Vì sao một miếng socola có giá hơn 17 triệu: Được làm từ loại cacao 5.300 năm gần tuyệt chủng

H.M
Chia sẻ

Loại socola đắt nhất thế giới có tên là To’ak. Với mức giá đáng kinh ngạc là 17.4 triệu đồng cho một thanh 42 gram, không phải ai cũng có khả năng thưởng thức nó.

Socola vốn được biết đến như một siêu thực phẩm. Về mặt lợi ích, nó là một chất chống oxy hóa, có thể làm cho trái tim khỏe mạnh hơn và một số người còn cho rằng nó thậm chí còn khiến bạn có tâm trạng vui vẻ.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua đủ loại socola ở khắp nơi từ tiệm tạp hóa đến siêu thị lớn nhỏ, thế nhưng chắc chắn không nhiều người biết đến loại socola có giá đắt đỏ nhất thế giới. Trong mục tiêu theo đuổi sự ngon miệng cao quý, bạn hãy thử một lần dấn thân vào thế giới xa hoa của socola dành cho người sành ăn. Sự quyến rũ ở đây không chỉ nằm ở hương vị thần thánh mà còn bắt nguồn từ sự độc quyền và xuất sắc hiếm có. Giống như câu chuyện hùng hồn được thuật lại bởi một loại rượu vang cổ điển hay một ly rượu scotch trưởng thành, mỗi miếng socola xa hoa này sẽ mở ra một câu chuyện của riêng nó, không chỉ trêu ngươi vị giác mà còn khuấy động tâm hồn bạn.

Đâu là loại socola đắt nhất thế giới?

Loại socola đắt nhất thế giới có tên là To’ak. Với mức giá đáng kinh ngạc là 17.4 triệu đồng cho một thanh 42 gram, không phải ai cũng có khả năng thưởng thức nó.

Vì sao một miếng socola có giá hơn 17 triệu: Được làm từ loại cacao 5.300 năm gần tuyệt chủng - 1

Carl Schweizer và Denise Valencia thành lập To'ak ở Ecuador, nơi là nguồn gốc của cacao. Tuy nhiên, đó không phải là lý do tại sao nó lại đắt như vậy. To'ak sử dụng Nacional - loại cacao được thèm muốn nhất trên thế giới. Người dân Ecuador bản địa đã sử dụng Nacional trong ít nhất 5.300 năm cho đến khi các nhà khoa học tin rằng loại cacao này đã tuyệt chủng. Đó là cho đến khi Nacional được phát hiện lại mọc ở Piedra de Plata, Ecuador và loại socola đắt nhất thế giới đã ra đời. Ngoài sự hiếm có của nó, To'ak còn trả mức lương cao nhất cho nông dân trồng cacao trên thế giới hiện nay. Vì vậy, đó cũng là một lý do khiến khách hàng cảm thấy thoải mái với mức giá cao ngất ngưởng của loại socola này.

Quá trình sản xuất

Vì sao một miếng socola có giá hơn 17 triệu: Được làm từ loại cacao 5.300 năm gần tuyệt chủng - 2

Đúng như bạn mong đợi với mức giá cao, quy trình làm socola To’ak rất kỹ lưỡng. Người nông dân tự tay phân loại từng hạt cacao và loại bỏ những hạt không hoàn hảo. Phương pháp làm socola của To'ak cũng tương tự như cách làm rượu whisky, trong đó socola được pha trộn và ủ trong thùng. To'ak là công ty socola đầu tiên thực sự sử dụng phương pháp whisky để làm socola. Kết quả là socola To’ak có một số hương vị phức tạp và độc đáo nhất; như bạn mong đợi từ một loại rượu whisky hoặc rượu được ủ trong thùng.

Các hương vị của To’ak

To'ak tạo ra nhiều loại socola, một số loại socola quen thuộc với khẩu vị người Mỹ hơn những loại khác. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất của họ là thanh socola đen sang trọng được pha trộn với hoa malva olorosa. Lịch sử của nó cũng phong phú như chính loại socola này vậy. Hoa malva được các nền văn hóa Andean cổ đại sử dụng cho mục đích y học. Nó bổ sung thêm hương vị trái cây nhẹ nhàng cho socola.

Vì sao một miếng socola có giá hơn 17 triệu: Được làm từ loại cacao 5.300 năm gần tuyệt chủng - 3

Đối với những người yêu thích socola phiêu lưu hơn, To’ak tạo ra một thanh socola đen hòa quyện với “kiến chanh” Amazonian. Điều thú vị là loài kiến ​​đã được nhiều thế hệ người dân Amazon sử dụng để tạo thêm hương vị tinh tế cho món ăn của họ.

To'ak làm nên những hương vị socola phù hợp cho khẩu vị của nhiều người, hoặc ít nhất là mọi người đều sẵn sàng trả giá cho loại socola đắt nhất thế giới. Họ làm socola có vị mặn, ngọt, thơm hoặc kết hợp các vị đó với nhau.

Chia sẻ

H.M

Tin cùng chuyên mục