Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung

Cẩm Tú
Chia sẻ

“Mục tiêu của tôi khi ấy là tìm một người đàn ông Trung Quốc chưa lập gia đình xấp xỉ tuổi tôi, ưu tiên đẹp trai”, chị Loan cười nói.

Mê xem phim Trung Quốc, 9X muốn lấy trai Trung Quốc làm chồng

Vì gia cảnh không khá giả nên từ nhỏ chị Thanh Loan (sinh năm 1990, quê Hải Phòng) đã luôn có ý chí cầu tiến, cố gắng học hành. Sau đó chị thi đỗ vào trường Đại học Hà Nội. Nhưng vận may luôn đi kèm với vận rủi, chị vừa vào đại học thì bố qua đời vì bệnh tật. Thương mẹ vất vả, sau đó chị Loan vừa học vừa làm để trang trải chi phí sinh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp đại học, lương của chị rất thấp, chỉ 4- 5 triệu mỗi tháng. Sau này khi biết một người bạn đang làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ lương cao hơn mình, chị Loan rất ngưỡng mộ và nảy ra ý tưởng học tiếng Trung. Tuy nhiên, chị không đăng ký bất kỳ lớp học tiếng Trung nào mà tự học bằng cách xem phim Trung Quốc. Dần dần, kỹ năng nghe nói của chị được cải thiện nên được bạn giới thiệu cho một công việc dịch thuật.

Tuy nhiên, chị vẫn không ngừng học tập và trau dồi thêm vốn tiếng Trung của mình. Rồi khi xem phim Trung Quốc, chị đã yêu đất nước tỷ dân này và muốn lấy chồng nơi đây. “Mục tiêu của tôi khi ấy là tìm một người đàn ông Trung Quốc chưa lập gia đình xấp xỉ tuổi tôi, ưu tiên đẹp trai”, chị Loan cười nói.

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung - 1

Chị Thanh Loan.

Nhưng tìm mãi, chờ mãi, “chàng bạch mã hoàng tử” của chị vẫn chưa xuất hiện. Cho đến tháng 1/2020, chị đăng ảnh mình lên một phần mềm học tiếng Trung, và điều này đã giúp chị có một tình yêu xuyên biên giới.

Thanh Loan kể: “Lúc đó tôi chia sẻ ảnh lên mạng không có mục đích gì. Cũng như bao cô gái khác, tôi thích chụp ảnh rồi chia sẻ lên trang cá nhân của mình thôi, không ngờ có một chàng trai có ảnh đại diện rất đẹp trai đã để lại bình luận dưới ảnh.

Khi thấy những dòng bình luận khá thân thiện cùng ảnh đại diện khá đẹp trai của anh ấy, tôi đã có cảm tình. Sau đó vào trang cá nhân của anh, ngắm những bức ảnh của anh, tôi thấy anh có vẻ ngoài hiền lành, đẹp trai, dáng người cao ráo nên bị anh hớp hồn luôn. Điều quan trọng nhất là địa chỉ ID của anh ấy ở Trung Quốc, đúng gu của mình nên tôi đã chủ động gửi cho anh một tin nhắn”.

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung - 2

Vợ chồng chị Thanh Loan. 

Khi ấy đã là nửa đêm, có lẽ anh đang ngủ nên đến sáng hôm sau anh chàng ấy mới trả lời. Tuy nhiên, chị Loan vẫn giả vờ làm ngơ, phớt lờ anh, một tháng sau mới trả lời tin nhắn và cho anh thông tin liên lạc của mình. Sau đó, cả hai thường xuyên trò chuyện với nhau. Qua nói chuyện, chị Loan mới biết anh tên là Đại Dũng, quê ở Tứ Xuyên nhưng hiện đang làm việc ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X quyết lấy chồng Trung Quốc bằng được

Tình yêu giữa hai người lớn dần sau những dòng tin nhắn. Khi nói chuyện được khoảng 2 tuần, Đại Dũng bất ngờ tặng cho chị Loan một món quà nho nhỏ vào ngày lễ tình nhân 14/2. “Anh ấy đã làm một đoạn video toàn là ảnh của tôi và gửi cho tôi. Tôi cảm thấy anh ấy rất quan tâm đến mình, và từ khi ấy tình cảm dành cho anh tăng lên một bậc”, Thanh Loan chia sẻ.

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung - 3

Đại Dũng cũng thành thật kể về hoàn cảnh gia đình cho Thanh Loan nghe. Anh kể nhà anh ở vùng nông thôn, bố mẹ đi làm ăn xa, nhà có ô tô và anh còn chụp vài bức ảnh về quê nhà gửi cho chị Loan xem. Thấy anh là người thật thà, đẹp trai, nhà tuy ở nông thôn nhưng điều kiện không tệ nên chị đã thầm yêu anh. Vì vậy khi Đại Dũng tỏ tình, Thanh Loan đã không suy nghĩ nhiều mà đồng ý ngay dù cả hai chưa từng gặp mặt nhau ngoài đời thật vì dịch bệnh kéo dài.

Sau đó, anh Đại Dũng đã sang Việt Nam gặp Thanh Loan. “Khi ấy thủ tục rất lằng nhằng, phải mất 1 tháng anh mới hoàn tất mọi thủ tục. Vé máy bay cũng rất đắt, tốn hơn 100 triệu liền. Điều đáng nói là khi anh chuẩn bị sang Việt Nam gặp tôi, bố mẹ anh đã rất phản đối. Không phải vì chi phí đi lại tốn kém, không thích tôi mà là vì anh ấy chưa bao giờ ra nước ngoài, lại đang là thời kỳ dịch bệnh nên bố mẹ rất lo lắng cho sự an toàn của anh. Nhưng anh ấy vẫn đến đây để gặp tôi bất chấp hậu quả, việc đó khiến tôi rất cảm động”, cô nàng 9X nói.

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung - 4

Hai người gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 1/2022, khi ấy cả hai đã quen biết nhau được đúng 2 năm. Sau khi từ Trung Quốc tới Hải Phòng, Đại Dũng bị cách ly 3 ngày. Khi ấy chị Thanh Loan lại đang công tác ở TP.HCM. Ngày thứ 3 anh đến, chị đã đáp máy bay ra Hải Phòng để đón anh.

“Khi gặp gỡ, anh còn chuẩn bị cho tôi một món quà. Đó là một chiếc điện thoại màu đỏ, vì anh ấy biết tôi thích màu này. Điều này khiến tôi rất cảm động, vì thấy anh là người chu đáo, biết sở thích của tôi”, chị Loan kể lại.

Sau khi dạo chơi 2 ngày, anh Đại Dũng đề nghị về chơi nhà chị Loan để bàn chuyện hôn nhân. Khi ấy nhà chỉ có anh trai và chị dâu, vì chị gái của Thanh Loan lấy chồng Hàn Quốc, mẹ chị cũng sang đó sống cùng con gái.

Cô nàng 9X cho biết thêm, trước khi anh Đại Dũng qua Việt Nam, chị đã kể cho mẹ nghe chuyện chị đang yêu một anh chàng Trung Quốc. Mẹ chị không thích, bà muốn chị lấy chồng Hàn Quốc, nhưng chị đã nói thẳng với mẹ rằng, chị sẽ chỉ lấy chồng Trung Quốc nên sau đó mẹ không nói gì thêm nữa.

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung - 5

Sau đó, vì chưa quay về Trung Quốc được nên Đại Dũng đành phải ở lại Việt Nam sống cùng chị Thanh Loan. Vì không nói được tiếng Việt, không thể tìm được việc làm nên anh quyết định làm video đăng tải trên mạng xã hội.

Mặc dù cả hai đã yêu qua mạng được 2 năm nhưng suy cho cùng vì đến từ 2 quốc gia khác nhau, có một số khác biệt về quan điểm, lối sống,… nên thời gian đầu sống chung cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung - 6

“Khi mới bắt đầu làm video, lượt người xem của anh không cao nên kiếm được rất ít tiền. Chúng tôi ở nhà thuê, mỗi tháng bao nhiêu khoản tiền cần phải chi nên thu nhập của anh từ việc quay video còn lâu mới đủ chi trả nên tôi thường phải bỏ phần nhiều. Tuy nhiên, anh cảm thấy là người đàn ông thì phải có trách nhiệm nuôi sống gia đình, nên khi không thể lo được cho tôi, anh rất chán nản, hay than phiền.

Thực ra tôi chưa bao giờ chê trách việc anh ấy kiếm được ít tiền hơn, đó là anh ấy tự đặt áp lực cho mình. Chúng tôi không hiểu nhau nên xảy ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, khi xảy ra mâu thuẫn, chúng tôi sẽ cố gắng bình tĩnh lại rồi ngồi xuống nói chuyện thẳng thắn với nhau, phân tích nguyên nhân dẫn đến cãi vã và làm lành. Sau nhiều lần cãi vã, chúng tôi ngày càng hiểu nhau thêm và tính đến chuyện hôn nhân”, Thanh Loan chia sẻ.

Tháng 10/2022, mẹ chị Thanh Loan trở về từ Hàn Quốc để lo đám cưới cho chị. Tới đầu năm 2023, cặp đôi tổ chức đám cưới tại Hải Phòng. Người nhà anh Đại Dũng không thể tới tham dự vì không xin được thị thực do dịch bệnh.

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung - 7

Đám cưới của cặp đôi ở Việt Nam. 

Phải đến cuối tháng 8/2023, anh Đại Dũng mới đưa Thanh Loan về quê anh ở Tứ Xuyên. “Khi tôi đến nhà chồng, bố chồng và mẹ chồng lần lượt đưa cho tôi những phong bao lì xì lớn màu đỏ. Ở Việt Nam không có phong tục như vậy nên lúc đó tôi rất ngạc nhiên, thầm nghĩ mình có phải trẻ con đâu mà cho lì xì. Nên lúc đầu tôi có hơi xấu hổ nhưng sau mới biết đó là phong tục của người Trung Quốc, nếu không nhận tức là không đồng ý chuyện kết hôn nên tôi đã vui vẻ nhận lấy”, cô nàng 9X chia sẻ.

Trong thời gian ở đây, Đại Dũng đã đưa Thanh Loan thăm thú khắp nơi. Anh còn cầu hôn chị trên tháp Ngọc Phương Đông ở Thượng Hải, giữ đúng lời hứa với chị khi cả hai mới hẹn hò qua mạng.

Cô nàng 9X cho biết thêm, vợ chồng chị không tổ chức hôn lễ ở Trung Quốc vì bố mẹ anh Đại Dũng đi làm xa, không có đủ thời gian để tổ chức đám cưới. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến tâm trạng của chị, vì cả hai đã tổ chức đám cưới ở Việt Nam và nhận được giấy đăng ký kết hôn rồi. 

Sau khi ở Trung Quốc gần 2 tháng, chị Thanh Loan về Việt Nam. Sở dĩ anh chị về Việt Nam sống vì nếu ở Trung Quốc, chị sẽ không tìm được việc làm vì là vợ ngoại quốc. Hơn nữa, anh Đại Dũng đã nghỉ việc ở công ty Thượng Hải và sẽ không dễ để tìm được một công việc tốt hơn.

Còn nếu về Việt Nam, chị sẽ có việc làm, anh Đại Dũng vẫn có thể làm video như trước. Hiện tại, cuộc sống của hai vợ chồng đã khá hơn rất nhiều, anh chị còn làm kinh doanh nhỏ để tăng thu nhập.

Mẹ “bắt” lấy chồng Hàn Quốc, 9X lại lấy chồng Trung Quốc vì mê phim Trung - 8

Anh Đại Dũng cầu hôn chị Thanh Loan. 

Chia sẻ về câu chuyện tình yêu, hôn nhân của mình, chị Thanh Loan nói: “Nhiều người cho rằng việc yêu qua mạng không đáng tin. Xác định mối quan hệ khi chỉ mới trò chuyện qua mạng, gọi video cho nhau mà chưa gặp nhau ngoài đời là quá vội vàng, giống như ngắm hoa trong sương vậy. Lúc có sương che phủ thì đẹp, nhưng khi nhìn vào hiện thực sẽ phải thất vọng.

Nhưng tôi không nghĩ đó là tuyệt đối, mấu chốt là xem bạn có khả năng phán đoán hay không. Chẳng hạn, khi chọn chồng, tôi quyết định chọn anh làm bạn đời vì sự chân thành của anh. Anh đã bỏ ra hơn 100 triệu mua vé máy bay, bất chấp dịch bệnh để đến Việt Nam gặp tôi.

Ngoài ra, xích mích, xung đột là điều khó tránh khỏi trong hôn nhân xuyên biên giới do khác biệt về văn hóa. Mấu chốt là xem hai bên giải quyết như thế nào. Không nhượng bộ nhau và muốn phân thắng thua sẽ chỉ dần dần khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên tồi tệ hơn. Chỉ khi thấu hiểu, bao dung và trò chuyện với ​​nhau nhiều hơn thì chúng ta mới ngày càng hòa hợp và tạo dựng được một cuộc hôn nhân hòa hợp hạnh phúc”.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục