Phải lòng chàng giám đốc Trung Quốc, 9X khoe với bố mẹ và nhận lời nhận xét dở khóc dở cười

Cẩm Tú
Chia sẻ

Sau khi biết con gái có bạn trai người nước ngoài, bố mẹ và người thân của chị Hà đều nghĩ xấu về anh Phó.

Duyên phận đẩy đưa khiến cô nàng 9X lấy sếp của mình

Với vốn tiếng Anh tốt, sau khi tốt nghiệp đại học chị Nguyễn Ngọc Hà (sinh năm 1994, quê Tiền Giang) đã làm phiên dịch cho một công ty Trung Quốc tại TP.HCM, Việt Nam. Chị vốn là người tự lập, muốn làm việc chăm chỉ để dành dụm tiền sau này mua nhà cho riêng mình chứ không muốn lấy chồng sớm. Nhưng chị không thể ngờ, vừa đi làm không lâu chị đã gặp được định mệnh của mình trong công ty.

Năm 2017, trụ sở chính ở Trung Quốc cử CEO về chi nhánh Việt Nam làm việc. Anh ấy họ Phó, còn rất trẻ, quê ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc).

Khi đó, chị Ngọc Hà là phiên dịch viên trong công ty nên chị thường xuyên phải đi cùng sếp để phiên dịch. Thời gian trôi qua, hai người ngày càng thân thiết với nhau.

“Anh Phó tương đối dễ tính và không hề xa cách, có thái độ trịch thượng với nhân viên. Chỉ trong vòng một tháng, anh đã làm quen được gần hết các đồng nghiệp trong công ty, ai nấy đều quý mến anh”, chị Ngọc Hà nói.

Phải lòng chàng giám đốc Trung Quốc, 9X khoe với bố mẹ và nhận lời nhận xét dở khóc dở cười - 1

Chị Ngọc Hà. 

Ngoài giờ làm việc, cuối tuần nào rảnh chị còn đưa sếp đi tham quan nhiều địa điểm du lịch khác nhau ở TP.HCM. Một là để anh ấy hòa nhập với xã hội, cuộc sống Việt Nam càng sớm càng tốt và hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán ở nơi đây, hai là coi đó như một thú vui, giải trí.

Cả hai đều độc thân, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, và thế là cả hai yêu nhau. Khi mới yêu nhau, vấn đề lớn nhất họ gặp phải chính là rào cản ngôn ngữ.

Vì anh Phó không nói được tiếng Việt, tiếng Anh không giỏi lắm, còn Ngọc Hà nói tiếng Việt và tiếng Anh tốt nên giữa hai người vẫn có rào cản ngôn ngữ ở một số khía cạnh. Để giải quyết vấn đề này, chị Hà đã chủ động học tiếng Trung để sớm có thể nói tiếng Trung trôi chảy, và thế là rào cản ngôn ngữ nhanh chóng được vượt qua.

Sau khi biết con gái có bạn trai người nước ngoài, bố mẹ và người thân của chị Hà đều nghĩ xấu về anh Phó. Họ nghĩ rằng chắc anh ta đã già, thậm chí có vợ ở Trung Quốc rồi và chỉ muốn tìm nhân tình trong khi ở Việt Nam thôi. Sở dĩ bố mẹ chị Hà nghĩ như vậy vì ở quê chị, rất nhiều cô gái lấy chồng ở Hong Kong, Đài Loan và hầu hết chồng của họ đều già.

Phải lòng chàng giám đốc Trung Quốc, 9X khoe với bố mẹ và nhận lời nhận xét dở khóc dở cười - 2

Chị Ngọc Hà và ông xã. 

Nghe những gì bố mẹ nghĩ về bạn trai mình, chị Ngọc Hà dở khóc dở cười. Anh Phó quả thật hơn chị 4 tuổi, anh đang ở độ tuổi 30, không thể coi là quá già so với chị được. Sau khi nhìn ảnh anh Phó, bố mẹ chị Hà cảm thấy không tệ nên giục chị đưa về ra mắt.

Lần đầu tiên gặp anh Phó, bố mẹ chị Hà ngay lập tức cảm thấy nhẹ nhõm. Bởi vì ngay khi gặp anh, họ đều thấy anh trông khá trẻ và toát ra khí chất lịch sự. Hơn nữa, anh Phó còn học trước một số cách diễn đạt thông dụng của người Việt Nam và chào hỏi từng người thân nên cuộc gặp gỡ đầu tiên diễn ra rất suôn sẻ.

Mặc dù Ngọc Hà đã tìm được một người bạn trai tốt như vậy, đồng thời cũng là giám đốc công ty, nhưng chị không có ý định ỷ lại bạn trai. Chị vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ và không ngừng cố gắng để được như bạn trai, cũng như dành dụm tiền mua nhà.

Sau đó, Ngọc Hà dùng tiền tiết kiệm mua một căn nhà nhỏ rộng hơn 70m2, tuy căn nhà có chút nhỏ nhưng chị cảm thấy rất mãn nguyện.

Bạn trai chị cũng mua một căn nhà ở Giang Tây, nếu hai người kết hôn và về Trung Quốc sinh sống thì họ sẽ ở đó. Không lâu sau, cả hai tổ chức đám cưới tại một nhà thờ Việt Nam.

Phải lòng chàng giám đốc Trung Quốc, 9X khoe với bố mẹ và nhận lời nhận xét dở khóc dở cười - 3

Cuộc sống hạnh phúc sau hôn nhân

Sau khi kết hôn, Ngọc Hà sớm có thai. Vì ốm nghén quá nặng nên chị phải nghỉ việc dưỡng thai. Sức khỏe của chị vốn đã yếu nên việc mang thai gặp nhiều khó khăn hơn những người khác. Khi ở nhà một mình buồn chán, chị bắt đầu nghĩ đến việc làm những video ngắn, cập nhật cuộc sống đời thường. Qua các video có thể thấy, gia đình họ rất hạnh phúc. 

Năm 2022, Ngọc Hà sinh con trai đầu lòng, gia đình ba người rất hạnh phúc. “Những lúc rảnh rỗi, chồng hay đưa hai mẹ con đi chơi. Chồng tôi giờ đã thích nghi rất tốt với cuộc sống ở Việt Nam, thậm chí anh ấy còn hiểu biết hơn cả tôi, biết ăn ở đâu ngon, biết chơi ở đâu vui”, Ngọc Hà nói.

Phải lòng chàng giám đốc Trung Quốc, 9X khoe với bố mẹ và nhận lời nhận xét dở khóc dở cười - 4

Năm 2022, hai người cũng tổ chức đám cưới hoành tráng để bù đắp cho đám cưới nhỏ trước đó.

Năm 2022, hai người cũng tổ chức đám cưới hoành tráng để bù đắp cho đám cưới nhỏ trước đó do vướng dịch bệnh. Lần này, đám cưới có sự góp mặt đông đủ của bạn bè, đồng nghiệp và gia đình hai bên.

Được biết, vì công việc của chồng Ngọc Hà tập trung ở Việt Nam nên hai vợ chồng có thể sẽ tiếp tục sinh sống tại Việt Nam. Có một trường quốc tế gần nhà và họ dự định cho con đi học trường đó với hy vọng con được hưởng nền giáo dục tốt hơn.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục