Top 3 điều thú vị đằng sau 2 người chăm sóc của "công chúa tài phiệt" Fubao tại Hàn Quốc

Dung Phạm
Chia sẻ

Kangbao và Songbao được yêu thích khi chăm sóc cho gấu trúc Fubao bằng tất cả tình yêu thương.

Là 2 người chăm sóc cho "công chúa tài phiệt" Fubao từ khi mới chào đời ở Hàn Quốc cho đến khi trở về Trung Quốc, ông Kang Cheol Won - thường gọi là Kangbao cùng ông Song Young Gwan - hay gọi là Songbao, được nhiều fan của gấu trúc yêu thích và hâm mộ.

Cả hai xem gia đình gấu trúc Bao là con cháu trong nhà và hết mực yêu thương, chăm sóc. Cũng chính vì tình cảm thân thiết này, sự hiện diện của Kangbao - Songbao như một niềm vui đối với các fan của gia đình Bao, đặc biệt là "trưởng công chúa" Fubao. Và đằng sau 2 người đàn ông dễ thương này cũng có khá nhiều câu chuyện thú vị.

Top 3 điều thú vị đằng sau 2 người chăm sóc của "công chúa tài phiệt" Fubao tại Hàn Quốc - 1

Songbao (trái) và Kangbao (phải) là 2 người chăm sóc chính của gia đình gấu trúc Bao ở Hàn Quốc. Fubao (giữa) và 2 bé gấu trúc sinh đôi Ruibao - Huibao là con của cặp gấu trúc Aibao - Lebao. (Ảnh: fubao_012486)

Từng không thích chăm sóc gấu trúc

Trước đây, cả Kangbao lẫn Songbao đều công tác ở Thung lũng khỉ trong sở thú của công viên Everland. Cả hai cho biết đã quen với công việc nhưng sau đó, Kangbao bị điều chuyển công tác sang Panda World.

Với sự thuyết phục của cấp trên, Kangbao đồng ý chuyển sang chăm sóc gấu trúc với điều kiện là đưa... Songbao cùng Leebao (Lee Se Hyun - hiện là người chăm sóc gấu trúc đỏ) đi cùng. Ban đầu, cả 3 nhân vật này đều không thích chăm sóc gấu trúc cho lắm nhưng hiện tại đều rơi vào trạng thái "mê không dứt ra được".

Top 3 điều thú vị đằng sau 2 người chăm sóc của "công chúa tài phiệt" Fubao tại Hàn Quốc - 2

Nhiều fan khi đến Everland xem gấu trúc cũng rất mong được gặp Kangbao - Songbao.

Học vấn cao, thâm niên nhiều năm làm việc ở sở thú

Được nhiều người biết đến và yêu thích, Kangbao - Songbao cũng gây ấn tượng với fan của gấu trúc khi có học vấn cao. Để trở thành quản lý vườn thú, Kangbao đã học lên bằng Thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học động vật. Ông từng nhân giống thành công cho nhiều động vật ở Hàn Quốc và có thâm niên 35 năm làm việc ở công viên Everland.

Trong khi đó, Songbao không kém cạnh khi sở hữu bằng Tiến sĩ và đã công tác tại Everland 18 năm. Cũng vì vậy, fan rất tin tưởng vào kiến thức chuyên môn lẫn khả năng của 2 người đàn ông này trong việc chăm sóc gấu trúc và các loài động vật khác.

Top 3 điều thú vị đằng sau 2 người chăm sóc của "công chúa tài phiệt" Fubao tại Hàn Quốc - 3

Kangbao từng kể chuyện con gái của ông ghen tị với Fubao vì bố nhớ giờ sinh của gấu trúc nhưng lại phân vân khi nhắc đến giờ sinh của con gái. (Ảnh: yambao_07)

Đều xem Fubao là "báu vật"

Trong chương trình "You Quiz On The Block" lên sóng cách đây vài ngày, Songbao bày tỏ ông xem Fubao như cháu gái và có tình cảm đặc biệt với bé. Thời điểm Songbao chuyển đến làm việc ở Panda world là lúc bố ông qua đời. 4 năm sau, mẹ của Songbao cũng ra đi và đến năm 2020, Fubao chào đời.

Vì vậy, Songbao cảm thấy sự xuất hiện của Fubao giống như một niềm hi vọng mới, một ơn lành. Trong quá trình chăm sóc Fubao, Songbao như một lần nữa được chăm sóc 2 đứa con của mình giống lúc chúng còn nhỏ.

Top 3 điều thú vị đằng sau 2 người chăm sóc của "công chúa tài phiệt" Fubao tại Hàn Quốc - 4

Sau khi Fubao trở về Trung Quốc, đồ chơi của bé được Songbao giữ lại như kỷ niệm, bó tre cuối cùng mà bé ăn cũng được ông phơi khô không nỡ vứt đi. (Ảnh: grace_bao.f)

Đối với Kangbao, Fubao thực sự là "báu vật hạnh phúc" giống như tên được đặt. Cô bé được xem là "cháu cầu cháu khẩn" vì việc giúp gấu trúc sinh sản rất khó khăn. Mỗi năm, loài này chỉ động dục trong thời gian rất ngắn nên thời điểm mang thai cũng theo đó không kéo dài, chỉ khoảng 3 đến 4 ngày.

Lebao và Aibao được gửi sang Hàn Quốc vào năm 2016 nhưng việc nhân giống đã thất bại nhiều lần. May mắn là đến năm 2020, Aibao mang thai thành công và Fubao chào đời vào tháng 7, trở thành chú gấu trúc con đầu tiên sinh ra ở Hàn Quốc.

"Việc giao phối và sinh sản của gấu trúc rất khó khăn bởi nếu chỉ một sơ suất nhỏ cũng trở thành vấn đề lớn. Thêm vào đó, Everland là nơi duy nhất ở Hàn Quốc có gấu trúc nên tôi rất lo lắng vì lỡ chẳng may có vấn đề gì xảy đến với Fubao" - Kangbao chia sẻ.

Top 3 điều thú vị đằng sau 2 người chăm sóc của "công chúa tài phiệt" Fubao tại Hàn Quốc - 5

Tấm ảnh chưa từng được công bố của Kangbao và Fubao được trưng bày trong triển lãm Bao Haus hồi đầu năm ở Everland.

Do đó, Fubao rất được cưng chiều. Từ khi mới chào đời, bé đã có phòng sơ sinh riêng, được 2 ông chuẩn bị chăm sóc rất tỉ mỉ nên từ một em bé chỉ nặng gần 200g, sau 3 năm đã lên tới cân nặng 100 kg và thường bị fan trêu là "gấu trúc nặng nhất trong lứa sinh năm 2020".

Suốt quá trình trưởng thành, Fubao được 2 ông chiều chuộng hết mực, làm đồ chơi handmade, mỗi ngày lễ ở Hàn Quốc đều có quà riêng. Fubao cũng là "nhân vật" khiến 2 ông tình nguyện tan làm trễ một chút chỉ vì đứa cháu mải chơi trên cây không chịu xuống.

Top 3 điều thú vị đằng sau 2 người chăm sóc của "công chúa tài phiệt" Fubao tại Hàn Quốc - 6

Fubao có quậy phá cỡ nào cũng luôn là "cục vàng" của 2 ông.

Chia sẻ

Dung Phạm

Tin cùng chuyên mục