Muốn lấy vợ Ả Rập Xê Út, chàng trai bị thử thách 4 tháng, sau cưới được bố vợ cho 24 tỷ để khởi nghiệp

Cẩm Tú
Chia sẻ

May thay, chưa đầy 4 tháng sau, bố chị Dina đã đồng ý cho hai người cưới nhau.

Vượt tất cả rào cản để yêu nhau

Chị Dina (29 tuổi) sinh ra ở Ả Rập Xê Út, chị sang Anh học từ năm 12 tuổi nên rất ít khi gặp bố. Thực ra chị cũng không có tình cảm nhiều với bố vì ông có 4 người vợ, còn mẹ chị không được chồng ưu ái từ 17 năm trước nên sau đó bà đã đưa chị cùng 2 em gái sang Anh sống.

“Gia đình tôi đông người đến nỗi tôi không biết mình có vị trí gì trong nhà. Bố hơn mẹ tôi 30 tuổi, tôi có 20 anh chị em. Vì sống ở Anh từ nhỏ nên khi về nước tôi chẳng nhận ra ai cả”, chị Dina chia sẻ.

Năm 17 tuổi, chị theo học tại Đại học Oxford ở Anh. Sau đó, chị đã gặp người chồng hiện tại của mình là anh Lữ (đến từ Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). “Anh ấy cũng như tôi, đều tốt nghiệp Đại học Oxford, nhưng anh ấy đã tốt nghiệp cách đây vài năm và đang khởi nghiệp ở Anh. Anh ấy là một người đàn ông hiền lành, hơn tôi 9 tuổi và rất tôn trọng phụ nữ. Đó là điều tôi thích nhất”, chị Dina cho hay.

Muốn lấy vợ Ả Rập Xê Út, chàng trai bị thử thách 4 tháng, sau cưới được bố vợ cho 24 tỷ để khởi nghiệp - 1

Chị Dina qua Anh từ năm 12 tuổi, thi thoảng mới về Ả Rập Xê Út. 

Hai người yêu nhau, nhưng chị Dina biết rất rõ, nếu muốn thực sự đến được với nhau thì cả hai sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rào cản vì sự khác biệt văn hóa, khoảng cách. Vì vậy khi yêu, chị Dina luôn giấu kín chuyện này, không dám nói với mẹ.

Thực ra, bản thân chị đôi khi cũng yếu lòng, không ít lần muốn chia tay. Chị kể: “Có lần tôi xem video một cô gái nước tôi yêu một người nước ngoài và bị đánh. Đêm đó tôi không ngủ được, ngày hôm sau anh Lữ gọi bao nhiêu lần tôi cũng không trả lời. Hôm đó tôi đã khóc, tôi nghĩ chúng tôi sẽ không bao giờ đến được với nhau, đằng nào cũng phải chia tay thì thà cắt đứt sớm còn hơn, đau ngắn còn hơn đau dài”.

Khoảng thời gian sau đó, ngày nào Dina cũng trốn tránh anh Lữ. Nhưng mỗi khi màn đêm buông xuống, chị lại đau khổ vì tương tư. Nhìn chiếc vòng tay anh tặng mà nước mắt lại chực trào.

Có lẽ trên đời này người hiểu con nhất chính là mẹ. Mẹ chị Dina nhận thấy chị có điều gì đó kỳ lạ nên hỏi chuyện. Lúc này Dina mới chịu khai thật, không ngờ mẹ lại khuyên chị hãy dũng cảm theo đuổi tình yêu của mình.

Được mẹ tiếp thêm sức mạnh, hôm đó chị Dina đã mạnh dạn gọi điện cho người bạn trai Trung Quốc của mình, bảo mẹ muốn gặp anh. Anh Lữ đồng ý và họ đã gặp nhau tại một nhà hàng Trung Hoa. Cũng từ đó, tình yêu của hai người được nối lại.

Muốn lấy vợ Ả Rập Xê Út, chàng trai bị thử thách 4 tháng, sau cưới được bố vợ cho 24 tỷ để khởi nghiệp - 2

Chị Dina nhận xét anh Lữ là một người đàn ông hiền lành, hơn chị 9 tuổi. 

Bố vợ thử thách chàng rể, cho hẳn 24 tỷ để khởi nghiệp

Rồi bố chị cũng biết chuyện. Sau khi Dina tốt nghiệp đại học, ông đã bảo chị đưa bạn trai tới Ả Rập Xê Út ra mắt. Điều này chứng tỏ tuy có nhiều con nhưng ông vẫn rất quan tâm đến chị Dina.

Về chuyện tình cảm xuyên biên giới này, ông không hề phản đối. Tuy nhiên ông nói, anh Lữ phải đáp ứng được 3 điều kiện của mình thì khi đó ông sẽ suy xét tới việc cho hai người tiến đến với nhau. Thứ nhất là sau cưới phải sống ở Ả Rập Xê Út. Thứ hai, sống vì ông. Thứ 3, ông sẽ là người lo mọi chi phí sinh hoạt cho hai người.

Về những yêu cầu này, anh Lữ rất do dự và nói rằng cần có thời gian suy nghĩ. “Thực ra lúc đó bố tôi đã khá lo lắng, ông cứ nghĩ anh Lữ sẽ từ chối luôn, vì theo cách gọi của Trung Quốc thì việc này chính là ở rể, mà anh Lữ lại là con một”, chị Dina nói.

Không ngờ sau một đêm suy nghĩ, anh Lữ đã đồng ý với yêu cầu của bố chị Dina. Tuy nhiên, anh hy vọng sau khi kết hôn, anh có thể làm việc ở Anh.

Bố chị Dina không hề nhượng bộ. Ông nói, nếu anh nhất quyết muốn điều đó thì hai người phải chia tay.

Không muốn chia tay người mình yêu, cuối cùng anh Lữ đã thỏa hiệp, tới Ả Rập Xê Út sống. Tại đây, bố chị Dina đã sắp xếp cho anh Lữ một công việc trong cửa hàng trang sức của gia đình, còn chị ở nhà.

Thực ra lúc đó khó mà nói tôi và anh Lữ có đi đến chặng đường cuối cùng hay không, vì bố tôi đang thử thách anh. Nếu anh không được ông chấp thuận thì chúng tôi vẫn bị ép chia tay”, cô gái 9X lo lắng nói.

Muốn lấy vợ Ả Rập Xê Út, chàng trai bị thử thách 4 tháng, sau cưới được bố vợ cho 24 tỷ để khởi nghiệp - 3

May thay, chưa đầy 4 tháng sau, bố chị Dina đã đồng ý cho hai người cưới nhau. Khi ấy, anh Lữ đã đón bố mẹ sang Ả Rập Xê Út để dự đám cưới, đó cũng là lần đầu tiên chị Dina gặp bố mẹ chồng.

Điều bất ngờ hơn là sau khi cưới, bố chị Dina lại đồng ý cho cả hai trở lại Anh làm việc. Không những vậy, ông bố vợ này còn cho con rể những 1 triệu đô la Mỹ (gần 24 tỷ đồng) để làm vốn khởi nghiệp. “Đây là điều tôi không ngờ tới. Kết hôn ở Ả Rập Xê Út cũng cần phải có sính lễ, lúc đó anh Lữ đã đưa cho gia đình tôi một khoản tiền nhưng nó chỉ mang tính tượng trưng thôi, không đáng là bao cả. Nhưng để hỗ trợ sự nghiệp của anh, bố tôi đã tặng anh 1 triệu đô la Mỹ, coi như đó là của hồi môn của tôi. Lúc này tôi mới nhận ra bố yêu thương từng đứa con của mình và ông không tệ như tôi nghĩ”, chị Dina nói.

Năm 2018, chị Dina cùng chồng đến Trung Quốc lần đầu tiên. Hiện tại cả hai đã có với nhau 2 con và hưởng cuộc sống hạnh phúc khiến nhiều người ao ước.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Yêu lại từ đầu

Yêu lại từ đầu

Sau bao năm vùi mình học tập và làm việc ở nước ngoài, Minh nhận ra mình vẫn còn tình cảm sâu đậm với Phương và quyết định chinh phục trái tim người xưa một lần nữa.