Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"?

Mimi
Chia sẻ

Có một số tình huống được xem là không tốt và bạn cần tìm giải pháp để bảo vệ "boss" yêu.

Một trong những tập tính đặc trưng nhất của loài mèo là liếm lông. Trung bình mèo có thể tự liếm lông 800 lần mỗi ngày để làm sạch, cũng như điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và giải toả căng thẳng. Chúng ta thường nhìn thấy hình ảnh mèo tự liếm lông hoặc liếm lông cho nhau. Thỉnh thoảng, các "boss" sẽ "ban ơn" cho "con sen" bằng cách liếm láp tay và chân bạn, như một cách thể hiện sự quấn quýt.

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 1

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 2

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 3

Liếm lông là một hành vị đặc trưng của họ nhà mèo.

Vậy hành động mèo liếm lông người có ý nghĩa như thế nào và bạn cần lưu tâm điều gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về thói quen của loài mèo để chăm sóc "boss" yêu chu đáo nhất nhé!

Mèo đang chải lông cho bạn

Các chú mèo chải lông cho màu bằng động tác liếm láp. Thế nên nếu bạn đang vuốt ve mèo và chúng liếm lại người bạn thì đây có thể là một hành vi tương tự chải lông nhẹ nhàng. Một chuyên gia về hành vi thú cưng chia sẻ: "Đó là "phản ứng liên kết", mèo cảm nhận bạn đang chải lông cho chúng thông qua việc vuốt ve, và chúng trả ơn bằng cách làm sạch tay của bạn". 

Dù lúc nào cũng tỏ ra "chảnh choẹ", nhưng thực tế, mèo khá quan tâm đến chủ. Việc liếm láp thể hiện "boss" muốn giúp "con sen" giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 4

Nếu mèo liếm bạn, nghĩa là chúng đang "chăm sóc" và bày tỏ tình cảm với bạn đó!

Mèo muốn thu hút sự chú ý

Thỉnh thoảng bạn đang đi lại với đôi chân trần và "boss" cứ thế tiến lại liếm láp chân bạn, thì có thể chúng đang muốn gửi thông điệp: "Tôi đang ở ngay đây này, hãy âu yếm tôi đi". Tất nhiên, chẳng có "sen" nào có khả năng cưỡng lại sự chủ động ngàn năm có một đó.

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 5

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 6

Liếm láp cũng có thể xem là hành vi "làm nũng".

Mèo liếm vì bạn có vị ngon

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng đôi khi da của bạn có vị ngon đối với mèo. Điều này có thể xuất phát từ loại kem dưỡng da bạn đang sử dụng, vụn đồ ăn dính trên tay hoặc do mồ hôi của bạn có chút mặn. Mèo sẽ liếm những gì chúng thích, và đôi khi đó là các "con sen".

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 7

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 8

Hoặc đơn giản, "boss" muốn nếm xem bạn có vị như thế nào thôi.

Khi nào việc mèo liếm có thể gây hại và cách ngăn chặn?

Hành vi liếm láp là bình thường nhưng nếu mèo cưng liên tục liếm bạn và bị ám ảnh bởi điều này thì đó có thể là dấu hiệu của rối loại lo âu. Nếu bên cạnh việc liếm chính mình và chủ nhân, mèo còn liếm cửa sổ, nhựa, những vật dụng khác trong nhà,... thì hãy đưa "boss" đến bác sĩ thú ý. Hành vi liếm còn có thể liên quan đến cảm giác buồn nôn.

Việc mèo liếm đầu của chủ nuôi cũng có thể gây hại, vì những sản phẩm tạo kiểu tóc không tốt cho loài mèo. Tóc dài có thể hình thành cục bông tóc và gây tắc nghẽn hệ tiêu hoá của mèo. Bạn có thể đội một chiếc mũ khi ngủ hoặc ngủ riêng, để ngăn chặn việc này.

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 9

Hãy cẩn thận nếu mèo liếm người bạn một cách liên tục hoặc liếm tóc bạn.

Bên cạnh đó, các "sen" có thể sắm sản phẩm được thiết kế đặc biệt phục vụ cho nhu cầu liếm láp của "boss" là thảm liếm. Bạn có thể bôi thức ăn của mèo lên thảm để chúng có một thứ ngon lành để liếm, mà không phải là tóc hay tay chân bạn.

Chuyện gì xảy ra khi "boss" mèo thường xuyên liếm láp người "con sen"? - 10

Thảm liếm có giá vài chục nghìn đồng, đa dạng màu sắc và chủng loại, phục vụ nhu cầu liếm láp của "boss" yêu.

Chia sẻ

Mimi

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh Bác luôn sáng mãi

Hình ảnh Bác luôn sáng mãi

Với người trẻ, mặc dù chỉ biết Bác qua các bộ phim tư liệu, bài hát, phương tiện truyền thông, hay qua lời kể của ông bà… thế nhưng họ luôn dành một tình cảm đặc biệt kính trọng đối với Bác.

Ký ức không thể quên về những lần được gặp Bác Hồ

Ký ức không thể quên về những lần được gặp Bác Hồ

Những ngày tháng 5 lịch sử, khi cả nước đang long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cán bộ chiến sĩ, văn sĩ… yêu nước lại nhắc lại kỷ niệm những lần được gặp Bác Hồ. Đó là niềm vinh dự, kỷ niệm quá đỗi linh thiêng và không thể nào quên được...

Mẹ ơi mẹ thật hoàn hảo

Mẹ ơi mẹ thật hoàn hảo

Ngày của Mẹ (Mother's Day), là dịp tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới và cuốn sách “Love, Mom” của Tiến sĩ Nicole Saphier, đã sẵn sàng làm điều đó.

Mẹ hãy sống cuộc đời của mẹ

Mẹ hãy sống cuộc đời của mẹ

“Bây giờ, nếu muốn về quê thăm mẹ, thì 3 chị em gái trong nhà chị Cẩm Tú (31 tuổi, kinh doanh nhà hàng) đều phải hỏi mẹ trước tận mấy ngày. Vì nếu về mà không báo trước thì rất có khả năng mẹ lại đi vắng. Khi là những buổi từ thiện, khi là đến chùa nọ, chùa kia… Mẹ đi suốt, nhưng mấy chị em luôn vui, và động viên mẹ đi, “vì mẹ đã khổ cả đời cho mấy chị em chúng mình...