chung, chỉ cần nướng cho đến khi bề mặt bánh hơi ngả màu là được.

5 món bánh mì vừa ngon lại chế biến một lúc là xong, con tha hồ ăn sáng - 3

4. BÁNH MÌ TÔM 

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mì, 1 cái xúc xích hoặc lạp xưởng, 6 con tôm đã bóc vỏ, 4 quả cà chua bi, sốt cà chua, phô mai mozzarella bào, 1 ít thịt xông khói (không có thì bỏ qua).

Cách làm:

Thịt xông khói và xúc xích thái lát. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng. 

Phết một lớp sốt cà chua lên bánh mì và rắc một lớp phô mai bào lên.

Sau đó, xếp xúc xích, thịt xông khói, tôm, cà chua nhỏ và rắc một lớp phô mai bào lên trên cùng.

Cho bánh vào khay rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh pizza ở 190 độ C trong 9 phút.

Pizza bánh mì nướng siêu ngon đã sẵn sàng, đảm bảo cả nhà ai ăn cũng thích. Đây sẽ là món ăn sáng nhanh gọn, đơn giản nhưng cực kỳ đủ chất cho những ai bận rộn.

5 món bánh mì vừa ngon lại chế biến một lúc là xong, con tha hồ ăn sáng - 4

5. BÁNH MÌ TRỨNG, MAYONNAISE

Nguyên liệu

- 4 lát bánh mì sandwich nguyên cám, 2 quả trứng, mayonnaise

Cách làm:

Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ các viền bánh sau đó chi từng lát bánh mì thành 4 phần bằng nhau.

Bóp một ít sốt mayonnaise lên từng miếng bánh mì nhỏ. Bạn cũng có thể thay thế bằng sốt khác như dầu trứng hoặc loại bạn thích.

Sau đó dùng 1 miếng bánh mì úp lên miếng kia, làm lần lượt đến hết.

Đập trứng ra bát, đánh tan sau đó nhúng từng cặp bánh chìm vào trong bát trứng rồi cho bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.

Cho bánh vào chảo có phết chút bơ mỏng, chiên cho đến khi 4 mặt bánh đều có màu sém vàng là xong.

Ăn kèm bánh mì kiểu này với sốt mayonnaise và tương cà đều vô cùng hấp dẫn. Bánh mì sandwich kẹp sốt chiên kiểu này vừa có chút hơi giòn, thơm ngon, béo ngậy nhìn thôi đã thấy thèm. Đảm bảo đây là bữa sáng tuyệt ngon ai ăn cũng sẽ thích!

5 món bánh mì vừa ngon lại chế biến một lúc là xong, con tha hồ ăn sáng - 5

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Minh Ngọc

Tin cùng chuyên mục