Lễ hội sông nước "lớn chưa từng có": Hơn 1.000 diễn viên tham gia đại nhạc kịch bên sông Sài Gòn

An Võ
Chia sẻ

Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6. Chương trình quy tụ gần 1.000 diễn viên và 400 vận động viên trình diễn cùng nhiều hoạt động hấp dẫn.

Lễ hội được tổ chức tại nhiều địa điểm như: Khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội, công viên Bạch Đằng, công viên bờ sông Sài Gòn, khu vực kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, …

Ban tổ chức cho biết có nhiều hoạt động thể thao dưới nước. Năm nay quy tụ 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng tham gia Giải vô địch bơi vượt sông, Giải vô địch ván chèo đứng cùng các hoạt động trình diễn mô tô nước, dù lượn, thuyền buồm,...

Lễ hội sông nước "lớn chưa từng có": Hơn 1.000 diễn viên tham gia đại nhạc kịch bên sông Sài Gòn - 1

Đêm khai mạc sẽ bắn pháo hoa đặc sắc ở 3 điểm là khu vực bờ sông Sài Gòn, cầu cảng Ba Son và công viên bờ sông Landmark 81.

Các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi miền Tây, Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền, không gian văn hóa - văn nghệ, trò chơi dân gian,... sẽ mang đến một mùa lễ hội thú vị để phục vụ người dân, du khách.

Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 là kế hoạch trong chương trình xây dựng hình ảnh TP.HCM là thành phố không ngủ, thành phố của những sự kiện, lễ hội. Các sự kiện tạo ra điểm vui chơi, giải trí mà còn giúp cho sức sống kinh tế thành phố thêm sôi động.

Điểm nhấn của là Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”. Chương trình sẽ diễn ra lúc 20h đến 21h30 ngày 31/5 tại khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

Lễ hội sông nước "lớn chưa từng có": Hơn 1.000 diễn viên tham gia đại nhạc kịch bên sông Sài Gòn - 2

Vở đại nhạc kịch sẽ tái hiện những câu chuyện về những nhân vật lịch sử trong các bối cảnh lịch sử trọng đại, gắn với những chuyến tàu đặc biệt.

Chương trình cũng được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, có hai màn hình LED truyền hình từ công viên bờ sông Thủ Đức và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là đại nhạc kịch ngoài trời gồm 5 chương, kể câu chuyện về những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của TP.HCM trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Chương trình này được xây dựng với hơn 6 tháng nghiên cứu các chất liệu lịch sử để thực hiện buổi diễn mãn nhãn với hơn 1.000 diễn viên.

Chương trình mở cửa miễn phí cho người dân và du khách đăng ký trước. Du khách có thể đăng ký qua website chính thức của Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố. Ngoài ra đã có hơn 100 doanh nghiệp ưu đãi về giá, về chương trình khuyến mãi cho các dịch vụ mua sắm, dịch vụ ăn uống, tham quan, tour tuyến cho người dân và du khách trong thời gian sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM diễn ra.

Chia sẻ

An Võ

Tin cùng chuyên mục