“Cô gái mặt ngựa” dùng khăn che kín đầu suốt 13 năm, tìm thấy tình yêu sau khi “đổi mặt”

Cẩm Tú
Chia sẻ

Mặc dù đã phải dùng vải che kín đầu suốt 13 năm, chịu bao nhiêu lời bàn tán nhưng đến nay "cô gái mặt ngựa" đã đổi đời, tìm được tình yêu của mình.

“- Mẹ ơi, chị này sao lại che mặt? Chị ấy sắp kết hôn rồi ạ?

- Con ngoan, đừng nói nữa, chúng ta đi nhanh thôi. Đừng để cô ấy dọa con sợ”.

Những cuộc trò chuyện như vậy đã quá quen thuộc với Ngô Tiểu Yên (sinh ra ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Bởi chị có cái đầu lớn, toàn bộ khuôn mặt lồi về phía trước, mắt và mũi cũng bị biến dạng. Chính vì vậy mà chị bị mọi người gọi là “cô gái mặt ngựa”, phải che mặt bằng khăn mỗi khi đi ra ngoài đường.

“Cô gái mặt ngựa” dùng khăn che kín đầu suốt 13 năm, tìm thấy tình yêu sau khi “đổi mặt” - 1

Chị Ngô Tiểu Yên đã phải trùm khăn che kín đầu suốt 13 năm. 

Biến cố năm 9 tuổi làm thay đổi cuộc đời một con người

Khi mới sinh ra, chị Tiểu Yên cũng xinh đẹp, đánh yêu như bao bé gái khác. Nhưng tới năm lớp 2, Tiểu Yên thấy chữ trên bảng rất mờ, mọi người cứ nghĩ chị bị cận thị vì khi viết chị thường cúi mặt gần bàn. Tuy nhiên dù có cố gắng khắc phục thế nào thì thị lực của Tiểu Yên không hề thuyên giảm, thậm chí ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Sau đó, mặt của Tiểu Yên đột nhiên bắt đầu biến dạng, hình dáng trông giống như vết ong đốt. Đi khám, bác sĩ kết luận chị mắc bệnh u thần kinh thị giác. Tuổi càng tăng, khối u trên mặt chị sẽ ngày càng lớn.

Bố mẹ chị Tiểu Yên vội vét hết tiền tiền kiệm đưa chị lên thành phố lớn chữa bệnh. Tuy nhiên, bác sĩ nói do vị trí của khối u này khá phức tạp nên phẫu thuật rất nguy hiểm. Cho dù phẫu thuật cũng không thể khỏi bệnh hoàn toàn, quan trọng hơn là việc điều trị sau đó sẽ tốn rất nhiều tiền.

“Cô gái mặt ngựa” dùng khăn che kín đầu suốt 13 năm, tìm thấy tình yêu sau khi “đổi mặt” - 2

Khuôn mặt của chị bị biến dạng khiến nhiều người sợ hãi. 

Chán nản, sau mấy ngày suy nghĩ, bố mẹ chị Tiểu Yên quyết định từ bỏ việc điều trị và đưa chị về nhà. Cũng từ đó, chị không đi học nữa mà trốn ở nhà.

Khối u trên mặt ngày càng to, ngay cả hô hấp cũng trở thành vấn đề lớn với Tiểu Yên. Chính vì vậy càng ngày Tiểu Yên càng sợ ra ngoài, nếu nhất định phải ra ngoài thì chị sẽ dùng một mảnh vải che mặt lại để che đi vẻ ngoài xấu xí của mình.

Cứ như vậy, Tiểu Yên đã sống như thế suốt 13 năm. Mãi tới một ngày, khi chị giúp bố mẹ làm việc nhà, nhưng do đã bị mất thị lực nên chị không may bị vấp ngã, chảy máu ồ ạt. May thay, được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên chị mới giữ được tính mạng. Cũng nhờ đó mà Tiểu Yên có cơ hội được “đổi mặt”.

Cụ thể, bác sĩ đã liên lạc với phóng viên địa phương để kêu gọi gây quỹ giúp Tiểu Yên phẫu thuật. Chỉ trong vài ngày, phí phẫu thuật của chị đã đủ. Bố Tiểu Yên nhanh chóng đưa chị tới bệnh viện Quảng Châu để điều trị.

Đáng buồn thay, khi chị được đẩy vào phòng phẫu thuật thì mẹ chị ở quê đã qua đời. Để không ảnh hưởng đến cảm xúc của chị, bố đã giấu chị chuyện này.

May mắn thay, ca phẫu thuật rất thành công. Chị như được “đổi mặt”, điều tiếc nuối duy nhất là thị lực của chị không thể phục hồi.

Sau ca phẫu thuật, khuôn mặt của cô trông như mới, điều tiếc nuối duy nhất là thị lực của cô không thể phục hồi do bị ép lâu ngày. Sau 3 tháng điều trị, chị được xuất viện.

“Cô gái mặt ngựa” dùng khăn che kín đầu suốt 13 năm, tìm thấy tình yêu sau khi “đổi mặt” - 3

Khuôn mặt của Tiểu Yên sau khi được phẫu thuật. 

Cô gái “mặt ngựa” tìm được tình yêu

Sau một thời gian điều chỉnh, mặt của Tiểu Yên dần trở nên tự nhiên hơn. Với sự giúp đỡ của những người tốt bụng, chị đã tìm được việc làm để giảm bớt gánh nặng cho bố.

Những vì căn bệnh của mình, chị chưa bao giờ dám mơ mộng về tình yêu, có tổ ấm nhỏ của riền mình. Nhưng đến năm 2017, sau khi khuôn mặt của chị gần như bình phục, một người bạn đã mạnh dạn mai mối cho chị.

Lúc đầu Tiểu Yên không muốn gặp nhưng sau khi được bạn bè thuyết phục, chị đã đồng ý. Người đàn ông đó tên là Hiệp Lâm Diểu, hơn chị 11 tuổi, vì mắc bệnh bại liệt nên đi lại không được nhanh nhẹn cho lắm.

Có lẽ hai người đều là những người bất hạnh, có những trải nghiệm giống nhau nên khi trò chuyện, hai trái tim cô đơn đã tìm được niềm an ủi. Do đó, tự nhiên cả hai có nhiều chủ đề để nói với nhau hơn.

Tính cách vui vẻ, hoạt bát của Tiểu Yên đã gây ấn tượng sâu sắc với anh Diểu. Về phía Tiểu Yên, mặc dù chị không thể nhìn thấy đối phương trông như thế nào nhưng chị cũng có thể cảm nhận được sự quan tâm chu đáo của anh đối với mình.  

“Cô gái mặt ngựa” dùng khăn che kín đầu suốt 13 năm, tìm thấy tình yêu sau khi “đổi mặt” - 4

Chị và người chồng hiện tại. 

Khi chị Tiểu Yên tới bệnh viện tái khám, anh Diểu đã xin nghỉ phép hẳn một tháng, ngồi xe hẳn 10 tiếng để đưa chị đi khám. 

Sau hơn 1 năm tìm hiểu, cả hai ngày càng hòa hợp và thấu hiểu nhau hơn. Bố mẹ hai bên cũng ủng hộ mối quan hệ này và đồng ý cho hai người kết hôn. “Mong muốn lớn nhất của tôi là được dành phần đời còn lại bên cạnh anh Diểu. Dù anh lớn hơn tôi rất nhiều nhưng tuổi tác không phải là vấn đề, miễn là anh ấy đối xử tốt với tôi”, Tiểu Yên nói.

Đám cưới của cặp đôi diễn ra không lâu sau đó. Theo một số nguồn thông tin, cả hai hiện vẫn sống hạnh phúc bên nhau và có một đứa con.  

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục