Ra mắt nhà bạn trai Trung Quốc, 9X Việt được nhận quà to, cưới 3 lần cùng sính lễ khủng

Cẩm Tú
Chia sẻ

Chị Xuân Mi cho biết, chồng đã yêu chị ngay từ cái nhìn đầu tiên vì tiếng cười của chị. Sau đó, anh đã lục hồ sơ của hơn 3.000 nhân viên người Việt để tìm kiếm thông tin của chị và lên kế hoạch tán tỉnh.

Bị ấn tượng bởi tiếng cười của 9X Việt, chàng trai “lùng sục” danh tính quyết “cưa đổ” bằng được

Chị Xuân Mi (sinh năm 1994, quê Nghệ An) cho biết chị là con út trong một gia đình nông thôn, trên còn chị gái và một anh trai. Năm 2012, chị thi đại học. Chị gái và anh rể khuyên chị nên học tiếng Trung vì ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc ở Việt Nam, như thế sau này chị sẽ có nhiều cơ hội xin việc hơn. Vì vậy, chị đã đăng ký học chuyên ngành tiếng Trung thương mại tại Đại học Ngoại ngữ Huế và trúng tuyển.

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị ký hợp đồng với một công ty của Trung Quốc có chi nhánh ở Quảng Ninh với mức lương 3.000 tệ (hơn 10 triệu). Đó là một mức lương tốt, so với các bạn cùng trang lứa mức lương của chị Xuân Mi đã cao hơn một bậc.

Công ty này nằm trong khu công nghiệp mới xây dựng, có ký túc xá cho nhân viên, thư viện, căng tin, khu tập thể dục. Chị Xuân Mi cho biết, công ty đã mở nhà hàng món Trung ở tầng 5 và nhà hàng món Việt ở tầng 1 để phục vụ nhu cầu của nhân viên. Và, chuyện tình giữa chị và chồng là anh Hứa đã xảy ra ở nhà hàng tầng 1.

Ra mắt nhà bạn trai Trung Quốc, 9X Việt được nhận quà to, cưới 3 lần cùng sính lễ khủng - 1

Chị Xuân Mi hồi còn đi học. 

Khi đó anh Hứa là trưởng phòng, còn chị Xuân Mi chỉ là một nhân viên mới chân ướt chân ráo vào công ty. Để trải nghiệm món ăn Việt và gần gũi hơn với nhân viên người Việt, anh thường dùng bữa ở tầng một.

Một ngày nọ, khi chị Mi đang ăn với bạn bè, chị đã cười phá lên khi nghe bạn kể chuyện. Tiếng cười đã thu hút sự chú ý của anh Hứa. “Anh nói đã yêu tôi ngay Hứa cái nhìn đầu tiên, nhưng tôi không hề biết điều này. Sau đó anh luôn dò hỏi mọi người về thông tin của tôi. Nhưng công ty có hơn 3.000 nhân viên người Việt, nên không ai biết anh muốn tìm ai. Sau đó anh đã lợi dụng vị trí của mình để tìm kiếm hồ sơ của tất cả nhân viên, sàng lọc từng người một và cuối cùng tìm thấy thông tin của tôi. Nhưng anh chưa bao giờ có cơ hội để tiếp xúc với tôi”, chị Xuân Mi kể lại.

Mãi hơn một tháng sau, khi chị Mi cùng bạn tới dự đám cưới của một đồng nghiệp tại khách sạn. Khi đó anh Hứa mới có cơ hội tiếp cận chị. Chị Mi chia sẻ: “Chúng tôi ở rất xa nhau, nhưng anh ấy vẫn phát hiện ra tôi. Anh ấy bước thẳng đến chỗ tôi và nhờ tôi chụp ảnh cho anh ấy và bạn bè. Tôi cảm thấy hơi kỳ cục, xung quanh anh ấy có nhiều người như vậy sao anh lại nhất quyết nhờ tôi, nhưng tôi cũng chẳng nghĩ nhiều mà đồng ý theo phép lịch sự”.

Ra mắt nhà bạn trai Trung Quốc, 9X Việt được nhận quà to, cưới 3 lần cùng sính lễ khủng - 2

Sau khi tốt nghiệp, chị làm việc tại một công ty Trung Quốc. 

Chụp ảnh xong, chị Mi định quay người rời đi thì anh Hứa lại đề nghị được chụp ảnh riêng cùng chị. Chị lưỡng lự, xấu hổ nhưng không dám từ chối nên đành chụp ảnh cùng anh. Rồi anh kết bạn với chị, nhờ chị gửi anh qua cho anh, nhờ đó mà hai người có thông tin liên lạc của nhau.

Sau 2 ngày trò chuyện, anh Hứa nhờ chị Mi dạy tiếng Việt cho mình. Nghĩ có thể nói chuyện với người Trung Quốc cũng có thể luyện nói tiếng Trung, điều này sẽ có lợi cho công việc hơn nên 9X đồng ý.

Cả hai hẹn nhau học ở thư viện sau khi tan sở. Nhưng vì ngại và hơi sợ nên chị Mi cố tình đưa bạn đi cùng. Sau 2-3 lần làm “bóng đèn” của hai người, bạn chị Mi từ chối không đi cùng nữa. “Mỗi lần cậu đọc, quản lý Hứa luôn nhìn cậu bằng ánh mắt dịu dàng, ngọt ngào hơn cả bạn trai mình nhìn mình. Mình không muốn làm “bóng đèn” của hai người nữa đâu. Lúc đó tôi mới đi làm, chưa từng nghĩ đến việc kết hôn, chứ đừng nói là kết hôn với người nước ngoài, nên lời bạn nói tôi không hề để tâm”, chị Mi nói.

Ra mắt nhà bạn trai Trung Quốc, 9X Việt được nhận quà to, cưới 3 lần cùng sính lễ khủng - 3

Bức ảnh đầu tiên chị Mi chụp cùng anh Hứa. 

Hai tháng sau, trụ sở chính xây dựng một chi nhánh khác cách đó hơn 30 km, anh Hứa phải đến đó chuẩn bị. Vốn tưởng cả hai sẽ không bao giờ gặp lại nhưng không ngờ anh Hứa vẫn đợi chị Mi ở thư viện đúng giờ sau khi tan sở mỗi ngày.

Có lần, chị ra ngoài tham gia một sự kiện mà quên mang theo điện thoại, cũng quên luôn buổi học. Buổi tối trở về, chị phát hiện điện thoại có rất nhiều cuộc gọi nhỡ và tin nhắn của anh Hứa. Chị vội vã đến thư viện thì phát hiện anh vẫn còn đợi chị ở đó. Từ khoảnh khắc ấy, anh Hứa đã có một vị trí khá đặc biệt trong lòng cô nàng 9X người Việt.

Rồi đêm Giáng sinh năm đó, anh Hứa tặng chị Mi 2 món quà gồm 1 quả táo và 1 chiếc đèn nhỏ. Anh lúng túng giải thích, anh tặng chị một quả táo vì táo mang ý nghĩa bình an. Còn về chiếc đèn lồng, mãi sau chị Mi mới biết chữ “đèn” trong tiếng Trung có cách phát âm giống chữ “đợi”, có nghĩa là anh sẽ luôn đợi chị.

Ra mắt nhà bạn trai Trung Quốc, 9X Việt được nhận quà to, cưới 3 lần cùng sính lễ khủng - 4

Dù biết ý tứ anh Hứa muốn nói, nhưng chị Mi luôn nhắc nhở mình phải giữ khoảng cách với anh. Không ngờ anh vẫn không bỏ cuộc mà thay đổi kế hoạch tán tỉnh.

Anh ấy bắt đầu giới thiệu chị là bạn gái của anh nên không lâu sau mọi người trong công ty đều biết mối quan hệ của hai người.

Cuối năm 2017, công ty chuẩn bị tổ chức tiệc tất niên. Bạn âm thầm nói với chị Mi về kế hoạch anh Hứa sẽ công khai giới thiệu chị là bạn gái anh. Nghe chuyện này, chị Mi cảm thấy vô cùng áp lực, thậm chí nghĩ đến việc xin nghỉ việc và rời khỏi đây.

“Không biết từ đâu anh ấy nhận được tin vội vàng chạy tới ngăn tôi. Anh hỏi: ‘Tại sao em lại bỏ chạy? Tại sao em không chấp nhận anh?’. Tôi yếu ớt đáp: ‘Anh là người nước ngoài, chúng ta sẽ không có kết quả gì đâu’. Nhưng anh vẫn nói thích tôi, dù có khó khăn gì cũng nhất định phải cưới tôi.

Nói xong, anh đột nhiên nắm lấy tay tôi. Đây là lần đầu tiên chúng tôi nắm tay nhau, dòng điện trên đầu ngón tay đã phá vỡ hàng rào trong trái tim tôi, lúc đó tôi cảm thấy thật hạnh phúc ngọt ngào. Thực ra trong lòng tôi đã có anh lâu rồi, sự cẩn thận, tốt bụng và tinh thần trách nhiệm của anh khiến tôi cảm thấy an toàn. Nếu nói không muốn lấy chồng nước ngoài có lẽ là do tôi không dám đối diện với tình cảm của mình mà thôi. Nhưng khoảnh khắc nắm tay nhau, tôi phát hiện ra tình cảm thật của mình”, chị Xuân Mi kể.

Ra mắt nhà bạn trai Trung Quốc, 9X Việt được nhận quà to, cưới 3 lần cùng sính lễ khủng - 5

Ảnh cưới của cặp đôi. 

Chàng rể Trung Quốc chi tiền khủng cưới vợ Việt

Mối quan hệ của hai người nhanh chóng phát triển. Chị Mi đưa anh Hứa về nhà ra mắt và mọi người đều ủng hộ, không cấm cản hay phản đối gì.

Sau đó, anh Hứa đưa chị Mi và cả gia đình về nhà anh ở Trung Quốc chơi, bởi chị ngại ra nước ngoài một mình. Khi thấy con dâu tương lai người Việt, bố mẹ anh Hứa mừng như bắt được vàng, cười không ngớt.

Họ còn tặng chị một phong bì đỏ bên trong chứa 10.000 tệ (hơn 30 triệu đồng) khiến chị Mi vô cùng ngạc nhiên, không dám lấy. Biết đó là phong tục của người Trung Quốc, chị Mi mới ngại ngùng nhận lấy món quà “khủng” trong ngày ra mắt. “Bình thường người ta chỉ bỏ 1.000 tệ - 2.000 tệ vào phong bì thôi, không ngờ bố mẹ anh lại cho tôi những 10.000 tệ”, chị Xuân Mi kể.

Sau đó, bố mẹ anh Hứa đến Việt Nam thăm nhà chị Mi và tặng 20 triệu cùng trầu cau, bánh trái, trà rượu để hỏi cưới chị Mi. Không những vậy, anh Hứa còn bỏ ra 300 triệu để mua một mảnh đất tặng chị Xuân Mi.

Ra mắt nhà bạn trai Trung Quốc, 9X Việt được nhận quà to, cưới 3 lần cùng sính lễ khủng - 6

Ngày 20/5/2018, cả hai tổ chức đám cưới tại quê nhà. Sau đó, một đám cưới khác được tổ chức ở công ty tại Quảng Ninh và ở quê chồng tại Trung Quốc. Trong 3 đám cưới đều có 2 MC, một người nói tiếng Việt và một người nói tiếng Trung.

Sau cưới, cả hai xin nghỉ việc ở công ty Việt Nam, chuyển sang làm việc ở Chu Hải (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Cuối năm 2018, cặp đôi chào đón con trai đầu lòng. Chị Mi xin nghỉ việc để ở nhà trông con, chăm sóc gia đình. Nửa cuối năm 2019, chị Mi mang thai con thứ 2, sau đó chị đưa con về quê chồng ở tỉnh Hà Nam, sống chung với bố mẹ chồng còn anh Hứa vẫn ở lại đó làm việc.

Dù sống chung nhà nhưng chị Xuân Mi và bố mẹ chồng rất hợp tính nhau. Bố mẹ chồng sợ chị lấy chồng xa nhà phải chịu nhiều ủy khuất nên luôn đối xử với chị như con gái ruột.

Bố mẹ chồng cũng thường xuyên gọi điện trò chuyện video với bố mẹ chị ở Việt Nam. Mỗi lần như vậy chị Mi lại đứng giữa làm phiên dịch.

Nàng dâu Việt cho biết, vào ngày lễ hay sinh nhật của bố mẹ, hai vợ chồng chị sẽ chuẩn bị quà và gửi lời chúc phúc. Nội cũng như ngoại nên dù ở xa nhau họ vẫn luôn cảm thấy như được ở gần nhau.

Năm 2022, chồng chị chuyển việc sang làm ở công ty khác và thuê nhà ở Phật Sơn. Tháng 2 năm đó, chị đưa 2 con tới đó đoàn tụ với chồng.

Ra mắt nhà bạn trai Trung Quốc, 9X Việt được nhận quà to, cưới 3 lần cùng sính lễ khủng - 7

Hai con trai của anh chị. 

Tới tháng 6, vợ chồng chị đưa hai con về quê nhà gặp bố mẹ ruột. Sau đó vợ chồng chị gửi con cho bố mẹ, ra Hà Nội bắt đầu kinh doanh.

Tuy nhiên sau một năm làm việc, vợ chồng chị nhận thấy tiền tuy kiếm được nhiều nhưng phải xa con cái. Nhận thấy con cũng đã đến tuổi đi học nên cả hai lại bàn nhau đưa con về Trung Quốc sống.

Hiện các con của chị đã đi học, chị Mi cũng đang có ý định tìm việc làm mới để chia sẻ gánh nặng kinh tế với chồng. “Bất kể sau này chúng tôi có gặp khó khăn, trở ngại thì tôi tin chỉ cần vợ đồng lòng, làm việc chăm chỉ thì chúng tôi có thể vượt qua mọi sóng gió, gia đình bình yên, hạnh phúc”, nàng dâu Việt chia sẻ.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục