Yêu 18 năm mới cưới, kết hôn 10 tháng người phụ nữ thành góa phụ

Cẩm Tú
Chia sẻ

Hôn lễ của cặp đôi vô cùng ấm áp, nhưng hạnh phúc chẳng tày gang.

Hạnh phúc mong manh khó đoán trước được điều gì. Có đôi yêu càng lâu, tình càng bền chặt, nhưng có đôi yêu nhau cả chục năm rồi lại đường ai nấy đi vì tình cảm đã phai nhạt. Còn với cặp đôi này, họ đã yêu nhau gần 2 thập kỷ mới tiến tới hôn nhân, nhưng đáng buồn thay hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, hai người lại phải âm dương cách biệt chỉ sau vọn vẻn 10 tháng cưới.

Đó là câu chuyện tình đẫm nước mắt của cặp đôi Koh Ming Hao - Daphnie Chong ở Singapore. Chia sẻ về cuộc tình của mình, Daphnie cho biết họ đã yêu nhau từ năm 15 tuổi, cùng nhau trải qua biết bao kỷ niệm vui buồn, thăng trầm của cuộc sống.

Yêu 18 năm mới cưới, kết hôn 10 tháng người phụ nữ thành góa phụ - 1

Koh Ming Hao - Daphnie Chong đã yêu nhau 18 năm trước khi tiến tới hôn nhân. 

Thế rồi một ngày vào tháng 6/2013, anh Ming Hao, người từng là quản lý của Microsoft, lại được bác sĩ thông báo mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối và anh khó sống qua một năm.

Không đầu hàng trước số phận, anh quyết tâm chống chọi đến cùng. Anh không chìm đắm trong đau khổ, không đả kích những người thân yêu bên cạnh mình cũng chẳng than thân trách phận, phàn nàn về sự bất công của cuộc sống. Thay vào đó, anh tiếp tục làm việc, đi du lịch và tận hưởng những ngày còn lại của mình, anh trân trọng từng phút giây.

Người đàn ông này cũng từng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và hơn 60 đợt hóa trị. Từ một người đàn ông khỏe mạnh, anh Ming Hao sụt cân, trông gầy gò và tiều tụy đi trông thấy.

Yêu 18 năm mới cưới, kết hôn 10 tháng người phụ nữ thành góa phụ - 2

Song điều kỳ diệu xảy ra, anh Ming Hao đã sống tới 4 năm chứ không dừng lại ở một năm như lời bác sĩ nói. Kỳ tích đó một phần là nhờ sự động viên, đồng hành của cô nàng thanh mãi trúc mã Daphnie. Chính cô là niềm tin và chỗ dựa tinh thần lớn nhất cho anh khi đó.

“Tôi cảm ơn trời vì sau một năm từ khi chẩn đoán anh ấy không bị “bắt đi”. Từ đó trở đi chúng tôi quyết tâm sống hết mình mỗi ngày, và rồi anh sống thêm được 4 năm nữa. Trong suốt 4 năm chống chọi với bệnh tật, anh đã trải qua hơn 60 đợt hóa trị và rất nhiều cuộc phẫu thuật.

Nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất không phải là anh vượt qua được những khó khăn ấy, mà là cách anh ấy sống thêm trong 3 năm đó. Anh ấy bị sụt cân nhưng vẫn tiếp tục làm việc, đi du lịch và tập thể dục”, chị Daphnie từng chia sẻ.

Yêu 18 năm mới cưới, kết hôn 10 tháng người phụ nữ thành góa phụ - 3

Và rồi vào giữa cái lúc sự sống của anh Ming Hao ngày một suy giảm, chị Daphnie đã quyết định cưới anh làm chồng, bỏ mặc đằng sau nỗi lo sợ trở thành góa phụ hay mang tiếng một đời chồng.

Ngày 20/8/2016, họ tổ chức đám cưới trong lời chúc phúc của người thân, bạn bè. Nhưng trong hôn lễ ấy đâu đó vẫn có những giọt nước mắt, đó là giọt nước mắt khi được gả cho mình yêu thương suốt 18 năm trời, là giọt nước mắt khi tiếc thay cho một cuộc tình đẹp nhưng sắp tới sẽ phải chia ly,…

Yêu 18 năm mới cưới, kết hôn 10 tháng người phụ nữ thành góa phụ - 4

Hôn lễ của cặp đôi vô cùng ấm áp và hạnh phúc. 

Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, chỉ 10 tháng sau khi nên duyên vợ chồng, anh Ming Hao đã qua đời, chấm dứt chuỗi ngày đầy đau đớn do chống chọi với bệnh tật. Anh ra đi vào lúc nửa đêm và mang theo những ký ức ngọt ngào bên người vợ hiền dịu.

Một ngày sau khi chồng qua đời, chị Daphnie viết trên trang cá nhân của mình: “Chào mọi người, thật đau buồn khi phải báo tin hành trình chống chọi với bệnh ung thư của anh Ming đã kết thúc. Anh ấy ra đi thanh thản lúc nửa đêm...

Cảm ơn các bạn vì tất cả tình yêu và sự động viên dành cho anh ấy trong suốt hành trình khó khăn nhất của cuộc đời. Anh ấy sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Anh ấy mãi là người bạn trai tốt nhất, người chồng tốt nhất mà không ai có thể thay thế được”.

Cũng kể từ đó, chị Daphnie sống khép mình, rất ít khi chia sẻ gì trên mạng xã hội.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục