Trai tân mạnh tay chi gần 300 triệu cưới bạn gái hơn 15 tuổi, mong ước của anh gây tranh cãi

Cẩm Tú
Chia sẻ

Sau 2 tháng hẹn hò, anh Lý đã chủ động cầu hôn, sẵn sàng tặng 80.000 tệ (khoảng 274 triệu đồng) làm quà cưới. Thấy sự chân thành của anh, chị Vương đồng ý.

Đàn ông hầu hết ai cũng mong muốn có một người vợ trẻ đẹp, ân cần, chu đáo, con cái thông minh, ngoan ngoãn, gia đình sẽ yêu thương nhau, sống hạnh phúc đến già. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế, vì tập trung gây dựng sự nghiệp mà nhiều người đàn ông lập gia đình khá muộn.

Anh Lý (năm nay 31 tuổi) xuất thân từ một vùng nông thôn ở Trung Quốc. Điều kiện gia đình nghèo khó, bố mẹ anh đều là nông dân quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời, nhà có 4 người con nên cuộc sống rất chật vật, khó khăn.

Sau khi tốt nghiệp cấp 2, anh Lý quyết định bỏ học để đi làm. Vì không có trình độ học vấn, không có năng lực, không có tay nghề, ở quê không kiếm được tiền nên anh theo đồng hương tới thành phố đi làm thuê.

Anh từng chuyển gạch ở công trường, làm bảo vệ nhà máy, phụ bếp trong nhà hàng,… Năng lực không cao, trình độ học vấn không cao, chỉ có thể lao động chân tay với những chiếc máy móc đơn giản với thu nhập 3.000 – 4.000 tệ (khoảng 10 - 14 triệu đồng).

Anh luôn khát khao có cuộc sống sung túc, được sống trong nhà đẹp, lái ô tô nhưng ước mơ đó mãi chưa thực hiện được. Và cũng vì không có công việc ổn định, gia cảnh kém nên mãi anh không tìm được vợ.

Trai tân mạnh tay chi gần 300 triệu cưới bạn gái hơn 15 tuổi, mong ước của anh gây tranh cãi - 1

Anh Lý và người vợ hơn 15 tuổi. 

Anh đã đi xem mặt hơn chục lần nhưng không có cô gái nào thích anh, vì cho dù anh có tiền cưới vợ cũng không có khả năng nuôi vợ con. Điều quan trọng hơn là anh Lý ít nói, quá thật thà, không biết cách lấy lòng phụ nữ, đây là nguyên nhân chính khiến những buổi hẹn hò mù quáng thất bại.

Anh Lý không còn trẻ nữa, các bạn cùng trang lứa lần lượt kết hôn, sinh con và sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng anh vẫn chỉ có một mình nên gia đình rất lo lắng.

Thế rồi trong một bữa tiệc, anh Lý đã gặp được chị Vương. Chị năm nay đã 46 tuổi, từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại và có một đứa con trai chưa đủ tuổi vị thành niên. Mặc dù đã trải qua nhiều bất hạnh trong hôn nhân nhưng chị Vương vẫn rất lạc quan, vui vẻ, tự mình nuôi dạy con cái rất tốt. Chị tin, chỉ cần chị chăm chỉ làm việc, sống tốt thì sẽ có cuộc sống tốt đẹp.

Đức tính này cùng với vẻ ngoài trẻ trung của chị Vương khiến anh Lý vô cùng nể phục và bị thu hút. Vì thế anh không quan tâm đến việc chị đã ly hôn và có con, hay khoảng cách 15 tuổi, anh đã theo đuổi chị Vương kịch liệt. Bất cứ khi nào rảnh rỗi, anh đều chạy đến chỗ chị Vương, mua quần áo đẹp và nhiều món ngon cho chị. Anh tìm mọi cách để lấy lòng người trong mộng.

Chị Vương cũng có ấn tượng tốt với anh Lý. Chị cảm thấy anh Lý là người lương thiện và đáng tin cậy nên đã mở lòng đón nhận tình cảm của anh. Nhận được cái gật đầu của người đẹp, anh Lý hứa sẽ đối tốt với chị và con trai riêng của chị.

Sau 2 tháng hẹn hò, anh Lý đã chủ động cầu hôn, sẵn sàng tặng 80.000 tệ (khoảng 274 triệu đồng) làm quà cưới. Thấy sự chân thành của anh, chị Vương đồng ý.

Trai tân mạnh tay chi gần 300 triệu cưới bạn gái hơn 15 tuổi, mong ước của anh gây tranh cãi - 2

Cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu đich thực. 

Anh Lý đã tổ chức một lễ cưới hoành tráng để đón mẹ con chị Vương vào nhà trong lời chúc phúc từ bạn bè, người thân. Giờ đây anh chỉ có một tâm nguyện là vợ sẽ sinh cho mình một đứa con.

Sự việc này đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của cư dân mạng. Nhiều người chúc phúc cho cặp đôi, nhưng số khác lại cho rằng họ quá vội vàng, không lạc quan về cuộc hôn nhân này vì khoảng cách giữa họ quá lớn. Anh Lý 31 tuổi, chưa từng lập gia đình, còn chị Vương 46 tuổi, đã ly hôn và có một con.

Giữa họ có sự chênh lệch lớn về tuổi tác, kinh nghiệm sống, tư tưởng, thói quen sinh hoạt, họ khó hòa nhập với nhau, tiếp tục hôn nhân chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề khác nhau nảy sinh. Nếu không có đủ tình yêu dành cho nhau, không biết quản lý hôn nhân thì cuộc hôn nhân này rất dễ gặp khủng hoảng.

Bên cạnh đó, số khác thấu hiểu muốn có con của anh Lý, nhưng vợ anh năm nay đã 46 tuổi rồi, việc có con ở độ tuổi này rất khó. Anh mong muốn như vậy là không tôn trọng, yêu thương vợ thật lòng.  

Bí quyết hạnh phúc dành cho các cặp đôi lệch tuổi

- Tình thương: Cả hai cần có tình thương mến nhau, cảm thông với những hoàn cảnh, nỗi niềm riêng của nhau. Tình thương và sự cảm thông bền vững hơn tình yêu, bởi từ tình yêu chuyển sang ghét chỉ là gang tấc, còn tình thương là tình người, nên ổn định và sâu lắng hơn.

- Sự nương tựa: Muốn hôn nhân lệch tuổi bền vững thì cả hai cần phải có sự nương tựa dành cho nhau, vì họ cảm thấy thiếu thốn nên muốn tìm đến sự nương tựa ở nửa kia. Nếu họ đủ đầy, sống tự do, tự lập, chẳng cần đến nhau, chắc chắn chẳng nảy sinh nhu cầu tiến tới hôn nhân.

- Biết vượt qua thị phi: Hôn nhân lệch tuổi chịu nhiều thị phi, dèm pha, nghi ngờ. Nếu không biết vượt lên mọi dư luận, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thì cuộc hôn nhân lệch tuổi khó mà thành công.

- Cả hai cùng cố gắng: Khi đã về sống chung một nhà, thành vợ thành chồng… là việc không dễ, cần sự cố gắng từ hai phía thì hôn nhân mới bền được. 

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục