Thu nhập 20 triệu vẫn "nhẵn túi", tôi tiết kiệm 10 triệu/tháng nhờ bí quyết này!

H.M
Chia sẻ

Các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân ra đời nhằm mục đích giúp người dùng có thể nắm rõ và lên kế hoạch thu chi đơn giản hơn. Từ đó giúp bạn dễ dàng tiết kiệm từ thu nhập của mình.

Hàng ngày, bạn tính toán chi tiêu nhưng không phải lúc nào cũng đúng như ý định đặt ra. Ví tiền của bạn ngày càng mỏng hơn ngay cả khi chưa đến cuối tháng. Không ít người dù có mức thu nhập cao nhưng vẫn rơi vào trạng thái “chưa hết tháng đã hết tiền”. Đây là lúc bạn cần xem xét kỹ những nguồn chi mà bạn cần chi tiêu hàng tháng cho hợp lý. Tuy nhiên việc quản lý chi tiêu đúng cách chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng đối với nhiều người. Các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân ra đời nhằm mục đích giúp người dùng có thể nắm rõ và lên kế hoạch thu chi đơn giản hơn.

Ngọc Thúy (SN 1997, Đống Đa) chia sẻ: “Thu nhập của mình hiện rơi vào 20 triệu/tháng. Mình sống cùng với bố mẹ nên không phải lo tiền thuê nhà. Thế mà tháng nào cũng tiêu hết sạch tiền. Nhiều khi không hiểu mình đã tiêu cái gì luôn. Đi làm mấy năm chẳng tiết kiệm được bao nhiêu nên mình quyết định tải ứng dụng quản lý chi tiêu về điện thoại, để ghi chép lại các khoản thu chi trong một tháng.

Từ khi dùng app, mình phát hiện bản thân tiêu quá nhiều vào ăn uống. Mỗi ngày mình chi khoảng 200.000 – 300.000 đồng chỉ cho các bữa ăn. Ăn sáng 30.000 – 50.000 đồng, thêm một cốc cafe 30.000 đồng. Bữa trưa thì khoảng 50.000 – 100.000 đồng. Chiều lại gọi thêm một cốc trà sữa tầm 40.000 – 70.000 đồng cùng đồng nghiệp. Chưa kể những hôm buổi tối hoặc cuối tuần đi chơi, ăn uống với bạn. Một khoản nữa đó là mua sắm đồ… linh tinh. Tối nào mình cũng nằm lướt shopee, mua đồ ăn vặt, mua dây buộc tóc, mua vòng, khuyên tai, khăn, quần áo,…

Ghi chép thu chi giúp mình thấy “xót ruột” hơn khi mua sắm, từ đó tự động cân nhắc hơn trước khi “chốt đơn”. Mình cũng tự thống kê được mỗi tháng đã chi bao nhiêu, cho những khoản gì,… Kết quả là từ khi sử dụng ứng dụng, mình tiết kiệm được mỗi tháng 5 triệu. Sắp tới mình đặt mục tiêu tiết kiệm 8 triệu/tháng. Hi vọng là sẽ đạt được!”.

Tác dụng của ứng dụng quản lý chi tiêu

Các ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi một số lợi ích sau:

Tiện lợi: Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra, phân bổ chi tiêu ở bất kỳ đâu chỉ với app trên điện thoại, giúp thao tác đơn giản hơn so với sổ ghi chép thông thường.

Dễ dàng quản lý chi tiêu, thiết lập ngân sách, theo dõi dòng tiền: Mỗi ngày, chúng ta có quá nhiều thông tin phải cập nhật, ghi nhớ dẫn đến việc theo dõi và quản lý chi tiêu không hiệu quả. Vì vậy, ứng dụng quản lý chi tiêu với trí tuệ nhân tạo luôn có những tính năng giúp lưu trữ, quản lý chi tiêu theo ngày/tháng vô cùng tiện lợi.

Thu nhập 20 triệu vẫn "nhẵn túi", tôi tiết kiệm 10 triệu/tháng nhờ bí quyết này! - 1

Phân tích thói quen tiêu dùng, đưa ra biểu đồ so sánh giúp đánh giá được tình hình chi tiêu: Mọi người thường chi tiêu tiền cho các nhu cầu thiết yếu, giải trí, đầu tư, tiết kiệm hay học tập,… Việc sử dụng phần mềm quản lý hỗ trợ sẽ giúp bạn biết được tài chính bị thâm hụt hoặc dư dả từ nguồn nào. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh và thay đổi hành vi tiêu dùng của mình phù hợp hơn.

Các ứng dụng quản lý chi tiêu thường liên kết với các kênh đầu tư, tài khoản tiết kiệm online, tài khoản ngân hàng: Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng phân bổ thu nhập của mình vào các khoản đầu tư tiết kiệm để có thêm nguồn thu nhập thụ động, phục vụ cho nhu cầu cần thiết.

Một số ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất

Money Lover

Money Lover là ứng dụng giúp bạn theo dõi và lên kế hoạch chi tiêu một cách đơn giản và hiệu quả. Ứng dụng đã đạt Giải Nhất Cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2014 cho hạng mục Ứng dụng di động xuất sắc nhất.

Money Lover cho phép bạn ghi chép và phân loại các khoản tiền như ăn uống, nhà ở, mua sắm, lương, thưởng,… Bạn cũng có thể xem báo cáo chi tiết cho các khoản mục thu hoặc chi, lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu thông minh, từ đó kiểm soát tốt hơn tình hình tài chính cá nhân và gia đình. Ngoài ra, tính năng “đồng bộ đám mây” cho phép bạn tiếp cận và cập nhật thông tin tài khoản Money Lover của mình từ nhiều thiết bị di động và máy tính khác, giúp việc quản lý chi tiêu có thể ở bất kỳ đâu.

Spendee

Spendee chính là sự lựa chọn không hề kém cạnh Money Lover khi ứng dụng này sở hữu giao diện vô cùng bắt mắt, đầy màu sắc. Ứng dụng cung cấp cho bạn các công cụ để theo dõi chi tiêu hàng ngày, phân chia các khoản như chi tiêu cá nhân, chi tiêu gia đình, chi tiêu các dịp lễ hội,...

Từ đó đưa cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các khoản thu chi trong ngày, tuần, tháng. Việc chi tiêu sẽ được kiểm soát và tối ưu hơn, giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi không đáng có.

Sổ thu chi Misa

MISA là một công ty phần mềm kế toán và quản trị có tiếng, ứng dụng Sổ Thu Chi MISA hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân quản lý hoạt động chi tiêu của bản thân hoặc gia đình với giao diện tiếng Việt thân thiện, thậm chí những người không rành về tài chính kế toán hay công nghệ thông tin vẫn có thể sử dụng tốt ứng dụng.

Thu nhập 20 triệu vẫn "nhẵn túi", tôi tiết kiệm 10 triệu/tháng nhờ bí quyết này! - 2

Sổ Thu Chi giúp ghi chép lại các khoản thu chi hằng ngày của cá nhân hoặc ghi chép các khoản chi tiêu liên quan tới các sự kiện như đi du lịch, đám cưới, liên hoan,… Ứng dụng sẽ thống kê, phân tích các khoản thu chi theo nhiều tiêu chí hạng mục, tình hình tài chính hiện tại, tình hình vay nợ, người được chi tiền… giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho hợp lý.

HomeBudget

Phần mềm HomeBudget hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân miễn phí được đánh giá cao bởi đông đảo người dùng. HomeBudget cho phép bạn quản lý chi tiêu đa nền tảng, hỗ trợ theo dõi thu chi, hóa đơn, số dư tài khoản… Từ đó đưa ra các xu hướng tiêu dùng bằng các biểu đồ tài chính dễ hiểu giúp bạn nắm bắt được dòng tiền di chuyển và sử dụng như thế nào.

Bạn có thể gắn hình ảnh biên lai với các khoản chi, dễ dàng nhận biết và gợi nhớ. Người dùng dễ dàng cài đặt quản lý thu chi theo tuần hay theo tháng giúp tối ưu vấn đề tài chính. Tính năng dự đoán mức tiêu xài, mô phỏng của HomeBudget giúp cảnh báo người dùng về thói quen mua sắm hoang phí, tự điều chỉnh phù hợp.

Money Manager

Money Manager là một ứng dụng quản lý chi tiêu cho những cá nhân, gia đình mà có nhiều khoản chi tiêu phức tạp. Đây đích thị là một ứng dụng dành cho một bà nội trợ chuyên nghiệp. Được ra mắt vào năm 2017, đến nay ứng dụng quản lý tiền Money Manager đã đạt được con số kỷ lục là 17 triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

Vì có lượng người dùng khổng lồ nên ứng dụng này liên tục được cập nhật để cải thiện chất lượng, sửa lỗi liên tục.

Chia sẻ

H.M

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi mất kết nối trong thời @

Người cao tuổi mất kết nối trong thời @

Con cháu đề huề, trưởng thành, vậy nhưng nhiều ông bà, cha mẹ vẫn cảm thấy lạc lõng, cô đơn ngay trong gia đình. Việc mất đi kết nối này dường như lại đang trở nên phổ biến hơn trong xã hội hiện đại.

Người cao tuổi  luôn cần sự sẻ chia

Người cao tuổi luôn cần sự sẻ chia

Có một nghịch lý đang diễn ra trong cuộc sống ngày nay, đó là công nghệ phát triển đã giúp con người có thể dễ dàng kết nối với nhau bất kể khoảng cách địa lý xa xôi. Tuy nhiên, tại chính nơi gần gũi nhất với mỗi người là gia đình, dường như đang tồn tại một khoảng cách rất lớn giữa các thế hệ, đặc biệt với người cao tuổi. Khoảng cách này càng được nới rộng trong thời...

Những cộng tác viên hết lòng vì công tác dân số

Những cộng tác viên hết lòng vì công tác dân số

Cộng tác viên dân số là lực lượng có vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực dân số, đồng thời, là nhân tố quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình.

Về quê nghỉ hè

Về quê nghỉ hè

Trước dịp hè, mẹ chồng tôi không may bị ngã rạn xương. Vì vậy, nếu như mọi năm, cứ hè đến là bà thu xếp lên thành phố chơi với cháu nội ít bữa thì năm nay bà gọi điện bảo tôi đưa con về chơi với bà.

Cùng con trải nghiệm mùa hè thú vị

Cùng con trải nghiệm mùa hè thú vị

Khoảng thời gian nghỉ hè là lúc các con háo hức, mong chờ sau chuỗi ngày học tập căng thẳng. Còn cha mẹ thì cũng cố gắng lên lịch trình sinh hoạt, sắp xếp các hoạt động để biến mùa hè trở nên ý nghĩa cho con.