Cô gái tiêu tiền của bạn trai nhưng chỉ coi anh là bạn, chàng trai phản ứng gây tranh cãi

Cẩm Tú
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao về đoạn tin nhắn một chàng trai đã tính “tình phí” với một cô gái khi cô nàng khẳng định cô chỉ coi anh là bạn.

Nhiều người mạnh miệng nói “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”, nhưng thử hỏi khi vướng vào chữ yêu rồi thì mấy ai đủ tỉnh táo? Trên đời không ít người si tình, thậm chí tự tử vì tình như vụ Mèo Béo – Đàm Trúc (ở Trung Quốc) gây xôn xao dư luận vừa rồi.

Yêu 2 năm 5 tháng, chỉ gặp nhau có 2 lần nhưng Mèo Béo đã gửi cho bạn gái hơn 6 tuổi 510.000 tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng), chưa tính tiền mua điện thoại, vàng, túi xách hàng hiệu cho người yêu. Nhịn ăn nhịn mặc, ốm đến mức nôn ra máu nhưng Mèo Béo vẫn không dám đi khám, ngày đêm “cày” game kiếm tiền cho bạn gái.

Yêu hết mình nhưng rồi sau đó anh chỉ nhận về được hai chữ chia tay với lý do “không hợp”. Quá đau đớn, chàng trai sinh năm 2001 đã gieo mình xuống sông Dương Tử (tỉnh Trùng Khánh) tự tử. Sự dại dột, lụy tình của Mèo Béo vừa đáng thương, xót xa vừa đáng trách.

Cô gái tiêu tiền của bạn trai nhưng chỉ coi anh là bạn, chàng trai phản ứng gây tranh cãi - 1

Mèo Béo và Đàm Trúc. 

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao về đoạn tin nhắn một chàng trai đã tính “tình phí” với một cô gái khi cô nàng khẳng định cô chỉ coi anh là bạn.

Ngay sau tin nhắn “em chỉ coi anh là bạn”, chàng trai không hề níu kéo hay thể hiện sự tiếc nuối, buồn phiền mà ngay lập tức tính toàn từng khoản một cách rõ ràng từ tiền ăn trưa, tiền trà sữa chiều, tiền ăn tối cũng như các khoản vay.

Không những vậy, anh chàng còn liệt kê ngày tháng rõ ràng, cô nàng vay tiền với mục đích gì. Riêng tiền xăng xe, đưa đón thì “anh khao”. Tổng cộng số tiền cô nàng cần phải trả là 7.290.000 đồng.

Đáng nói nhất là dòng tin nhắn cuối cùng. Anh chàng này nói ngày 3/5 cô vay anh 1 triệu với lý do bà mất, nhưng sau đó hai hôm anh chàng vẫn thấy bà cô chia sẻ bài viết trên mạng xã hội. Điều này cho thấy cô gái này vì muốn moi tiền mà bất chấp lý do, thậm chí lấy mạng sống người thân yêu của mình ra nói dối.

Cô gái tiêu tiền của bạn trai nhưng chỉ coi anh là bạn, chàng trai phản ứng gây tranh cãi - 2

Cô gái tiêu tiền của bạn trai nhưng chỉ coi anh là bạn, chàng trai phản ứng gây tranh cãi - 3

Đoạn tin nhắn chàng trai tính tình phí với cô gái. (Ảnh Crush Zone)

Qua đoạn tin nhắn, nhiều người liên tưởng ngay tới vụ Mèo Béo, cho rằng cô nàng này chính là Đàm Trúc phiên bản Việt Nam. Hầu hết mọi người đều nhận xét đây là một pha phản đòn cực kỳ chí mạng của chàng trai, yêu đương nhưng vẫn rất tỉnh táo.

“Yêu nhau thì không tính toán nhưng đã là bạn thì 1 nghìn cũng tính đỡ mất lòng anh em”, “Bạn bè là phải sòng phẳng như thế”, “Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”, “Không có đứa con gái nào coi là bạn mà để người tán mình bao ăn bao uống như vậy nhé. Kiểu này là biết người ta thích nên cố tình lợi dụng”,… là một số bình luận của cư dân mạng.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng chàng trai này quá chi li tính toán, khuyên anh chỉ nên đòi lại những khoản cô nàng kia đã vay. Một số người bình luận: “Thôi coi như chỗ khao ăn là học phí. Nhưng vay là phải trả. 5.400.000 đồng tính 5 triệu”, “Tiền vay thì phải trả, còn khác khoản khác thì không cần nếu cô gái không xin ăn, xin uống. Đâu ra bao ăn bao uống vài cữ rồi bắt phải yêu?”, “Anh chàng này cũng đâu có vừa, tính toán chi li thế này, cô nào lấy phải chắc cũng mệt lắm chứ đùa”,...

Hiện sự việc này vẫn đang nhận về 2 luồng ý kiến trái chiều. 

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục