Nữ Chủ tịch Hội hết lòng trong công tác

KIỀU THANH
Chia sẻ

Trách nhiệm, tâm huyết với công việc, biết lắng nghe, chia sẻ là những đánh giá của nhiều cán bộ, hội viên và người dân về Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Bắc Cường, TP. Lào Cai – Trần Thị Bích Ngọc. Trong quá trình gắn bó với công tác hội, chị luôn phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu, triển khai các phong trào thi đua hiệu quả góp sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

Luôn gương mẫu đi đầu trong công tác Hội

Chị Ngọc gây ấn tượng với người đối diện bởi tác phong làm việc nhanh nhẹn, giọng nói truyền cảm, rõ ràng. Có lẽ đó cũng chính là thế mạnh để chị làm tốt công việc tuyên truyền, vận động trong công tác Hội của mình. Đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bắc Cường từ năm 2021, với vai trò là người đứng đầu tổ chức Hội cơ sở, chị Ngọc luôn giữ mối đoàn kết trong tập thể, tích cực xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm xuống 17 chi hội phụ nữ trực thuộc. Đối với các hoạt động mới, chị sẽ dành thời gian tìm tòi, nghiên cứu, phát huy trí tuệ của tập thể trong tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện.

Nữ Chủ tịch Hội hết lòng trong công tác - 1

Chị Ngọc luôn tận tâm, năng động, đi đầu trong công tác hội

Xác định việc thực hiện sâu rộng cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn là góp phần xây dựng văn minh đô thị, chị Ngọc đã cùng BCH Hội triển khai các hoạt động thiết thực thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo hội viên, trở thành phong trào thi đua sôi nổi. Trong thực hiện tiêu chí “3 sạch”, Hội đã gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Thành ủy Lào Cai, Nghị quyết 11 của Đảng ủy phường về xây dựng thành phố Lào Cai và phường Bắc Cường sáng, sanh, sạch, đẹp giai đoạn 2020 – 2025. Các chi hội đã được huy động tổ chức 05 buổi lao động tổng vệ sinh các tuyến phố thu dọn rác thải, các vật dụng lưu cữu thu hút gần 300 lượt hội viên tham gia làm đẹp khu dân cư.

Nữ Chủ tịch Hội hết lòng trong công tác - 2

Chị Ngọc cùng các chị em phụ nữ tham gia xây dựng tuyến đường làng, ngõ xóm

Triển khai hiệu quả nhiều phong trào ý nghĩa

Với chức trách là chủ tịch Hội, chị đã chủ động trong việc tự học tập, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các nội dung thi đua do hệ thống Hội LHPN các cấp phát động. Trong đó, chị đã chỉ đạo chi hội Chính Cường phối hợp khu dân cư tổ 29 khảo sát, vận động xã hội hóa tiến hành làm tuyến phố điện thắp sáng với chiều dài 1.000m trị giá gần 25.000.000 đồng, hỗ trợ làm 05 công trình nhỏ cho hội viên trị giá 35.000.000 đồng; xã hội hóa kinh phí để hoàn thiện giai đoạn 2 công trình tuyến đường hoa giấy Ngô Minh Loan trị giá 13.500.000 đồng.

Nữ Chủ tịch Hội hết lòng trong công tác - 3

Chị Ngọc cùng “Quỹ thắp sáng niềm tin” tặng quà cho hội viên mắc bệnh ung thư

Chị Ngọc tâm sự: “Là người đứng đầu Hội Phụ nữ phường, bản thân tôi luôn tâm huyết, nỗ lực hết mình, xác định đúng vấn đề cần được ưu tiên thực hiện; đổi mới phương thức hoạt động, quan tâm đời sống chị em để mọi người thấy được vai trò, lợi ích từ đó tham gia và gắn bó lâu dài với tổ chức Hội”.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với những phong trào hoạt động của tổ chức Hội, chị Ngọc còn quan tâm đến gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời vận động chị em trong các chi hội tham gia giúp đỡ. Một trong những hoạt động nổi bật là cùng với Ban chủ nhiệm “Quỹ thắp sáng niềm tin” tổ chức thăm hỏi tặng quà trên 120 lượt hội viên bị mắc bệnh ung thư trị giá 60.000.000 đồng. Bên cạnh đó, chị Ngọc cùng các chi hội phụ nữ khu dân cư vận động ủng hộ tặng 96 xuất quà cho hội viên nghèo, khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán trị giá 38.400.000 đồng.

Đồng thời, chị Ngọc còn vận động hội viên phụ nữ theo từng đối tượng cụ thể, chú trọng chăm lo, động viên chị em để họ có điều kiện tham gia phong trào, công tác Hội. Đặc biệt, chị đã có những chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tập trung phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Nữ Chủ tịch Hội hết lòng trong công tác - 4

Chị Ngọc nhận được nhiều giấy khen của Hội LHPN thành phố Lào Cai

Ngoài tích cực tham gia công tác hội, chị Ngọc còn đảm đang, chăm lo vun vén hạnh phúc gia đình. Chị chia sẻ: “Là phụ nữ, phải biết dung hòa giữa công việc tập thể với chăm lo mái ấm gia đình, mình đã may mắn khi luôn có chồng, con động viên, giúp đỡ”. Bản thân chị Ngọc và gia đình luôn là tấm gương sáng trong mọi hoạt động của khu dân cư, hằng năm đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

Qua những kết quả quan trọng của Hội LHPN phường Bắc Cường nói chung và cá nhân chị Ngọc nói riêng đã góp phần không nhỏ vào thành công xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn. Với những đóng góp tích cực trong các phong trào, hoạt động Hội Phụ nữ, chị Ngọc được chị em quý mến tin yêu, được Hội LHPN thành phố Lào Cai tặng nhiều giấy khen. Song có lẽ đối với bản thân chị, niềm vui lớn nhất là được nhìn thấy cuộc sống của hội viên ngày càng ổn định, hạnh phúc.

Chia sẻ

KIỀU THANH

Tin cùng chuyên mục

Bước tạo đà cho năm mới 2024 thành công

Bước tạo đà cho năm mới 2024 thành công

Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2023, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, năm 2024 các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các công trình phần việc thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô; triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh...

Môi trường sạch xanh nhờ bàn tay hội viên phụ nữ

Môi trường sạch xanh nhờ bàn tay hội viên phụ nữ

Những năm qua, phát huy vai trò của phụ nữ, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực thực hiện nhiều phong trào thi đua, thành lập nhiều mô hình bảo vệ môi trường, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp văn minh.

1 năm đong đầy yêu thương của báo Hội

1 năm đong đầy yêu thương của báo Hội

Năm 2023, với tinh thần tương thân tương ái, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ kinh phí xây sửa mái ấm tình thương, trao vốn vay không tính lãi cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em vượt khó học giỏi…

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn

Chiều tối 5/2, Nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn, bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô đã đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có...

Môi trường sạch xanh nhờ bàn tay hội viên phụ nữ

Môi trường sạch xanh nhờ bàn tay hội viên phụ nữ

Những năm qua, phát huy vai trò của phụ nữ, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực thực hiện nhiều phong trào thi đua, thành lập nhiều mô hình bảo vệ môi trường, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp văn minh.

Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Thời gian qua, bằng nhiều chương trình và hình thức hoạt động đa dạng, mô hình phần việc cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực, các cấp Hội Phụ nữ huyện Gia Lâm đã phát huy sự tham gia của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh được cấp ủy chính quyền ghi nhận đánh giá cao.

Các cấp Hội LHPN Hà Nội: Sẵn sàng bước vào năm 2024 với nhiều kết quả mới

Các cấp Hội LHPN Hà Nội: Sẵn sàng bước vào năm 2024 với nhiều kết quả mới

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thời gian qua Hội LHPN các quận, huyện đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu thi đua. Nhiều công trình phần việc ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hội LHPN Việt Nam:  Vận động đưa chi phí khám sàng lọc ung thư cổ tử cung vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả

Hội LHPN Việt Nam: Vận động đưa chi phí khám sàng lọc ung thư cổ tử cung vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả

Đưa chi phí khám sàng lọc ung thư cổ tử cung vào danh mục được bảo hiểm y tế chi trả có giá trị quan trọng cho báo cáo đánh giá tác động chính sách của dự thảo Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi). Chính vì vậy, việc phụ nữ được tham gia đầy đủ vào hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân, nhất là sức khỏe sinh sản nhằm nâng cao quyền năng cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới sẽ...

Hội LHPN quận Long Biên: Sáng tạo nhiều mô hình, cách làm hay thu hút hội viên phụ nữ

Hội LHPN quận Long Biên: Sáng tạo nhiều mô hình, cách làm hay thu hút hội viên phụ nữ

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN quận Long Biên đã đổi mới, sáng tạo triển khai thành lập nhiều mô hình, cách làm hay phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng từng nhóm đối tượng phụ nữ. Từ đó thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Phụ nữ Mê Linh thi đua làm theo lời Bác

Phụ nữ Mê Linh thi đua làm theo lời Bác

Thời gian qua, với phương châm học và làm theo Bác từ những việc làm giản dị nhất trong cuộc sống hàng ngày, các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì phụ nữ, trẻ em và cộng đồng. Từ những cách làm hay, mô hình hiệu quả đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất, nhân đạo từ thiện…...