Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ

H.A
Chia sẻ

Bé gái bị bỏ rơi ở lề đường nhiều năm trước được người đàn ông độc thân nhận về nuôi. Sau bao nỗ lực, họ đã có một kết quả viên mãn, một gia đình hạnh phúc.

Mùa đông năm 1990, một người đàn ông độc thân tên Đặng Hòa Bình, 36 tuổi ở Trùng Khánh (Trung Quốc) dậy sớm đi chợ bán khoai tây. Sau phiên chợ, Đặng Hòa Bình trở về nhà. Đến vùng núi trũng thì trời đã tối, tuyết lại rơi dày đặc.

Đang đi, Hòa Bình nghe thấy tiếng khóc của trẻ con vang lên. Anh nhìn quanh nhưng không có gì. Sau một cơn gió lạnh, tiếng khóc ấy lại vang lên khiến anh tò mò, đến gần hơn. Nhìn thấy ánh sáng lóe lên từ que diêm, bé gái nằm trong chiếc hộp nín khóc. Chiếc lưỡi nhỏ tím tái vì lạnh đang liếm môi trông rất đáng yêu.

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ - 1

Không còn thời gian suy nghĩ, anh bế đứa bé về nhà. Cha mẹ Hòa Bình vừa mừng vừa lo vì con trai chưa có vợ lại mang về một bé gái nhặt được bên đường. Gia đình vốn nghèo khó giờ phải nuôi thê một miệng ăn là chuyện không đơn giản. Họ sẽ phải sống thế nào?

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ - 2

Để an ủi bố mẹ, Đặng Hòa Bình nói: "Chúng ta hãy nuôi bé gái này vài ngày xem sao, nhỡ có người đến nhận về". Kết quả sau vài ngày, thậm chí vài tháng đều không có người đến nhận con. Lúc đó gia đình cũng quen với sự hiện diện của cô bé nên họ quyết định giữ cô bé ở lại nhà nuôi và đặt tên là Đặng Tuyết Phong.

Để nuôi Đặng Tuyết Phong, Đặng Hòa Bình làm việc chăm chỉ, kiếm tiền vất vả hơn. Anh nhận cô bé là con của mình. Nhìn con gái lớn lên từng ngày, anh cảm thấy rất vui. Khi Tuyết Phong đến tuổi đi học, anh đầu tư tiền bạc để mua đồ dùng học tập cho con, sáng tối đưa con đến trường.

Từ khi học cấp 1, Tuyết Phong đã có thành tích rất đáng nể, bằng khen treo đầy nhà. Sau nhiều năm làm việc vất vả, điều kiện sống của gia đình Đặng Hòa Bình cũng được cải thiện dần. Ở tuổi ngoài 40, nhiều bà mai muốn giới thiệu vợ cho anh nhưng anh đều từ chối. Anh muốn chuyên tâm nuôi con gái vì sợ người vợ mới sẽ không đối xử tốt với con gái nuôi của anh.

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ - 3

Hơn cả, gia đình Hòa Bình còn có một người em trai thiểu năng và cha mẹ già, sẽ khó có cô gái nào chấp nhận hoàn cảnh đó. Khi Tuyết Phong học cấp 2, ông bà nội mắc bệnh hiểm nghèo rồi qua đời. Thấy bố vất vả, bé gái luôn mong muốn học thật giỏi, có thể kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Tuyết Phong mơ ước trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho mọi người. Năm 2010, Tuyết Phong được nhận vào trường Cao đẳng Y tế thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam. Đang lúc vui mừng thì cha nuôi đột nhiên lâm bệnh. Bệnh phổi của Đặng Hòa Bình ngày càng trầm trọng do làm việc quá sức trong thời gian dài. Nhưng ông giấu, không nói với con gái nuôi vì sợ ảnh hưởng tới kì thi của con.

Tuyết Phong đau khổ nắm lấy tay cha trong viện và nói sẽ không học đại học nữa. Lúc này cha nuôi nổi giận: "Cha nuôi con là mong con thành người, học hành đàng hoàng. Con nói không học thì cha biết phải làm sao?". Nghe lời cha, Tuyết Phong vào trường đại học nhưng lúc nào cũng đau đáu lo cho sức khỏe của cha.

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ - 4

Khi đang theo học năm 2, Tuyết Phong nhận tin sốc. Một cặp vợ chồng làng bên đến quỳ gối trước mặt cha nuôi của cô, nói Tuyết Phong chính là con gái của họ. Họ vứt bỏ con gái bên đường vì không có điều kiện nuôi vả lại mong muốn nuôi một cậu con trai hơn. Giờ đây họ đã hiểu ra mọi chuyện và muốn đón con gái về, cũng hứa sẽ hỗ trợ tiền cấp dưỡng cho Đặng Hòa Bình.

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ - 5

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ - 6

Đặng Hòa Bình ngớ người, không biết nên đối diện với chuyện này thế nào. Người thân của ông thấy vậy liền chạy ra đuổi hai người lạ đi. Vì lo lắng, Đặng Hòa Bình đổ bệnh. Nhìn người cha gầy gò ốm yếu của mình, Tuyết Phong vô cùng lo lắng.

Lúc đó, một chương trình truyền hình chia sẻ những câu chuyện khó khăn cảm động đã tìm đến cha con Đặng Tuyết Phong. Nhờ kết nối, năm 2013, câu chuyện của họ đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đặng Tuyết Phong không những được miễn học phí mà còn có được công việc trong khi đang theo học ở trường.

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ - 7

Trên sân khấu, cô khiến khán giả kinh ngạc với màn vũ đạo điêu luyện. Cha mẹ ruột của Tuyết Phong nhìn thấy con gái thì cảm thấy vô cùng ân hận. Họ vội đến nhà Trịnh Hòa Bình để nhận con một lần nữa. Tuy nhiên, dù họ có nói gì, Đặng Tuyết Phong vẫn luôn kiêu hãnh nói: "Tôi chỉ có một người cha, ông ấy là Đặng Hòa Bình".

Nhặt được bé gái khi đi bán khoai tây, 23 năm sau bố mẹ đẻ đột nhiên xuất hiện và cái kết không ngờ - 8

Cha mẹ ruột của cô tức giận, không còn cách nào khác đành bỏ đi. Tuyết Phong trở thành một bác sĩ có tiếng, đã lập gia đình, sống với bố rất vui vẻ. Câu chuyện của cô sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhận rất nhiều lời khen ngợi của độc giả. Gia đình họ có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

Chia sẻ

H.A

Tin cùng chuyên mục

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh, xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm...

Vợ ơi về ngoại ăn Rằm nhé!

Vợ ơi về ngoại ăn Rằm nhé!

Lấy chồng gần chục năm nhưng chưa năm nào về ngoại ăn Rằm tháng Giêng, năm nay khi nghe chồng nói câu ấy, chị Ngân không khỏi ngỡ ngàng rồi bật cười trong hạnh phúc.

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 hướng dẫn thực hiện Điều 52 Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

Những bí mật khó tin của NSƯT Tân Nhàn

Những bí mật khó tin của NSƯT Tân Nhàn

Tất cả khán giả yêu mến NSƯT - Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn đều bất ngờ khi biết cô đã trải qua 2 năm bị mất đến 80% giọng hát, thậm chí nhiều khi còn tưởng không thể hồi phục lại được. Nhưng, bằng tình yêu mãnh liệt với âm nhạc, với sự nghiệp được đào tạo, Tân Nhàn đã nỗ lực rèn luyện và hồi phục trở lại. Năm mới 2024, Tân Nhàn đánh dấu sự hồi sinh trong giọng hát của...

Năm mới rồi, “giặt giũ” lại hôn nhân đi

Năm mới rồi, “giặt giũ” lại hôn nhân đi

Có lẽ, kỳ này chúng ta nói với nhau về việc giặt giũ lại cuộc hôn nhân của chúng ta thôi! Mà muốn giặt giũ lại cuộc hôn nhân, hẳn nhiên phải bắt đầu bằng việc giặt giũ tâm trí chúng ta!

Đầu Xuân đến thăm làng gốm Bát Tràng

Đầu Xuân đến thăm làng gốm Bát Tràng

Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội trên 10km, làng nghề gốm Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội đã có danh tiếng từ hơn 500 năm nay. Đầu xuân mới, đến với Bát Tràng du khách sẽ có những khám phá và trải nghiệm thú vị có thể tìm mua cho mình những sản phẩm gốm sứ đẹp mắt.