Trong hôn nhân, cách gọi “vợ” đã “lỗi thời” rồi!

Cẩm Tú
Chia sẻ

Người ta nói, phụ nữ khi bước chân vào hôn nhân đã qua cái tuổi “yêu bằng tai”, nhưng phụ nữ ở độ tuổi nào cũng thích nghe những lời ngọt ngào.

Cách xưng hô rất quan trọng trong một mối quan hệ. Nó có thể siết chặt tình cảm vợ chồng cũng có thể khiến mối quan hệ giữa hai người bị đẩy ra xa theo thời gian.

Hầu hết, đàn ông đều gọi nửa kia là “vợ”, nhưng họ không biết rằng cách gọi này hơi “lỗi thời”, thậm chí có chút hơi chiếu lệ. Cách gọi này khó có thể làm trái tim phụ nữ xao xuyến chứ đừng nói đến việc thúc đẩy tình cảm giữa hai người.

Nếu không gọi là vợ, vậy có thể gọi là gì?

Trong hôn nhân, cách gọi “vợ” đã “lỗi thời” rồi! - 1

1. Em yêu

Trong hôn nhân, khi tình yêu sâu đậm, chỉ một lời “em yêu” cũng có thể diễn tả hết tình yêu dâng trào. Dù sự lãng mạn không còn nữa thì tình yêu anh dành cho em vẫn như xưa.

Những người đàn ông gọi vợ theo cách này hầu hết đều biết rằng, việc duy trì tình yêu và quản lý hôn nhân không phải là điều dễ dàng. Dù cuộc sống có bị “ngâm” trong những vấn đề củi, gạo, dầu, muối thì chúng ta vẫn phải sống một cuộc sống đầy màu sắc, ngọt ngào.

Vì vậy, khi đối xử với người mình yêu, họ không bao giờ ngần ngại bày tỏ tình yêu của mình và luôn chủ động thêm gia vị cho cuộc sống. Gọi nửa kia là "em yêu" sẽ mang lại cho cả hai nụ cười và sự ngọt ngào.

2. Mẹ của con

Trong hôn nhân, khi hai người có con riêng, người đàn ông đôi khi gọi vợ theo tên gọi, ví dụ như mẹ Bơ, mẹ Nhím,… Cách gọi này thường xuất hiện ở những người đàn ông không giỏi ăn nói và thiên về hành động. Dù không giỏi thể hiện tình cảm bằng lời nói, nhưng họ sẽ dùng những hành động thiết thực để chứng minh tình cảm của mình dành cho nửa kia.

Họ có thể không nói “anh yêu em” nhưng họ sẽ thể hiện tình yêu và sự quan tâm dành cho vợ trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Gọi vợ là mẹ kèm theo tên con chính là sự ghi nhận và biết ơn của người chồng cho những nỗ lực của vợ.

Trong hôn nhân, cách gọi “vợ” đã “lỗi thời” rồi! - 2

3. Biệt danh của vợ

Trong hôn nhân, một số đàn ông thích đặt biệt danh cho vợ và gọi vợ theo biệt danh này. Điều này cũng thể hiện tình yêu của người chồng dành cho vợ.

Đặt biệt danh cho vợ thực ra là xuất phát từ tình cảm trong lòng người đàn ông. Anh muốn đặt biệt danh cho vợ để thể hiện vị trí đặc biệt của vợ trong lòng anh, và thường sẽ chỉ có một mình anh được gọi biệt danh này.

4. Công chúa, em bé

Nhà triết học người Anthen, Plato đã nói: “Trong cái chạm của người yêu, mọi người đều trở thành một nhà thơ”. Khi một người đàn ông yêu một người phụ nữ tới tận xương tủy, anh sẽ không kìm lòng được mà gọi cô ấy là “công chúa”, “em bé”,…

Bởi trong lòng anh, người phụ nữ mình yêu giống như một món đồ sứ mỏng manh, dễ vỡ, là một nàng công chúa cao quý, nếu không cẩn thận sẽ bị tổn thương. Vì vậy, anh sẽ luôn chăm sóc cho cuộc sống của cô ấy, quan tâm đến niềm vui, nỗi buồn của cô.

Nhìn thấy người phụ nữ mình yêu buồn bã và khóc, trái tim anh không khỏi đau đớn, anh không khỏi tự trách mình đã không bảo vệ nàng đúng cách.

Trong cuộc sống, anh sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của người phụ nữ mình yêu, cố gắng hết sức để thỏa mãn mong muốn của cô, bảo vệ cô bằng thái độ cực kỳ yêu chiều. Anh sẽ che chở cho cô khỏi mưa gió, để cô luôn mỉm cười hạnh phúc.

Thực ra, người phụ nữ dù bề ngoài mạnh mẽ đến đâu thì bên trong vẫn luôn mềm yếu. Cô ấy cũng mong có một người đàn ông che chở và chăm sóc cho mình.

Người ta nói, phụ nữ khi bước chân vào hôn nhân đã qua cái tuổi “yêu bằng tai”, nhưng phụ nữ ở độ tuổi nào cũng thích nghe những lời ngọt ngào. Vì vậy, người đàn ông hãy nắm bắt điểm này, áp dụng nó thật tốt để tình cảm vợ chồng thêm ngọt ngào, khăng khít nhé.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục