Tái hôn với chồng Nhật hơn 17 tuổi, 8X bị mẹ chồng làm khó, mấy năm sau nghẹn ngào nói một câu

Cẩm Tú
Chia sẻ

Chia sẻ về chồng, chị Hoan cho biết anh là người đàn ông tốt bụng, có trách nhiệm và yêu thương vợ con.

Tái hôn với chồng Nhật hơn 17 tuổi, 8X bị mẹ chồng làm khó, mấy năm sau nghẹn ngào nói một câu - 1

Chị Hoan Hoan (39 tuổi) sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc), vì bố mẹ ly hôn khi chị còn rất nhỏ. Sau đó chị cùng em trai sống với ông bà ngoại và cậu mợ. Vì gia đình nghèo khó, không muốn tạo gánh nặng cho cậu mợ nên năm 11 tuổi chị đã nghỉ học đi làm, nhường cơ hội đến trường cho em trai.

Tới năm 19 tuổi, chị bị “lừa” lấy một người chồng điếc. Sau 7 năm chung sống, chị phải chịu đựng biết bao tủi nhục vì bị chồng bạo hành, nên cuối cùng đành phải ly hôn. Nhưng dù đã ly hôn, chị vẫn không thể thoát khỏi sự quấy rối từ gia đình chồng cũ.

8X kể: “Bố mẹ chồng cũ của tôi làm nghề buôn phế liệu nên điều kiện gia đình quả thực khá hơn nhà tôi. Tôi cũng muốn sống cuộc sống bình yên thế này mãi, nhưng số phận lại thích trêu đùa tôi. Vì tôi ít học, chồng cũ học hết cấp 3 nhưng do bệnh tật mới không thi đại học nên tôi luôn bị anh ta cười nhạo, sỉ nhục. Anh còn thường xuyên đánh đập tôi tới bầm tím mặt mũi. Đúng lúc tôi muốn ly hôn thì phát hiện mình có thai nên đành cố gắng, tiếp tục sống với anh ta vì đứa trẻ.

Tái hôn với chồng Nhật hơn 17 tuổi, 8X bị mẹ chồng làm khó, mấy năm sau nghẹn ngào nói một câu - 2

Tuy nhiên, dù cố gắng thế nào tôi cũng không thể thay đổi hành vi bạo lực của chồng cũ. Cuộc hôn nhân của chúng tôi kéo dài hơn 7 năm rồi đường ai nấy đi. Nhưng ly hôn rồi vẫn không yên, thậm chí mọi thứ còn tệ hơn. Buổi tối, mẹ chồng cũ dẫn vài người đến nhà tôi la mắng, chửi rủa tôi không tiếc lời.

Không lâu sau, chồng cũ tái hôn với một người phụ nữ Hàn Quốc. Con trai không muốn gặp mẹ kế nên đến nhà thuê của tôi để tìm mẹ, muốn tôi dẫn thằng bé đi. Mẹ chồng cũ lại đến bắt con trai tôi về và chửi bới tiếp. Lần đó tôi không thể chịu đựng được nữa nên phải gọi cảnh sát. Cuối cùng, sau khi cảnh sát hòa giải, mẹ chồng cũ đưa cháu đi. Nhìn bóng dáng bé nhỏ của con trai, lòng tôi đau thắt. Tôi thầm thề sẽ kiếm thật nhiều tiền, sống tốt hơn để giành lại quyền nuôi con”.

Tái hôn với chồng Nhật hơn 17 tuổi, 8X bị mẹ chồng làm khó, mấy năm sau nghẹn ngào nói một câu - 3

Để thay đổi cuộc sống cũng như thoát khỏi sự quấy rối của nhà chồng cũ, 8X quyết định đến Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên nếu muốn ra nước ngoài, chị không có lựa chọn nào khác ngoài đi theo con đường mai mối. Và đó cũng là định mệnh cho chị và người chồng Nhật Bản hiện tại gặp nhau.

“Tôi và chồng quen nhau qua một công ty, nói chuyện qua mạng được 2 tháng thì chính thức mối quan hệ yêu đương. Khi đó tôi không nói được tiếng Nhật nên luôn phải sử dụng phần mềm dịch thuật để nói chuyện với anh. Anh hơn tôi 17 tuổi, sống ở vùng nông thôn, bố đã mất, còn mẹ già đã ngoài 80 tuổi. Điều kiện của anh tuy không tốt lắm, nhưng tôi ít học, từng ly hôn, điều kiện gia đình không tốt, e rằng có tìm mấy cũng không thể tìm được người tốt hơn. Vì thế tôi đã đồng ý cuộc hôn nhân này”, chị Hoan cho hay.

8X cho biết thêm, chồng chưa từng kết hôn trước khi gặp chị. Anh từng hẹn hò với 2 người nhưng cuối cùng những mối tình đó không đi đến đâu vì mẹ anh quá khó tính. Sau khi kết hôn, tuy chồng đối xử với chị Hoan rất tốt nhưng chị không thể hòa hợp với mẹ chồng.

Tái hôn với chồng Nhật hơn 17 tuổi, 8X bị mẹ chồng làm khó, mấy năm sau nghẹn ngào nói một câu - 4

Bà không tin chị, bảo chị là kẻ nói dối, kết hôn chỉ để lừa tiền con trai bà. Mẹ chồng còn chê nàng dâu béo, ăn nhiều, không cho chị dùng bột giặt, cấm chị ra ngoài vì sợ bị chê cười,… Nàng dâu Trung Quốc cố gắng hết sức để làm theo yêu cầu của mẹ, nhưng vẫn không được bà chấp nhận.

Thậm chí, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tồi tệ đến mức chị Hoan bị loét dạ dày và trầm cảm. Cuối cùng, vợ chồng chị Hoan đã thuê nhà ra sống riêng.

4 năm sau, ngay cả khi đã mang thai, khi vợ chồng chị Hoan quay về sống chung, mẹ chồng Nhật vẫn không ưa nàng dâu Trung Quốc, thậm chí khuyên con trai ly hôn. Sau này, mâu thuẫn ngày càng nghiêm trọng, vợ chồng chị Hoan quyết định mua nhà riêng, không ở chung với mẹ nữa.

Nàng dâu Trung Quốc nói: “Khi mới đến Nhật Bản, tôi không thể tìm được việc làm vì không có bằng lái xe. Sau này, tôi tìm được một công việc có thể làm ở nhà nhưng mẹ chồng không cho làm. Vì chuyện đó mà gia đình cãi vã nên tôi đành từ bỏ.

Một thời gian sau, tôi tìm được thêm 2 công việc nữa nhưng cuối cùng phải xin nghỉ vì lý do thể chất, do tôi làm việc vất vả từ nhỏ nên giờ bị thoát vị đĩa đệm. Sau khi phát bệnh, tôi đi lại khó khăn thì mẹ chồng lại nghĩ tôi giả bệnh. Nói chung, sống với mẹ chồng rất ngột ngạt. Bây giờ chúng tôi đã có nhà và ra ở riêng, không còn phải nhìn mặt mẹ chồng nữa. Cuộc sống đang dần đi đúng hướng”.

Tái hôn với chồng Nhật hơn 17 tuổi, 8X bị mẹ chồng làm khó, mấy năm sau nghẹn ngào nói một câu - 5

Chia sẻ về chồng, chị Hoan cho biết anh là người đàn ông tốt bụng, có trách nhiệm và yêu thương vợ con. Mỗi khi tan sở về nhà, anh đều không ngần ngại làm việc nhà. Vì vậy mẹ chồng dù có làm khó thế nào, không ưa chị ra sao chị đều không để bụng.

Chị luôn tin sự chân thành sẽ cảm hóa được lòng người, và niềm tin của 8X đã trở thành hiện thực. Đến thời điểm hiện tại mối quan hệ giữa mẹ chồng Nhật và nàng dâu Trung Quốc đã được cải thiện, không còn mâu thuẫn như xưa nữa. 

Vào mùa đông năm ngoái, con riêng của chị Hoan cũng sang Nhật Bản thăm chị. Mối quan hệ giữa bố dượng và con riêng của vợ rất tốt. Có một người chồng tốt, mẹ chồng nàng dâu đã hòa hợp nên bây giờ chị Hoan cảm thấy rất hạnh phúc, thoải mái với cuộc sống hiện tại.

Giờ đây, sau nhiều năm làm dâu nơi đất khách quê người, chịu đựng biết bao gian khổ, chị Hoan nghẹn ngào nói: “Trải qua bao nhiêu chuyện, cuối cùng tôi cũng cảm thấy trái tim lang thang của mình đã tìm được mái ấm của riêng mình. Dù trong hoàn cảnh nào cũng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng vào cuộc sống. Vì có hy vọng thì cuộc sống sẽ không dừng lại. Vì có hy vọng thì cuộc sống mới có động lực để hướng đến tương lai và chúng ta sẽ đấu tranh có mục đích. Con đường phía trước có thể gập ghềnh nhưng chỉ cần không từ bỏ hy vọng thì chúng ta sẽ luôn vượt qua được mọi khó khăn”.

Tái hôn với chồng Nhật hơn 17 tuổi, 8X bị mẹ chồng làm khó, mấy năm sau nghẹn ngào nói một câu - 6

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Yêu lại từ đầu

Yêu lại từ đầu

Sau bao năm vùi mình học tập và làm việc ở nước ngoài, Minh nhận ra mình vẫn còn tình cảm sâu đậm với Phương và quyết định chinh phục trái tim người xưa một lần nữa.