Người đàn ông 4 đời vợ tìm bạn gái với 2 tiêu chí khiến nhiều người bàng hoàng

Cẩm Tú
Chia sẻ

Người đàn ông tự nhận xét mình là người vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát nhưng ham công việc nên ít có thời gian quan tâm tới đối phương.

Một mối tình hay nhiều mối tình đều không quan trọng, quan trọng nhất là mối tình nào ở với mình đẹp nhất, lâu bền nhất. Chứ còn 1 mối, 2 mối, 3 mối đó là sự trải nghiệm của mình”, anh Bá Lam (36 tuổi, quê Lâm Đồng, chạy taxi và kinh doanh dàn nhạc) chia sẻ. Với quan điểm đó, anh đã tới chương trình Bạn muốn hẹn hò để tìm bạn đời sau khi trải qua 4 lần đò.

Người đàn ông 4 đời vợ tìm bạn gái với 2 tiêu chí khiến nhiều người bàng hoàng - 1

Anh Bá Lam thẳng thắn chia sẻ anh đã trải qua 4 lần đò. 

Người được ghép đôi với anh trong chương trình là chị Huyền Trang (36 tuổi, quê Sóc Trăng, chủ quán cà phê). Đàng gái tự nhận bản thân có điểm mạnh là hiền lành, chăm chỉ chịu khó, biết nấu ăn và điểm yếu là ít nói, nóng tính.

Khác với anh Bá Lam là yêu thì cưới, đăng ký kết hôn thì chị Huyền Trang lại chưa được tổ chức đám cưới lần nào. Chị quen 2 mối tình nhưng đều bị người ta “đá”. “Người đầu tiên 11 năm, người thứ hai 9 năm. Mối tình thứ hai thì cả hai ở chung rồi có con hiện 1 tuổi, nhưng không làm đám cưới. Sinh con xong người ta chê em không đẹp như thời con gái và không làm ra tiền”, mẹ đơn thân nghẹn ngào nói.

Tham gia chương trình, chị Huyền Trang mong muốn tìm nửa kia của gia đình, tiêu chí là nửa kia chịu thương chịu khó và cao hơn mình.

Người đàn ông 4 đời vợ tìm bạn gái với 2 tiêu chí khiến nhiều người bàng hoàng - 2

Người được ghép đôi với anh là chị Huyền Trang.

Về phía anh Bá Lam, anh tự nhận xét mình là người vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát nhưng ham công việc nên ít có thời gian quan tâm tới đối phương. Trong chương trình, anh cũng thẳng thắn chia sẻ về 4 lần đò của mình.

Anh Bá Lam cho biết, anh cưới người vợ đầu năm 20 tuổi. Hôn nhân được hơn 4 năm thì anh đi Malaysia làm việc. Đi làm được 10 tháng thì vợ anh ở nhà bị tai nạn mất. Anh có một đứa con với người vợ thứ nhất và hiện bé đang sống cùng ông bà ngoại.

Sau 2 năm vợ mất, anh được mai mối với người thứ 2. Yêu 3 tháng thì đám cưới. Cưới được 10 tháng thì anh nhận ra cô “thân xác con gái nhưng tâm hồn con trai” nên cả hai ly hôn.

Em yêu ai, em nhìn người ta em thích là em ngỏ lời. Ngỏ lời người ta ưng thì em dắt về nhà, giới thiệu hoàn cảnh và cuộc sống của em. Nếu thương em thì tìm hiểu 2-3 tháng gì đó, cảm thấy đến được với nhau thì đến, mà đến với nhau là phải có đăng ký kết hôn đoàng hoàng”, anh Bá Lam nói.

Người đàn ông 4 đời vợ tìm bạn gái với 2 tiêu chí khiến nhiều người bàng hoàng - 3

Người vợ thứ ba anh quen qua mạng, hạnh phúc kéo dài 5 năm thì vợ phải lòng người đàn ông khác. “Cô ấy là người chịu thương chịu khó, hiền lành nhưng cũng chỉ được 5 năm đó thôi. Sau đó cô ấy kinh doanh online, quen nhiều người hơn nên dần dần phải lòng người đàn ông khác. Em từng đi tìm và níu kéo nhiều lần nhưng không được”, ông bố một con chia sẻ.

Đến vợ thứ 4, anh cũng quen qua mạng 3 tháng rồi làm đám cưới. Tuy nhiên, chưa đến 1 năm thì anh phát hiện cô ngoại tình với hàng xóm. “Em làm ngày làm đêm, đêm hôm em vẫn chạy taxi lên Sài Gòn. Cô ấy ở nhà nội trợ, em không bắt làm gì hết, cho nên cô ấy có thời gian lướt mạng xã hội, dần dần là quen người đàn ông gần nhà em nên em không níu kéo gì nữa”, anh Bá Lam kể lại.

Khi chia sẻ về tiêu chí chọn bạn đời, người đàn ông 4 đời vợ nói: “Em không quan trọng quá khứ người ta như nào, cho dù ai nói xấu về người đó em cũng không nghe. Đến khi chọn nhau rồi em chỉ cần một lòng chung thủy, thứ 2 là phải nghĩ đến gia đình là trên hết”.

Anh cũng chia sẻ thêm, quan điểm hôn nhân của anh là đến với nhau phải có đăng ký kết hôn đàng hoàng. Anh không thích kiểu sống vui đến buồn đi.

Người đàn ông 4 đời vợ tìm bạn gái với 2 tiêu chí khiến nhiều người bàng hoàng - 4

Cả hai trao nhau nụ hôn đầu. 

Khi mở rào gặp gỡ, chị Huyền Trang lần đầu được bạn trai tặng hoa nên đã xúc động rơi nước mắt. Thấy vậy, anh Bá Lam liền trấn an: “Tình cảm của mình phải đặt đúng chỗ mới có giá trị, còn mình đặt sai thì đặt lại. Em đừng khóc, mình phải mạnh mẽ lên thì những người phản bội mình mới tiếc. Mình phải sống làm sao cho họ tiếc mình chứ đừng yếu mềm”. 

Khi trò chuyện, ông bố một con chia sẻ thẳng: "Anh không có gì để tìm hiểu cả, nếu em thương anh thì anh thương lại. Còn em muốn tìm hiểu anh trong bao lâu cũng được, anh dễ lắm". 

Về phía Huyền Trang, chị nhận xét đàng trai có vẻ ngoài dễ mến, tính cách lanh lẹ nên "em chịu". 

Sau khi trao cái ôm đầy cảm xúc, hai trái tim từng tổn thương, hai mảnh vỡ trong cuộc sống đã đồng ý bấm nút hẹn hò và tặng cho nhau nụ hôn đầu tiên.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Yêu lại từ đầu

Yêu lại từ đầu

Sau bao năm vùi mình học tập và làm việc ở nước ngoài, Minh nhận ra mình vẫn còn tình cảm sâu đậm với Phương và quyết định chinh phục trái tim người xưa một lần nữa.