Xem lịch âm bằng lịch Do Thái trên iPhone không chính xác

Ánh Tuân
Chia sẻ

Cách đổi sang lịch Do Thái để xem lịch âm trên iPhone đang gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Trên mạng xã hội gần đây lan truyền mẹo có thể xem trực tiếp lịch Âm (lịch mặt trăng) trên điện thoại iPhone. Theo đó, người dùng chỉ cần đổi lịch trên điện thoại, thay thế bằng lịch Do Thái sẽ xem được ngày Âm mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào. Mẹo công nghệ hay này nhanh chóng nhận được sự đón nhận của nhiều chị em bởi mỗi lần muốn xem lịch Âm, họ đều phải tìm kiếm trên Google hoặc phải thông qua phần mềm thứ ba trên điện thoại, rất rườm rà.

Cách đổi lịch Do Thái được chia sẻ như sau:

Xem lịch âm bằng lịch Do Thái trên iPhone không chính xác - 1

Truy cập Cài đặt => Chọn Lịch => Chọn Lịch thay thế => Chọn khu vực Do Thái

Thế nhưng, nhiều người dùng sau khi đổi sang lịch Do Thái để xem lịch Âm theo cách này đã nhận thấy rằng lịch Do Thái có sự lệch ngày. Cụ thể, ngày 1/1 theo lịch Do Thái sẽ là ngày 11/2 Dương Lịch, trong khi đó, Tết Nguyên Đán của chúng ta rơi vào ngày 10/2 Dương Lịch.

Xem lịch âm bằng lịch Do Thái trên iPhone không chính xác - 2

Sự lệch nhau giữa lịch Do Thái và lịch Âm, chênh nhau rõ rệt. Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Wikipedia, lịch Do Thái (Hebrew), là một hệ thống lịch ngày nay được sử dụng chủ yếu là để xác định các ngày lễ tôn giáo của người Do Thái. Hệ thống lịch này xác định các ngày nghỉ lễ của người Do Thái như Torah, yahrzeit, và đọc Thánh Vịnh hàng ngày, và nhiều ứng dụng nghi lễ khác. Tại Israel, hệ thống lịch này là lịch chính thức cho các mục đích dân sự và là các mốc thời gian cho ngành nông nghiệp.

Lịch Do Thái được tính theo chu kỳ mặt trăng chỉ có 29-30 ngày, vào năm nhuận sẽ có tháng 13, thay vì thêm bớt 1 ngày như Âm lịch và Dương lịch. Nếu xét trên sự tương đồng giữa lịch Âm và lịch Do Thái trong năm nay, chúng chỉ trùng khớp tới ngày 29/01/2024 Âm lịch (tức là ngày 09/03/2024 dương lịch). Những ngày sau đó, cả 2 lịch này khác nhau hoàn toàn.

Vậy nên, nếu muốn thử theo trend thì bạn có thể dùng lịch Do Thái để theo dõi ngày Âm Lịch trong tháng 1 hoặc dịp Tết Nguyên Đán 2024 này. Những ngày sau bạn có thể dùng ứng dụng xem lịch khác để tham khảo. Có 2 ứng dụng có thể giúp chị em xem ngày Âm Lịch để tiện cho việc sinh hoạt, thờ cúng, kiêng cử,...

Lịch Vạn Niên 2024 - Lịch Việt

Xem lịch âm bằng lịch Do Thái trên iPhone không chính xác - 3

Chị em còn có thể đặt lời nhắc sự kiện hoặc tham khảo một số bài tập hỗ trợ sức khỏe tinh thần. Nguồn: Lịch Vạn Niên

Là ứng dụng xem lịch Âm phổ biến hiện nay, Lịch Vạn Niên có giao diện quen thuộc với hình ảnh thằng bờm cùng với đó là hoa sen, lá sen. Ngoài để theo dõi Âm Lịch, chị em khi sử dụng có thể xem được ngày lành, giờ tốt, tử vi hằng ngày, kiến thức phong thủy và thậm chí là cả kiến thức về 12 cung hoàng đạo, thần số học. Bên cạnh đó, Lịch Vạn Niên cũng tích hợp cả chức năng xem thời tiết, thơ ca Việt Nam, Ca dao tục ngữ,... 

Lịch Như Ý

Xem lịch âm bằng lịch Do Thái trên iPhone không chính xác - 4

Với giao diện đơn giản dễ dùng, chị em có thể tích hợp vào Widget trên iPhone để xem lịch Âm trực tiếp. Nguồn: Lịch Như Ý

Tương tự như Lịch Vạn Niên, ứng dụng Lịch Như Ý cung cấp chức năng xem lịch Âm kết hợp với lịch Dương. Với giao diện màu đỏ, cam quen mắt và phong cách trẻ trung, hiện đại, giúp chị em dễ dàng sử dụng để theo dõi ngày giờ Âm Lịch. Ứng dụng này cũng mang đến nội dung về tử vi, 12 cung hoàng đạo và cả thần số học. Bạn cũng có thể tự tạo tài khoản riêng trên Lịch Như Ý và tùy ý đánh dấu sự kiện cá nhân, lời nhắc.

Chia sẻ

Ánh Tuân

Tin cùng chuyên mục

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh, xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm...

Vợ ơi về ngoại ăn Rằm nhé!

Vợ ơi về ngoại ăn Rằm nhé!

Lấy chồng gần chục năm nhưng chưa năm nào về ngoại ăn Rằm tháng Giêng, năm nay khi nghe chồng nói câu ấy, chị Ngân không khỏi ngỡ ngàng rồi bật cười trong hạnh phúc.

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 hướng dẫn thực hiện Điều 52 Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

Những bí mật khó tin của NSƯT Tân Nhàn

Những bí mật khó tin của NSƯT Tân Nhàn

Tất cả khán giả yêu mến NSƯT - Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn đều bất ngờ khi biết cô đã trải qua 2 năm bị mất đến 80% giọng hát, thậm chí nhiều khi còn tưởng không thể hồi phục lại được. Nhưng, bằng tình yêu mãnh liệt với âm nhạc, với sự nghiệp được đào tạo, Tân Nhàn đã nỗ lực rèn luyện và hồi phục trở lại. Năm mới 2024, Tân Nhàn đánh dấu sự hồi sinh trong giọng hát của...

Năm mới rồi, “giặt giũ” lại hôn nhân đi

Năm mới rồi, “giặt giũ” lại hôn nhân đi

Có lẽ, kỳ này chúng ta nói với nhau về việc giặt giũ lại cuộc hôn nhân của chúng ta thôi! Mà muốn giặt giũ lại cuộc hôn nhân, hẳn nhiên phải bắt đầu bằng việc giặt giũ tâm trí chúng ta!

Đầu Xuân đến thăm làng gốm Bát Tràng

Đầu Xuân đến thăm làng gốm Bát Tràng

Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội trên 10km, làng nghề gốm Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội đã có danh tiếng từ hơn 500 năm nay. Đầu xuân mới, đến với Bát Tràng du khách sẽ có những khám phá và trải nghiệm thú vị có thể tìm mua cho mình những sản phẩm gốm sứ đẹp mắt.