“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ

Cẩm Tú
Chia sẻ

Giờ đây, dù chồng đã quá già để làm công việc chân tay nhưng thu nhập hàng tháng của chị Anh thừa sức trang trải cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Chị Đổng Minh Anh (39 tuổi) sinh ra trong một gia đình nghèo có 3 anh chị em ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Năm 1 tuổi, chị bị sốt cao vào ban đêm, bố mẹ liền đưa chị tới trạm xá. Khi đó trình độ y tế ở nông thôn còn hạn chế, bác sĩ ở trạm xá cho rằng chị chỉ bị cảm sốt thông thường nên tiêm cho chị một mũi hạ sốt.

Thấy cơn sốt của con gái đã giảm bớt, bố mẹ mới yên tâm đưa chị Anh về nhà. Tuy nhiên, đây chính là khởi đầu của tin xấu. Sau khi chị Anh về nhà, chị luôn loạng choạng khi đi lại.

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 1

"Cô gái bò" Đổng Minh Anh. 

Ban đầu, bố mẹ cho rằng ở tuổi này con đi chưa vững là chuyện bình thường. Nhưng khi lên 3 tuổi, 8X đột nhiên không thể đứng dậy và chỉ có thể bò trên mặt đất mỗi ngày. Đến lúc này bố mẹ chị Anh mới nhận thấy có điều gì đó không ổn và đưa chị tới bệnh viện lớn ở thành phố.

Sau khi kiểm tra, họ phát hiện não bộ của chị phát triển bất thường. Hỏi ra mới biết cơn sốt cao hồi 1 tuổi đã khiến chức năng não của chị bị tổn thương. Bệnh tình của chị không thể chữa khỏi và kể từ đó chị bắt đầu tập bò bằng tay. Vì điều này mà từ nhỏ đến lớn chị luôn bị mọi người chỉ trỏ, chê cười, thậm chí có người còn gọi chị là “quái vật”, "cô gái bò". 

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 2

"Cô gái bò" chấp nhận tìm hiểu trai tân hơn 22 tuổi

Mặc dù khiếm khuyết về thể chất nhưng nhờ có gia đình mà chị Anh vẫn có một tuổi thơ khá êm đềm. Khi đến tuổi trưởng thành, bố mẹ đã tìm nhiều người mai mối cho chị nhưng đều bị từ chối. Vì không lành mạng như người bình thường nên không ai cưới chị, dù chị có thể làm những việc mà người bình thường vẫn làm. Do đó, chị quyết định không kết hôn mà ở vậy đến cuối đời.

Tuy nhiên, bố mẹ chị vẫn hy vọng có thể tìm được một chàng rể tốt để giao phó con gái đến cuối đời và như vậy tương lai của chị sẽ được đảm bảo khi về già.

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 3

Tin tức nhà chị Anh tìm con rể nhanh chóng truyền sang làng bên cạnh. Khi anh Phùng Trị Dư biết tin, anh lập tức nhờ bà mối đến gặp và ngỏ ý muốn kết hôn với "cô gái bò".

Lúc này, bố mẹ 8X rất do dự, vì anh Dư gần bằng tuổi họ, hơn chị Anh 22 tuổi. Năm đó anh đã 46 tuổi nhưng vẫn còn là trai tân. Sở dĩ chưa lập gia đình vì gia đình anh khá nghèo. Anh là anh cả và có hai đứa em.

Khi anh ở tuổi đôi mươi, bố mẹ anh đau ốm và không thể làm việc nên gánh nặng gia đình đổ dồn lên anh. Vừa chăm sóc bố mẹ, anh vừa chăm sóc các em nhỏ. Khi các em lớn lên, anh mới có thời gian cho riêng mình nhưng lúc này anh đã ở độ tuổi 40.

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 4

Anh Phùng Trị Dư. 

Hoàn cảnh của anh Dư như thế bố mẹ chị Anh rất lo lắng, không muốn mối hôn sự này. Tuy nhiên, chị Anh lại có cảm tình với người đàn ông chịu thương chịu khó, giản dị này. Hơn nữa, anh cũng không bận tâm đến tình trạng khuyết tật về thể chất của mình nên chị càng mong chờ hơn.

Trong thời gian tìm hiểu, anh Dư thường xuyên qua nhà chị Anh phụ giúp một số việc gia đình. Biết chị Anh đi lại không tiện nên anh đã cõng chị trên lưng. Sự chân thành của anh dần dần khiến bố mẹ 8X cảm động và chấp nhận anh làm rể. Ngay sau đó, hai người tổ chức đám cưới.

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 5

“Cô gái bò” 3 năm sinh 2 đứa, thường xuyên đăng tải khoảnh khắc hạnh phúc trên mạng xã hội

Sau khi kết hôn, ngoài việc làm nông, anh Dư còn đi làm cùng những người cùng làng để kiếm tiền khi rảnh rỗi. Trong khi đó, chị Anh chịu trách nhiệm mọi việc trong nhà, tình cảm hai người rất khăng khít, hòa hợp.

Sau khi có cuộc sống ổn định, “cô gái bò” khao khát được làm mẹ và muốn mang thai một đứa con với chồng. Khi nói kế hoạch này với chồng già, anh rất vui nhưng lại lo lắng cho sức khỏe vợ, không biết liệu vợ có thể mang thai bình thường không.

Để đảm bảo an toàn, anh Dư đã đưa vợ đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ cho biết, chị có thể mang thai bình thường nhưng do bị khuyết tật về thể chất nên chị có thể gặp rủi ro lớn trong quá trình sinh nở.

Dù phải đối mặt với rủi ro rất lớn khi sinh con nhưng chị Anh vẫn kiên quyết lựa chọn làm mẹ. Với sự hỗ trợ của chồng, chị đã sinh thành công 2 cô con gái khỏe mạnh trong vòng 3 năm, gia đình 4 người vô cùng hạnh phúc.

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 6

Tổ ấm hạnh phúc của chị Anh. 

Có 2 cô con gái, anh Dư rất vui mừng nhưng gánh nặng trên vai anh càng nặng nề hơn, vì thế anh càng nỗ lực hơn để kiếm tiền, cho vợ con cuộc sống tốt hơn.

Mỗi buổi sáng, việc đầu tiên anh làm là chuẩn bị bữa sáng cho vợ con rồi vội vã đạp xe đi làm. Anh rất siêng năng, chăm chỉ nên được sếp quý.

Chớp mắt một cái, các con đã đến tuổi đến trường. Thấy chồng ngày nào cũng mệt mỏi, số tiền kiếm được chỉ đủ trang trải cuộc sống, để con đi học vẫn khá áp lực nên chị Anh cũng bắt đầu tìm cách kiếm tiền.

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 7

Lúc này, mạng xã hội đang phát triển và chị quyết định làm những đoạn video ngắn để kiếm tiền. Những đoạn video xoay quanh cuộc sống đời thường của chị, những khoảnh khắc ngọt ngào bên chồng con và thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Không chỉ kiếm thêm thu nhập cho gia đình, sau đó “cô gái bò” còn được chính quyền địa phương đưa vào hiệp hội tình nguyện viện, nhờ chị dẫn dắt người khuyết tật tại địa phương livestream, bán hàng để cùng nhau kiếm tiền.

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 8

“Cô gái bò” cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - 9

Giờ đây, dù chồng đã quá già để làm công việc chân tay nhưng thu nhập hàng tháng của chị Anh thừa sức trang trải cuộc sống sinh hoạt của gia đình, thậm chí còn tiết kiệm được một ít tiền để đảm bảo cho cuộc sống sau này.

Hai cô con gái của chị cũng rất hiếu thảo và hiểu chuyện. Mỗi ngày đi học về, các con đều phụ giúp bố mẹ một số công việc nhà.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Yêu lại từ đầu

Yêu lại từ đầu

Sau bao năm vùi mình học tập và làm việc ở nước ngoài, Minh nhận ra mình vẫn còn tình cảm sâu đậm với Phương và quyết định chinh phục trái tim người xưa một lần nữa.