Tạm biệt Kabosu - chú chó nổi tiếng MXH, gắn liền với meme "Doge" đã qua đời sáng nay

Đình Khải
Chia sẻ

Kabosu - chú chó nổi tiếng với biểu cảm ngạc nhiên trong meme "Doge", đã qua đời vào sáng sớm ngày 24/5 theo giờ địa phương, hưởng thọ 18 tuổi.

Hơn một thập kỷ qua, hình ảnh của Kabosu đã lan tỏa khắp thế giới internet, trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho cộng đồng meme.

Tạm biệt Kabosu - chú chó nổi tiếng MXH, gắn liền với meme "Doge" đã qua đời sáng nay - 1

Theo thông báo từ Atsuko Sato, chủ nhân của Kabosu, trên trang Instagram cá nhân, chú chó đã phải chiến đấu với bệnh bạch cầu và bệnh gan trong thời gian gần đây. 

Bà Sato, một giáo viên tại Nhật Bản, đã nhận nuôi Kabosu vào năm 2008 khi Kabosu bị đưa vào trại tạm trú động vật sau khi trang trại nhân giống chó của nó đóng cửa. "Đối với tất cả những người yêu mến Kabosu, vào sáng ngày 24 tháng 5, Kabosu đã qua đời. Cảm ơn tất cả các bạn vì sự ủng hộ trong suốt những năm qua", bà Sato viết.

Sự ra đi của Kabosu để lại một khoảng trống to lớn và niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng những người yêu mến chú chó này. Nụ cười rạng rỡ và biểu cảm hài hước của Kabosu sẽ mãi là ký ức đẹp đẽ trong lòng cộng đồng meme.

Tạm biệt Kabosu - chú chó nổi tiếng MXH, gắn liền với meme "Doge" đã qua đời sáng nay - 2

Kabosu trở nên nổi tiếng vào năm 2010 khi hình ảnh của chú chó lan truyền trên mạng xã hội, nhanh chóng trở thành meme "Doge" được yêu thích. Meme này có hình ảnh Kabosu với chữ "doge" và "wow" được viết theo phong cách tiếng Anh bị sai ngữ pháp, thể hiện sự ngạc nhiên và thích thú.

Sự nổi tiếng của Kabosu đã truyền cảm hứng cho việc tạo ra Dogecoin, một loại tiền điện tử ra mắt vào năm 2013 với hình ảnh của Kabosu làm logo. Dogecoin ban đầu được coi là một trò đùa, nhưng sau đó đã đạt được thành công vang dội, thúc đẩy sự ra đời của nhiều memecoin khác có chủ đề chó.

Kabosu không chỉ là một chú chó dễ thương mà còn là biểu tượng cho sự vui vẻ và sáng tạo của cộng đồng internet. Hình ảnh của cô đã mang lại tiếng cười và niềm vui cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Tạm biệt Kabosu - chú chó nổi tiếng MXH, gắn liền với meme "Doge" đã qua đời sáng nay - 3

Để tưởng nhớ Kabosu, một buổi lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức vào ngày chủ Nhật tới, ngày 26/5, tại công viên thành phố Narita, Nhật Bản. Đây là cơ hội để những người yêu mến Kabosu có thể đến và bày tỏ sự tiếc thương đối với chú chó đã mang lại niềm vui cho họ.

Tạm biệt Kabosu - chú chó nổi tiếng MXH, gắn liền với meme "Doge" đã qua đời sáng nay - 4

Mặc dù chú chó Kabosu đã không còn nữa, nhưng di sản của chú để lại sẽ còn mãi. Hình ảnh của chú sẽ tiếp tục được sử dụng trong các meme và được nhiều người yêu thích. Kabosu cũng sẽ được ghi nhớ như một biểu tượng của cộng đồng meme và tiền điện tử.

Tạm biệt Kabosu - chú chó nổi tiếng MXH, gắn liền với meme "Doge" đã qua đời sáng nay - 5

Sự ra đi của Kabosu không chỉ là niềm tiếc thương cho những người yêu mến chú chó này mà còn đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên meme vang danh một thời trên internet. Hình ảnh dễ thương và biểu cảm hài hước của Kabosu đã trở thành một phần ký ức khó phai trong lòng cộng đồng mạng trên toàn thế giới.

Chia sẻ

Đình Khải

Tin cùng chuyên mục

Cúi đầu tìm hạnh phúc

Cúi đầu tìm hạnh phúc

Cầm trên tay tờ giấy kết quả xét nghiệm, có chữ ký rõ ràng của bác sĩ, chưa bao giờ Huệ thấy mình hạnh phúc đến như thế. Một sinh linh nhỏ đã chọn cô làm mẹ, đang lớn dần trong bụng cô. Phía trước của cô, là cả một bầu trời xanh đang rộng mở…

Những người cần được thấu cảm

Những người cần được thấu cảm

Họ là người sinh ra với những đặc điểm giới tính (bao gồm cơ quan sinh dục ngoài, cơ quan sinh sản bên trong, nhiễm sắc thể giới tính) không điển hình của cơ thể nam hoặc cơ thể nữ. Tại Việt Nam, các thông tin và kiến thức về người liên giới tính vẫn còn khá hạn chế. Dù họ không hiếm, nhưng trước nhiều định kiến, họ vẫn ngại tìm kiếm sự trợ giúp y tế và tiết lộ tình trạng...

Những món ăn bình dị "biến" Huế - Đà Nẵng - Hội An thành foodtour đặc sắc, ai cũng muốn thưởng thức

Những món ăn bình dị "biến" Huế - Đà Nẵng - Hội An thành foodtour đặc sắc, ai cũng muốn thưởng thức

Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh non nước hữu tình mà mảnh đất miền Trung yêu dấu còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú. Dọc theo con đường di sản từ Huế, Đà Nẵng đến Hội An, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn bình dị nhưng đầy tinh tế, mang đậm dấu ấn văn hóa của từng địa phương.