Yêu 2 tháng được tặng xe mui trần, 3 tháng liền kết hôn, thời gian sau người phụ nữ thốt lên 1 câu

Cẩm Tú
Chia sẻ

Không lâu sau khi lấy chồng giàu có, chị sinh con trai đầu lòng.

“Trước đây anh có một giấc mơ, anh mơ thấy mình kết hôn, trong mơ cô ấy giống hệt em”

Chị Thẩm Giai Ni (đến từ Thượng Hải) quen chồng nhờ bạn bè giới thiệu. Trước khi đế với người chồng hiện tại, chị có 2-3 mối tình nhưng vì muốn yêu là cưới, đối phương không muốn nên các mối quan hệ ấy đều không thể kéo dài được 6 tháng. Cho đến khi chồng xuất hiện, chị Giai Ni mới tìm được hạnh phúc của đời mình.

“Anh ấy hơn tôi 1 tuổi và điều hành một công ty cùng với bố. Nhưng lần đầu gặp mặt, tôi không có ấn tượng tốt về anh. Hôm ấy anh vừa đi công tác ở Hàn Quốc về, mặc bộ quần áo màu xanh lá cây, xanh lam và cam, trên người phủ đầy màu sắc như một con công vậy. Sau khi hẹn hò, tôi đã biết anh ấy là một người đàn ông lịch lãm, kiên nhẫn và tỉ mỉ, nghiêm túc trong tình cảm”, chị Giai Ni chia sẻ.

Yêu 2 tháng được tặng xe mui trần, 3 tháng liền kết hôn, thời gian sau người phụ nữ thốt lên 1 câu - 1

Giai Ni.

Đáng nói, 2 tháng sau khi gặp nhau, anh còn tặng cho 8X một chiếc xe mui trần sang trọng. Chia sẻ về chuyện này, Giai Ni nhớ lại: “Hôm đấy anh đi mua xe cho tôi, khi quẹt thẻ mới phát hiện thẻ không đủ tiền nên đã gọi bố thanh toán giúp. Khi bố anh đến nơi, ông không hỏi gì, trả tiền xong liền rời đi, rất tin tưởng con trai mình.

Điều này khác với phương pháp giáo dục của gia đình tôi, bố mẹ thường mắng mỏ, không tin tưởng tôi. Nhìn cách gia đình anh tin tưởng về con trai, tôi nghĩ những đứa trẻ được một gia đình như vậy nuôi dạy chắc chắn phải rất tốt. Quan trọng hơn, tôi luôn có thể cảm nhận được rằng lòng tốt của anh dành cho mình xuất phát từ trái tim. Có lần tôi hỏi anh: ‘Sao anh lại tốt với em như vậy?’. Anh nói: ‘Trước đây anh có một giấc mơ, anh mơ thấy mình kết hôn, trong mơ cô ấy giống hệt em’.

Duyên phận đúng là tuyệt vời. Chúng tôi có một cuộc hôn nhân chớp nhoáng vào tháng thứ 3 sau khi quen nhau, khi tôi vừa bước vào 30 tuổi”.

Giai Ni cho biết, chị không cưới anh vì anh hào phóng với mình, mua cái này cái kia cho chị, mà là anh mang lại cho chị cảm giác an toàn, tin tưởng. Hơn nữa, chị có năng lực, công việc ổn định, có nhiều kinh nghiệm dày dặn nên chị có đủ sự tự tin để đứng bên cạnh chồng.

Yêu 2 tháng được tặng xe mui trần, 3 tháng liền kết hôn, thời gian sau người phụ nữ thốt lên 1 câu - 2

Giai Ni và ông xã. 

Dù là sếp, người vợ, người mẹ nhưng phụ nữ cũng nên là chính mình

Không lâu sau khi lấy chồng, chị sinh con trai đầu lòng. Tuy lấy được người chồng giàu có nhưng Giai Ni không phụ thuộc vào chồng, vẫn tiếp tục công việc kinh doanh của mình, cả hai vợ chồng đều độc lập về tài chính. “Tôi nghĩ phụ nữ phải có tài chính riêng. Nếu bạn đã kết hôn, bạn sẽ có sự tự tin. Nếu bạn chưa kết hôn, bạn có hào quang”, Giai Ni nói.

Mặc dù có công ty riêng, tự chủ về tài chính nhưng để cân bằng giữa gia đình và công việc là việc không hề đơn giản. Có một giai đoạn Giai Ni bị kiệt sức, mất ngủ trầm trọng, thậm chí là ngất xỉu. Tình trạng này xảy ra ngày càng nhiều, đi khám chị mới biết mình mắc chứng rối loạn lo âu. Khi ấy, chị mới gác lại công việc để tập trung điều trị, chữa lành cho bản thân. May mắn thay, quãng thời gian này chị luôn có chồng ở bên động viên, an ủi.

Yêu 2 tháng được tặng xe mui trần, 3 tháng liền kết hôn, thời gian sau người phụ nữ thốt lên 1 câu - 3

Sau khi lấy chồng, Giai Ni vẫn xây dựng sự nghiệp cho riêng mình chứ không sống phục thuộc vào chồng. 

“Có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, tôi cũng học được cách buông bỏ và chấp nhận, chứng rối loạn lo âu nhờ đó đã giảm bớt rất nhiều. Qua chuyện này tôi cũng nhận ra rằng, một cuộc sống tốt đẹp là một cuộc sống không vội vã. Thỉnh thoảng tôi vẫn phải chịu đựng sự lo lắng, nhưng tôi nhận ra rằng mình phải thỏa hiệp với chính mình.

Dù là sếp, người vợ, người mẹ nhưng phụ nữ cũng nên là chính mình. Nếu không biết cân bằng công việc, nghỉ ngơi và chăm sóc tốt cho cơ thể thì tôi sẽ không thể tận hưởng cuộc sống tốt đẹp này chứ đừng nói đến việc yêu thương những người yêu thương mình”, Giai Ni chia sẻ.

Còn về con trai, vì hai vợ chồng Giai Ni đều sự nghiệp riêng nên cả hai có phần lơ là việc chăm sóc con cái, nên con trai chị hơi nóng tính và không chăm chỉ học hành. Sau đó, hai vợ chồng chị quyết định sang Úc để con có môi trường học tập tốt hơn, đồng thời mở rộng thị trường kinh doanh.

Yêu 2 tháng được tặng xe mui trần, 3 tháng liền kết hôn, thời gian sau người phụ nữ thốt lên 1 câu - 4

Mặc dù lấy chồng chỉ sau 3 tháng quen biết, nhưng Giai Nhi chưa bao giờ hối hận với quyết định đó. Giờ đây, ngoài tuổi 40, Giai Ni dường như có tất cả, một người chồng tốt, một đứa con ngoan và sự nghiệp vững chắc.

Chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân và có cuộc sống viên mãn như hiện tại, Giai Ni nói: “Mỗi chúng ta phải học cách quản lý cuộc sống của chính mình. Cuộc sống không có nghĩa là phải lộn xộn hay chịu đựng, mà là để quản lý. Chỉ khi bạn quản lý tốt cuộc sống của mình, bạn mới có thể tận hưởng cuộc sống.

Nhiều người nói tôi là con cưng của thần may mắn, nhưng nếu không quản lý tốt cuộc sống, cuộc hôn nhân của mình thì bạn sẽ phá hủy một ‘ván bài’ tốt. May mắn không tự nhiên mà đến, chỉ có làm việc chăm chỉ thì bạn mới gặp may mắn. Bởi vì thế giới sẽ không phụ lòng mọi nỗ lực và kiên trì, và thời gian sẽ không bỏ rơi những ai kiên trì và có lòng dũng cảm đương đầu với thử thách”.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục