Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này!

H.M
Chia sẻ

Tháng 5 là thời điểm tuyệt vời để đến rừng Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) săn bướm. Ngoài ra cũng có rất nhiều địa điểm "xịn xò" để bạn tham quan, khám phá.

Vào khoảng thời gian cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm, sau khi trải qua một mùa xuân ẩm ướt của những cơn mưa xuyên suốt ngày qua ngày thì Cúc Phương sẽ bước vào mùa bướm với từng đàn đông đúc đổ về đây tràn ngập cả cánh rừng.

Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này! - 1

Những đàn bướm di cư tới Cúc Phương chủ yếu là loài bướm trắng, ngoài ra còn có những đàn bướm rừng đầy màu sắc như bướm phượng, bướm khế…Cả cánh rừng yên bình bỗng chốc rực rỡ hẳn lên, như một bức tranh đầy màu sắc được cánh bướm dệt nên.

Đến đây săn bướm, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá một số điểm tham quan sau.

Động người xưa (hang Đắng)

Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này! - 2

Nơi đây được đánh giá như một di sản quý giá của Vườn quốc gia Cúc Phương. Hang động này cách cửa rừng khoảng 4km, là nơi lưu giữ những dấu tích sinh sống và mộ táng của người tiền sử. Trong động có rất nhiều nhũ đá, nếu bạn thử gõ vào nó phát ra âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng.

Bảo tàng Cúc Phương

Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này! - 3

Điểm đến thứ 2 trong lịch trình du lịch Cúc Phương 1 ngày là Bảo tàng Cúc Phương. Đây là nơi bảo tồn các mẫu ngâm, mẫu động vật, mẫu côn trùng và mẫu tiêu bản thực vật. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có hơn 50 mẫu khảo cổ học với niên đại lên đến hàng triệu năm.

Tham quan các trung tâm bảo tồn

Tại đây bạn sẽ được “mãn nhãn” trước bộ sưu tập gây trồng các loài cây quý hiểm của Cúc Phương, Việt Nam và cả thế giới. Tuyến đường di chuyển dễ dàng, khoảng 3 km đi bộ. Ngoài ra, tại rừng còn có trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật với rất nhiều loại động thực vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này! - 4

Thêm nữa, bạn cũng đừng bỏ qua Trung tâm cứu hộ thú Linh Trưởng Cúc Phương với nhiều loại như Voọc Lào, Voọc đen tuyền, Voọc Chà vá chân xám...). Chắc chắn chuyến hành trình khám phá các trung tâm bảo tồn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm độc đáo.

Đỉnh Mây Bạc

Nằm ở độ cao 648 mét so với mực nước biển, đứng từ đỉnh Mây Bạc, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh rừng Cúc Phương và xa xa là quần thể chùa Bái Đính cùng cố đô Hoa Lư. 

Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này! - 5

Sở hữu tầm nhìn ấn tượng là thế, tuy nhiên đường dẫn lên đỉnh khá khó đi với nhiều đoạn dốc cao. Vì vậy, chinh phục đỉnh Mây Bạc luôn là niềm ao ước của các tín đồ đam mê xê dịch.

Hang Con Moong

Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này! - 6

Theo tiếng của người Mường, hang này có nghĩa là hang con thú. Sở dĩ nó có tên như vậy bởi vì bên ngoài cửa hang có một tảng đá lớn nhìn trông rất giống hình con thú. Hang này cũng là nơi mà người tối cổ từng sinh sống và là di chỉ quan trọng trong nghiên cứu khảo cổ học đã được xếp hạng quốc gia.

Hồ Yên Quang - Động Phò Mã

Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này! - 7

Hồ Yên Quang là hệ thống có 4 hồ lớn, trên hồ có một hòn đảo nhỏ và ngôi miếu thờ. Có rất nhiều loài chim nước hay bay đến đây. Ngoài ra, khi nhìn xuống mặt hồ, bạn còn có thể nhìn rõ cả rừng cây, vách núi in bóng lên rất đẹp. Gần với hồ Yên Quang là động Phò Mã. Ngay bên ngoài cửa động là khối nhũ đá có hình dáng giống hệt như một vị Phò Mã.

Các cây cổ thụ 

Ẩn sâu giữa lòng rừng Cúc Phương là muôn vàn các loài cây cổ thụ, như cây cao đăng, cây sấu,… Cây đăng cổ thụ tại vườn cao khoảng 45 mét cùng đường kính 5 mét, chỉ cách động Người Xưa áng chừng 2km. Trong khi đó, cây sấu cổ thụ lại nằm cách đó không xa cùng chiều cao 45 mét cùng bộ rễ to ấn tượng. 

Đến rừng Cúc Phương săn bướm, nhớ ghé những địa điểm check-in cực xịn này! - 8

Trong hành trình di chuyển đến các loại cây đại thụ, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy muôn vàn các loài dây leo thân gỗ, tầm gửi cùng tổ diều. Nếu may mắn, bạn còn được thấy các loài động vật như chim gõ kiến, đuôi cụt bụng vằn nữa đó.

Chia sẻ

H.M

Tin cùng chuyên mục