Quán "bún cá sữa" duy nhất ở Hà Nội, hương vị độc lạ bán hơn 1000 bát/ ngày, nhân viên phục vụ không ngơi tay

Thảo Anh
Chia sẻ

Quán bún cá mở khoảng gần 1 năm nay ở quận Hà Đông (Hà Nội) thu hút thực khách với màu nước dùng trắng đục như sữa, giúp quán bán đến 1.200 suất mỗi ngày.

Bún cá từ lâu nay đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong bản đồ foodtour ở Hà Nội. Hương vị ngọt lịm của nước dùng cộng với độ thơm giòn của topping và sự kết hợp hài hòa với hành xanh, cà chua đỏ đã tạo nên món bún hấp dẫn. Thế nhưng, bạn đã thử món bún cá có nước dùng mang màu trắng đục của sữa? Nếu là dân sành ăn, đừng quên nếm món bún cá sữa có 1-0-2 ở Hà Nội nhé.

Quán "bún cá sữa" duy nhất ở Hà Nội, hương vị độc lạ bán hơn 1000 bát/ ngày, nhân viên phục vụ không ngơi tay - 1

Nước dùng trắng đục như sữa là đặc trưng của quán.

Quán bún cá đặc biệt này nằm ở nút giao đường Vạn Phúc và Nông Quốc Chấn (quận Hà Đông), nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ điểm khác biệt là nước dùng - có màu trắng đục như sữa. Tất cả đều có thành phần giống như bún cá thường, điểm khác duy nhất là ở nước dùng có màu trắng sữa, tạo nên một tô bún cực kỳ khác biệt.

Quán "bún cá sữa" duy nhất ở Hà Nội, hương vị độc lạ bán hơn 1000 bát/ ngày, nhân viên phục vụ không ngơi tay - 2

Tô bún cá sữa độc lạ Hà Nội

Chủ quán cho biết để có màu nước này, quán sử dụng cá tép dầu Thái Nguyên, làm sạch, đem ninh nhừ trong 12 tiếng để cho ra màu trắng đục. Khi nước dùng gần đạt, chủ quán cho thêm rau ngót quế với vị dai, giòn để cân bằng độ béo ngậy cho nước dùng cũng như tạo màu sắc cho món ăn.

Chủ quán bún cá sữa này từng làm bếp bên Trung và ấn tượng bởi món bánh canh cá hầm truyền thống của vùng. Anh nhận thấy loại cá tép dầu ở quê hương rất phù hợp để làm mới món bún cá nên thử chế biến, qua nhiều lần điều chỉnh đã làm ra món bún cá sữa.

Quán "bún cá sữa" duy nhất ở Hà Nội, hương vị độc lạ bán hơn 1000 bát/ ngày, nhân viên phục vụ không ngơi tay - 3

Khu bếp chế biến của quán rộng rãi, sạch sẽ

Quán có khu bếp rộng khoảng 15 m2. Các nhân viên có mặt từ 5h chế biến cá chiên, chả cá. Riêng phần nước dùng được chuẩn bị hầm từ 18h chiều hôm trước.

Cá làm topping trong tô bún là cá rô đầu vuông, được làm sạch, tẩm ướp sau đó đem rim liu riu trong lửa nhỏ khoảng một tiếng. Mỗi ngày quán chuẩn bị khoảng 120-130 kg cá để làm các loại cá chiên, chả cá. Để có miếng cá chiên to bản, quán chọn cá rô loại từ 1,6-2 kg, phi lê rồi chiên giòn. Chả cá quán sử dụng là loại có sụn, viên to trước khi đem chiên rồi mới cắt thành từng miếng khi phục vụ khách. 

Quán "bún cá sữa" duy nhất ở Hà Nội, hương vị độc lạ bán hơn 1000 bát/ ngày, nhân viên phục vụ không ngơi tay - 4

Chả cá cũng được chế biến ngay tại quán

Được biết, mỗi ngày cơ sở sử dụng khoảng 50 kg bún rối, bánh đa các loại, chia sẵn vào tô để tránh tình trạng khách tới dồn dập không kịp phục vụ. Mỗi tô bún cá sữa bao gồm cá rán, cá rim, chả cá và nước dùng, ăn cùng rau sống, măng ớt và gia vị đi kèm. Một tô đầy đủ có giá 50.000 đồng. Khách hàng chủ yếu gọi bún cá hoặc bánh đa trắng, bánh đa đỏ được gọi ít hơn.

Quán ăn mở được gần 1 năm, hầu như ngày nào cũng đông, khách tới ngồi kín bàn ở tầng một và tầng hai. Mỗi ngày quán bán khoảng 700-1.000 bát, thời điểm đông khách là 8h và 11h - 13h hằng ngày. Dịp cuối tuần, lễ Tết, lượng bán khoảng 1.200 bát, theo chủ quán.

Quán "bún cá sữa" duy nhất ở Hà Nội, hương vị độc lạ bán hơn 1000 bát/ ngày, nhân viên phục vụ không ngơi tay - 5

Bún cá sữa bán các ngày từ 6h tới 21h, buổi tối quán có thêm thịt quay trong topping để đa dạng lựa chọn cho thực khách.

Ngoài khách dùng tại chỗ, lượng khách văn phòng đặt hàng vào buổi trưa cũng đông nên quán chuẩn bị sẵn các món đi kèm, măng ớt được chia thành từng hộp nhỏ. Đơn hàng online chiếm 20% trong tổng đơn mỗi ngày tại quán. 

Theo chủ quán, nhiều thực khách tới thưởng thức vì tò mò cái tên bún cá sữa. Nếu muốn nếm một món ăn lạ, bạn hãy thử tới Hà Đồng và ăn bún cá sữa xem có khác bún cá thường không nhé!

Chia sẻ

Thảo Anh

Tin cùng chuyên mục

Dành cả cuộc đời cho cuộc chiến chống bệnh truyền nhiễm

Dành cả cuộc đời cho cuộc chiến chống bệnh truyền nhiễm

Tiến sĩ Firdausi Qadri - nhà khoa học người Bangladesh đã dành cả cuộc đời mình cho cuộc chiến chống lại bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh đang hoành hành ở các quốc gia đang phát triển. Sự cống hiến không mệt mỏi của bà đã được ghi nhận bằng Giải thưởng VinFuture 2024 danh giá - một minh chứng cho những nỗ lực phi thường và tác động sâu sắc mà bà mang lại cho cộng...

Sống thiện mỗi ngày thì phúc sẽ tới

Sống thiện mỗi ngày thì phúc sẽ tới

Đối với người Việt, đi lễ chùa, du xuân đầu năm là nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh để khởi đầu một năm mới trong không khí vui tươi phấn khởi. Nhưng du xuân vui tươi, an toàn, văn minh mới là cái đích mà ai cũng cần hướng đến.

Tìm sự bình an, thanh thản trong tâm hồn

Tìm sự bình an, thanh thản trong tâm hồn

Với người Việt, đi lễ chùa đầu năm là nét đẹp văn hóa tâm linh, mang đậm bản sắc dân tộc. Người dân đi lễ không chỉ cầu nguyện điều may mắn, bình an cho bản thân, gia đình trong năm mới, mà còn là dịp để thưởng lãm cảnh đẹp, nét thanh tịnh tại chốn linh thiêng trong tiết xuân.