Quên bánh mì đi, có nhiều món ăn chế biến cùng pate cực ngon, rất thích hợp để thức thưởng vào mùa đông.
Pate là một món ngon, làm chủ yếu từ gan và một số gia vị khác như thịt, mỡ, rau... được chế biến dưới dạng nhuyễn. Do có vị béo thơm, nhiều chất dinh dưỡng nên pate gan đã trở thành một món ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Ngoài bánh mì pate, còn nhiều món khác được chế biến và ăn cùng với pate cực ngon.
Bánh đa cua pate
Một sự kết hợp đặt biệt của bánh đa cua và pate
Bạn đã ăn thử món bánh đa cua Hải Phòng kết hợp với pate chưa? Hãy cho vào menu những món ăn lạ, nhất định phải thử khi thực hiện food tour Hải Phòng vì hương vị đặc biệt của nó. Vẫn là bát bánh đa cua được chế biến, nêm nếm gia vị đậm đà như chúng ta thưởng thức, nhưng được ăn kèm thêm pate thái miếng béo ngậy thơm ngon.
Bạn có thể ăn bánh đa riêu cua kèm pate, hoặc gọi một bát thập cẩm có giò, mọc, bò,... thêm pate tạo vị hấp dẫn. Bạn cũng có thể gọi cả miếng pate lớn để tự mình lấy từng miếng theo sở thích cho vào bát bánh đa. Trải nghiệm này chắc chắn sẽ rất thú vị vào mùa đông lạnh.
Bánh đa chấm pate
Món ăn cực ngon cho những người thích nhâm nhi
Không phải là bánh đa cua mà là miếng bánh đa giòn, cũng có thể ăn cùng pate. Đối với món ăn này, pate được dùng như một gia vị, bánh đa bẻ nhỏ và chấm pate tạo vị thơm ngon, béo ngậy. Bánh đa giòn, pate mềm sẽ tạo nên hương vị đặc biệt.
Có một điều cần lưu ý là pate ăn kèm bánh đa giòn cần được chế biến có vị đậm đà hơn bình thường. Ăn bánh đa chấm pate, có thể ăn kèm bánh mì, dưa chuột và tương ớt để tạo hương vị đặc biệt. Đây là sự kết hợp giữa bánh đa giòn rụm, pate bùi béo, món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại là chân ái.
Mì xào pate
Thưởng thức ngay món ngon hấp dẫn này
Mì xào pate là một món ăn tuyệt vời, có thể ăn sáng hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày bởi cách thực hiện nhanh chóng, hương vị thơm ngon. Với sợi mì được xào vừa chín tới, mềm dai mà không bị khô cứng hay bở nát, xào đều cùng với sốt pate béo ngậy, thêm chút tiêu xay tạo vị cay nhẹ kích thích vị giác khi ăn.
Khi ăn, bạn có thể thêm một ít rau xanh để cân bằng chất xơ cho món mì xào pate thêm ngon hơn. Đây là một món ăn giàu năng lượng, giúp bạn thoải mái hoạt động trong ngày mà không lo bị đói.
Bánh pate chiên giòn
Một món ăn vặt rất thích hợp cho mùa đông
Món bánh pate chiên giòn là một gợi ý tuyệt vời cho bạn nhâm nhi cả ngày. Vỏ bánh sử dụng bột gạo, bột nếp, bột mì, nhồi trộn đều vào nhau, trải qua bước tạo hình đẹp mắt dễ dàng gói trọn phần nhân bánh pate vào trong.
Sau khi chiên ngập dầu, từng chiếc bánh với vẻ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong nhân đậm vị pate thơm nức lòng, có vị bùi bùi lạ miệng. Chấm thêm tương ớt để thưởng thức món bánh ngon miệng hơn nhé.
Bánh tráng nướng pate
Đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé
Nếu bạn là tín đồ của bánh tráng thì không thể bỏ qua sự kết hợp với pate tạo hương vị thơm ngon, béo ngậy. Miếng bánh tráng giòn rụm, kẹp bên trong là phần nhân được xào trộn giữa sa tế, một ít đường, hành lá,.. Chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
Bạn có thể phết thêm lớp pate dày hơn một chút, thêm trứng gà beo béo, vài lát xúc xích, một ít chà bông nữa, sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Hãy thử hương vị bánh tráng pate ngon bổ rẻ và rất thích hợp để ăn vặt trong ngày đông nhé.