Muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đừng dại cho nhau mượn 3 thứ này

Cẩm Tú
Chia sẻ

Nếu bạn không để ý đến chi tiết này, vẫn cho người khác giới mượn bờ vai, dành thời gian cho bạn khác giới nhiều hơn gia đình thì mối quan hệ vợ chồng sẽ dần dần xuống dốc. Đến lúc đó, sẽ quá muộn để hối hận.

Một số cuộc hôn nhân trông có vẻ rất hài hòa và ngọt ngào đối với người ngoài. Nhưng chỉ có bạn là người ở trong cuộc mới có thể biết cuộc hôn nhân đó ấm áp hay lạnh lẽo. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải có sự quản lý lẫn nhau giữa vợ và chồng.

Với những cuộc hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ, chắc hẳn hai vợ chồng đã mắc sai lầm trong quá trình quản lý. Kết quả là xung đột nhỏ leo thang thành xung đột lớn, xung đột lớn biến thành hận thù không thể hòa giải.

Trên thực tế, đại đa số các cặp vợ chồng có mối quan hệ không tốt không phải vì đối phương đã phạm phải một vấn đề nguyên tắc nào đó mà chủ yếu vì trong quá trình hòa hợp, những điều tầm thường hàng ngày khiến đối phương ngày càng cảm thấy không được yêu thương, khiến bạn cảm thấy mình không có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc.

Lòng người là như vậy, mỗi khi có suy nghĩ, tất yếu sẽ nghĩ theo hướng mình tưởng tượng. Trong lòng có định kiến, thế giới xung quanh đương nhiên đầy định kiến. Để vợ chồng không có định kiến với nhau, một trong những điều vợ chồng cần làm là tránh cho nhau mượn 3 thứ này.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đừng dại cho nhau mượn 3 thứ này - 1

(Ảnh minh họa)

1. Cho đối phương mượn tiền

Hầu hết các cặp vợ chồng đều quy tiền bạc về một mối và sẽ có “quỹ đen” nhỏ của riêng mình. Nhưng, có một số cặp vợ chồng không quản lý tiền bạc của nhau, tiền ai người nấy tiêu.

Nếu không có gì đặc biệt xảy ra trong cuộc sống của bạn, điều đó không thành vấn đề. Nhưng nếu khi đối phương gặp khó khăn mà bạn chỉ nghĩ đến việc sẽ tốn bao nhiêu tiền mà không hề quan tâm đến đối phương thì mối quan hệ của bạn thực sự đang xuống dốc.

Còn nếu nửa kia cần tiền chữa bệnh hay làm ăn thua lỗ và mắc nợ, bạn lại phân rạch ròi, lập giấy nợ bắt nửa kia sau này phải trả lại tiền cho mình thì cuộc hôn nhân như vậy sớm muộn cũng gặp vấn đề. Bởi một khi vợ chồng đã tính toán rạch ròi với nhau, tình cảm sẽ rất dễ có vết rạn.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đừng dại cho nhau mượn 3 thứ này - 2

(Ảnh minh họa)

2. Mượn tình yêu và lòng tin của đối phương để phản bội đối phương

Sẽ là một điều khủng khiếp nếu vợ chồng có những giấc mơ khác nhau trên cùng một chiếc giường.

Trong cuộc sống, có rất nhiều đàn ông hay phụ nữ luôn cảm thấy đối phương yêu mình sâu sắc, luôn tin tưởng mình và không thể sống nếu thiếu mình. Vì vậy họ cho rằng, dù mình có làm sai điều gì cũng sẽ không có vấn đề gì lớn.

Thậm chí, dựa vào tình yêu của nửa kia trao cho mình, họ sẽ làm bất cứ điều gì họ muốn, thậm chí là tấn công vào điểm giới hạn của đối phương hết lần này đến lần khác.

Nhưng họ không biết rằng, con người ai cũng có tình cảm và nguyên tắc, xúc phạm một lần thì có thể bao dung, hoặc có thể là lỗi vô ý. Nhưng nếu lặp đi lặp lại thì bạn đang phá hủy mối quan hệ giữa hai người.

Mối quan hệ giữa hai vợ chồng dù tốt đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu bạn mượn tình yêu và lòng tin của đối phương, làm tổn thương đối phương, thậm chí phản bội hôn nhân thì vấn đề sẽ ngay lập tức nảy sinh.

3. Mượn thời gian của đối phương, gia đình

Thời gian và năng lượng của mỗi người trong một ngày thực sự có hạn. Và bạn sẵn sàng dành thời gian và sức lực cho những việc gì thì chứng tỏ việc đó rất quan trọng.

Là người đã có gia đình, ngoài công việc và kiếm tiền, bạn đương nhiên nên tập trung nhiều hơn cho người yêu, con cái và gia đình. Nếu bạn cứ liên tục mượn thời gian của đối phương, gia đình giành cho công việc, những buổi tụ tập với bạn bè,… thì sớm muộn gì vấn đề cũng sẽ nảy sinh.

Đừng cắt xén thời gian của gia đình quá nhiều. Bạn nên trân trọng từng phút giây khi ở bên cạnh nửa kia, đừng luôn bắt nửa kia phải chờ đợi. Đồng thời nên cố gắng trò chuyện, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình để trau dồi tình cảm, sự tin tưởng. Nếu giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái không có thời gian dành cho nhau, họ sẽ không thể hiểu nhau, mối quan hệ này cũng sẽ dần dần xa cách.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục