Cưới sau 2 tháng ra mắt, “chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý, hạnh phúc hơn vì mới lên chức “bố”

Cẩm Tú
Chia sẻ

Sau khi cưới, vì không sống chung với gia đình nhà chồng nên Sơn không phải làm dâu ngày nào. Tuy nhiên mẹ chồng chàng dâu thường xuyên gọi điện thoại cho nhau, thường xuyên cùng nhau đi chùa.

Cặp đôi người chồng mang cơ thể là nữ Ngô Quyền (tên thật là Ngô Thị Xuân Huyền, sinh năm 1989), vợ lại có hình hài chuẩn nam nhi Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 1999, hiện đang sống ở TP.HCM) đã gây sự chú ý khi “ông chồng” vừa “vượt cạn” thành công, còn “chàng vợ” thì chăm chút cho “ông chồng” từng chút một sau sinh. Những clip đi sinh, “chàng vợ” chăm chồng sau sinh thu hút tới tới hàng triệu lượt xem trên TikTok, ai nấy đều chúc mừng cho cặp đôi này.

Cưới sau 2 tháng ra mắt, “chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý, hạnh phúc hơn vì mới lên chức “bố” - 1

Cặp đôi Quyền (áo trắng) - Sơn (áo đen).

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, cưới sau 2 tháng từ khi về thăm nhà

Cuối năm 2022, Sơn chia tay mối tình đầu kéo dài 5 năm đúng thời điểm gặp nhiều trắc trở trong kinh doanh, nợ nần chồng chất. Trong lúc đau buồn nhất, Sơn lướt ứng dụng hẹn hò rồi vô tình gặp Quyền. Thấy anh để thông tin là người chuyển giới nên Sơn đã thử kết đôi xem anh có phản ứng gì không. Không ngờ, Quyền đã chấp nhận kết đôi.

Sau 3 lần gặp mặt, Sơn và Quyền đã quyết định xác nhận mối quan hệ yêu đương. Chia sẻ về chuyện tình của mình với Dân Trí, Sơn nói: “Tôi định gặp anh ấy xem anh ấy là người thế nào, không ngờ đã phải lòng anh ấy ngay lần đầu tiên. Tính tôi đi ăn hay giành trả tiền, những bạn nam khác thấy vậy thường im luôn, chỉ có Quyền là đòi hùn tiền với tôi với ánh mắt chân thành, thấy thương lắm. Anh ấy còn rất ga lăng, biết chăm lo cho người khác".

Ngược lại, Quyền chưa có nhiều tình cảm với Sơn ở thời điểm đầu. Anh cảm thấy Sơn khá dữ. Về sau, anh mới hiểu Sơn là người thẳng thắn, thích đi chùa và hay làm thiện nguyện.

Cưới sau 2 tháng ra mắt, “chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý, hạnh phúc hơn vì mới lên chức “bố” - 2

Bước vào mối quan hệ nghiêm túc, Quyền sớm dọn sang ở cùng nhà với Sơn. Chia sẻ về chuyện này, Sơn hào hứng khoe: “Nhà em với nhà anh chỉ cách nhau có 15 phút đi xe, mà em dụ chồng em, chỉ trong 3 ngày, ảnh dọn đồ sang ở chung luôn”.

Và cũng chính quyết định đó của Quyền khiến Sơn nghĩ mình cần phải có trách nhiệm về thưa chuyện với gia đình. Vì thế, Sơn đã đề nghị Quyền dắt mình về ra mắt.

“Khi ấy Quyền đang làm việc cho tôi. Anh dắt tôi về với tư cách là ‘bạn làm ăn chung’ cho mẹ yên tâm nhưng chúng tôi thừa biết mẹ hiểu tôi là ‘bồ’ của anh. Tôi cũng cư xử với tâm thế là ‘con dâu’ tương lai của ba mẹ”, Sơn cho hay.

Trong vòng 2 tháng kể từ ngày Quyền đưa Sơn về nhà, cặp đôi đã đăng ký kết hôn vào cuối tháng 3/2023 với sự ủng hộ, chúc phúc của gia đình hai bên. Sở dĩ cả hai vẫn đăng ký kết hôn được vì trên giấy tờ Quyền vẫn mang giới tính nữ dù là người chuyển giới nam (anh đã phẫu thuật phần trên), còn Sơn vẫn mang giới tính nam.

Cưới sau 2 tháng ra mắt, “chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý, hạnh phúc hơn vì mới lên chức “bố” - 3

“Chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý

Cô Đoàn Thị Ánh (hiện sống ở TP.HCM) là mẹ chồng của Sơn. Chia sẻ về “chàng dâu” trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, cô Ánh cho biết lần đầu gặp Sơn cô chưa có ấn tượng gì. “Sơn có khuôn mặt xinh xắn, có duyên nhưng gầy, tóc xanh tóc đỏ”, cô Ánh nói.

Nhưng chỉ sau vài ba lần Sơn ghé qua nhà, cô Ánh đã dần thay đổi thái độ với Sơn. Cô nhận xét: “Sơn thương người, biết chia sẻ, hay đi từ thiện và đi chùa, hợp với tôi lắm”.

Sau khi cưới, vì không sống chung với gia đình nhà chồng nên Sơn không phải làm dâu ngày nào. Tuy nhiên mẹ chồng chàng dâu thường xuyên gọi điện thoại cho nhau, thường xuyên cùng nhau đi chùa. “Mẹ lúc nào cũng gọi điện hỏi thăm tôi, thấy tôi làm gì mẹ cũng khen, ra ngoài còn hay khoe tôi là con dâu của mẹ", Sơn hạnh phúc kể.

Cưới sau 2 tháng ra mắt, “chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý, hạnh phúc hơn vì mới lên chức “bố” - 4

Cặp đôi tổ chức đám cưới vào tháng 3/2023.

Ngược lại, Sơn cũng dành cho mẹ chồng những lời khen có cánh. “Chàng dâu” chia sẻ: “Mẹ rất tâm lý, thường chỉ phân tích và giảng giải cho tôi hiểu khi tôi đã bình tĩnh lại. Tôi luôn biết ơn mẹ vì đã bao dung với tôi suốt thời gian qua, những khi tôi cư xử không đúng”.

Ngay cả Quyền cũng cho biết, chính Sơn là người gắn kết gia đình anh lại với nhau. Bởi từ nhỏ đến lớn, anh ít khi tâm sự, nói chuyện với gia đình. Vì thế, mẹ chồng “chàng dâu” còn hợp hơn so với anh và mẹ.

Cũng trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, Sơn đã gửi những lời cảm ơn tới mẹ chồng của mình: “Trước con với mẹ chỉ là người dưng nước lã thôi, nhưng bây giờ con là con dâu của mẹ rồi. Sau này mẹ cho phép con chăm sóc cho mẹ nhé. Và trong lúc làm dâu của mẹ, con có gì sai, khôgn đúng thì mẹ hãy chỉ dạy cho con mẹ nhé. Con cũng cảm ơn mẹ vì thời gian qua đã bao dung cho con, tha thứ cho con những lỗi con nít”.

Cưới sau 2 tháng ra mắt, “chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý, hạnh phúc hơn vì mới lên chức “bố” - 5

“Chàng vợ” lên chức bố

Là người đồng tính, ban đầu Sơn chưa từng nghĩ đến việc sẽ có con với ai đó. Thậm chí, Sơn còn từng nghĩ với tiệc xin con nuôi hoặc nhờ người mang thai hộ. Nhưng không ngờ, phép màu đã đến với vợ chồng Sơn.

Mặc dù đã tiêm hoóc-môn nam và 5 năm nay Quyền không có kinh nguyệt, nhưng chỉ sau 2 tháng “thả”, Quyền đã có con theo phương pháp tự nhiên, đúng như ý nguyện. Và hồi đầu tháng 2 vừa qua, Quyền đã “vượt cạn” thành công. Quãng thời gian này, “chàng vợ” chăm sóc chồng rất chu đáo. Sơn cho biết, sẽ cho con gọi mình là “bá”, tức là kết hợp từ 2 chữ “ba” và “má”.

Cưới sau 2 tháng ra mắt, “chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý, hạnh phúc hơn vì mới lên chức “bố” - 6

Sơn chăm sóc cho chồng sau khi "vượt cạn".

Mới đón con đầu lòng, gia đình 3 người vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày, cả hai khó lòng tránh khỏi những mâu thuẫn, xích mích.

Cô Ánh cho biết, Quyền sinh năm 1989 – hơn Sơn 10 tuổi nhưng tính tình vẫn “trẻ con”, hay giận hờn. Còn Sơn trước đây cũng rất nóng tính vì công việc gặp khó khăn, nợ chồng nợ chất nên hay bị stress, do đó hay gắt gỏng với chồng.

Cưới sau 2 tháng ra mắt, “chàng dâu” gặp mẹ chồng siêu tâm lý, hạnh phúc hơn vì mới lên chức “bố” - 7

Con của cặp đôi đã chào đời vào đầu tháng 2 vừa qua.

Nhưng đến một ngày, Quyền hết chịu nổi và thốt lên: “Đừng có quạu nữa được không?” thì Sơn đã thức tỉnh. Dần dần, anh “sửa cái nết” xấu của mình để có thể hoà hợp hơn với nửa kia của mình.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục