Cưới vợ trẻ kém 19 tuổi, người đàn ông U40 “trúng độc đắc” khi được nhà vợ cho hẳn căn nhà

Cẩm Tú
Chia sẻ

Ở bên người chồng hơn 19 tuổi, cô gái chưa đầy 20 được “tắm mát” trong sự quan tâm, yêu thương của anh mỗi ngày.

Những câu chuyện tình yêu đũa lệch luôn thu hút sự chú ý của dư luận, và thông thường những cặp đôi này sẽ nhận về không ít lời bình luận trái chiều, có người chúc phúc có người hoài nghi, đâm chọc.

Mới đây mạng xã hội Trung Quốc lại tiếp tục xôn xao về một cặp đôi “chú – cháu” ở tỉnh Hồ Nam. Tiểu Uyển (hiện 19 tuổi) đã quen biết với anh Lý Hạo (38 tuổi) qua mạng xã hội khi cô mới 18 tuổi. Cả hai thường xuyên chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống với nhau, thời gian trôi qua dần có tình cảm và trở thành người yêu.

Anh ấy như cơn gió mùa hè tưới mát tâm hồn tôi, khiến trái tim tôi loạn nhịp. Nhờ có anh ấy ở bên, tôi đã trải qua nhiều hạnh phúc chưa từng có”, Tiểu Uyển chia sẻ.

Cưới vợ trẻ kém 19 tuổi, người đàn ông U40 “trúng độc đắc” khi được nhà vợ cho hẳn căn nhà - 1

Tiểu Uyển và chồng chênh nhau những 19 tuổi. 

Tuy nhiên, mối quan hệ này đã bị gia đình Tiểu Uyển phản đối kịch liệt, vì cô đang ở độ tuổi xuân xanh, còn cả tương lai dài phía trước. Khoảng cách tuổi tác giữa hai người quá lớn, họ lo rằng ở bên Lý Hạo thì Tiểu Uyển sẽ bị tổn thương, ảnh hưởng tới tương lai.

Mặc cho gia đình cấm cản, Tiểu Uyển vẫn nhất quyết chọn ở bên Lý Hạo. Cô tin vào tình yêu của mình và cũng tin rằng cả hai có thể cùng nhau đối mặt với những thử thách trong tương lai.

“Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, cuối cùng bố mẹ đành đồng ý cho Tiểu Uyển kết hôn với Lý Hạo. Đám cưới của họ diễn ra đơn giản và ngọt ngào, chỉ có vài lời chúc phúc từ gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, trong trái tim Tiểu Uyển, cô đã có món quà quý giá nhất, đó là tình yêu Lý Hạo dành cho mình.

Điều đáng nói, ở tuổi U40, Lý Hạo không có gì. Mặc dù gia đình có điều kiện nhưng bố mẹ Lý Hạo không chuẩn bị của hồi môn gì to cho con gái vì họ muốn thử thách con.

“Đây là thử thách nó phải trải qua. Có lẽ chỉ bằng cách này, nó mới có thể thực sự hiểu được những khó khăn trong cuộc sống”, bố mẹ Tiểu Uyển từng nói.

Cưới vợ trẻ kém 19 tuổi, người đàn ông U40 “trúng độc đắc” khi được nhà vợ cho hẳn căn nhà - 2

Mặc dù vậy, Lý Hạo đã mang đến cho Tiểu Uyển một thế giới hoàn toàn mới. Họ làm việc cùng nhau, sống cùng nhau. Ở bên người chồng hơn 19 tuổi, cô gái chưa đầy 20 được “tắm mát” trong sự quan tâm, yêu thương của anh mỗi ngày.

Anh dạy cô cách dũng cảm đối mặt với khó khăn và kiên cường sống. Thời gian trôi qua, sự ngưỡng mộ và tình yêu của Tiểu Uyển dành cho chồng ngày càng lớn dần, tình cảm giữa hai người ngày càng gắn bó khăng khít.

Một năm sau, Tiểu Uyển không những không bị khuất phục trước những khó khăn của cuộc sống mà còn cùng Lý Hạo có một cuộc sống tốt đẹp, sắp chào đón thành viên mới. Nhìn đôi mắt kiên định của con gái, thương cháu ngoại sắp chào đời, bố mẹ Tiểu Uyển biết rằng không thể ngăn cản mối quan hệ giữa hai người nữa nên đành chấp nhận.

Họ lên kế hoạch tổ chức lại một đám cưới hoành tráng cho con gái, đồng thời tặng nhà cho các con để con có thể ổn định cuộc sống trong thời gian tới. Họ hy vọng con gái có thể sống hạnh phúc trong tương lai.

Tuy nhiên, mối tình chênh nhau 19 tuổi này lại không nhận được sự chúc phúc của nhiều người. Khi Tiểu Uyển chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình trên mạng xã hội, nhiều người chê cô thiếu hiểu biết, cho rằng cô còn quá trẻ và chưa hiểu đủ sâu sắc về cuộc sống. Họ cho rằng bố mẹ cô quá chiều chuộng và không thực sự nghĩ đến tương lai của cô.

Cưới vợ trẻ kém 19 tuổi, người đàn ông U40 “trúng độc đắc” khi được nhà vợ cho hẳn căn nhà - 3

Bất chấp những thử thách của cuộc sống, cô vẫn tin rằng tình yêu giữa mình và chồng là chân thật và bền vững. Cô chân thành cảm ơn sự thấu hiểu và ủng hộ của bố mẹ cũng như sự đồng hành và quan tâm của chồng.

“Có thể không phải ai cũng hiểu nhưng tình yêu của chúng tôi đủ bền chặt và chân thật. Chúng tôi đã và đang chứng minh bằng cách riêng của mình rằng, tình yêu không chỉ là sự phù hợp về tuổi tác mà còn là sự phù hợp của tâm hồn. Sự lựa chọn của chúng tôi có thể không phải là khôn ngoan nhất nhưng lại đúng đắn nhất”, Tiểu Uyển chia sẻ.

4 cách để vượt qua rào cản của tình yêu chênh lệch tuổi tác

Nhiều người nói rằng đối mặt với một tình yêu đích thực, tuổi tác không phải là vấn đề, nhưng trong một mối quan hệ có khoảng cách tuổi tác lớn thì hạnh phúc không phải dễ dàng. Nếu muốn vượt qua rào cản tuổi tác, các cặp đôi nên nhớ 4 điều này:

- Nửa còn lại phải là bạn đồng hành có cùng tư tưởng và quan điểm, có như thế cả hai mới có thể hỗ trợ nhau và trút bỏ mọi muộn phiền, vượt qua được khoảng cách về tuổi tác.

- Tìm kiếm sở thích chung, tôn trọng, hiểu biết và giao tiếp.

- Có được sự thấu hiểu và chấp thuận của gia đình.

- Độc lập tài chính và loại bỏ tính kiêu ngạo, hạ thấp cái tôi của bản thân xuống để hòa hợp hơn với nửa kia.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Yêu lại từ đầu

Yêu lại từ đầu

Sau bao năm vùi mình học tập và làm việc ở nước ngoài, Minh nhận ra mình vẫn còn tình cảm sâu đậm với Phương và quyết định chinh phục trái tim người xưa một lần nữa.